Sologan

Hướng dẫn chọn mầu sơn nội thất trong phòng ngủ theo phong thủy

Nhà ở với cấu trúc bao gồm các không gian sinh hoạt riêng và chung được sắp đặt bố trí phục vụ cho việc nghỉ ngơi xum họp của gia đình, để tạo được các không gian thông thoáng, ấm cúng phù hợp với các thành viên trong gia đình, ngoài việc sắp đặt các không gian khoa học hợp lý việc trang trí nội thất, chọn đồ đạc, đặc biệt là chọn mầu sơn hợp phong thủy cho các không gian ngôi nhà,  đóng vai trò rất quan trọng. Chọn màu sắc nội thất hợp lý hài hòa, dịu mắt, khiến cho thần kinh được thư giãn dễ ngủ. Căn phòng có màu sắc quá sặc sỡ khiến tinh thần căng thẳng. Việc chọn màu sơn cho các không gian cũng nên chú ý đến cá tính, tâm lý lứa tuổi của các thành viên trong gia đình. Mặt khác theo phong thủy học, mỗi mệnh trong ngũ hành đều có màu tiêu biểu khác nhau. Mỗi màu sắc lại có tính tương sinh, tương khắc. Đây cũng là những nguyên tắc giúp chọn được những màu phù hợp trong nội thất, đặc biệt là các không gian riêng như phòng ngủ.

Màu sắc của ngũ hành như sau.

  1. Màu sắc của Kim có màu trắng, màu mận, màu kim.
  2. Màu sắc của Mộc có màu xanh, màu lục.
  3. Màu sắc của Thủy có màu đen, màu lam.
  4. Màu sắc của Hỏa có màu hồng, màu tía.
  5. Màu sắc của Thổ có màu vàng, màu cà phê.

chọn màu sơn nội thất trong nhà theo phong thủy

Các không gian sinh hoạt chung của gia đình, như phòng khách, phòng sinh hoạt chung được lấy màu theo người chủ gia đình, ví dụ gia chủ mệnh mộc thì nên dùng màu hay điểm nhấn thiên về màu xanh.

Cũng tương tự gia chủ mệnh Kim nên sơn màu thiên về các gam màu như, màu trắng màu mận, màu kim, các mệnh khác cũng theo nguyên tắc trên, nhưng cũng nên chú ý về cách sơn cũng như tạo điểm nhấn cho không gian nhà, không nên tạo các màu sơn quá nóng, hoặc quá lạnh, bạn phải biết kết hợp hài hòa vừa đáp ứng được màu sơn theo mệnh của người chủ gia đình mà vẫn phù hợp với các thành viên .

phòng ngủ cho người mệnh kim

Phòng ngủ cho người mệnh kim

Sử dụng màu sơn cho không gian phòng ngủ với tính chất riêng tư, thường theo sở thích và cá tính của mỗi thành viên, việc áp dụng màu sơn theo mệnh phong thủy ở không gian này sẽ được bộc lộ rõ ràng nhất.

phòng thủy cho người mệnh thổ

Phòng ngủ cho người mệnh thổ


Ngoài ra, ngũ hành có tính tương sinh, tương khắc, giúp bạn chọn được những màu tốt và tránh những màu xấu. Tính tương sinh của ngũ hành là Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì thế, những người thuộc hành Mộc, ngoài việc có thể chọn màu mộc (xanh) để trang trí phòng ngủ, còn có thể dùng màu đen, vì Thuỷ sinh Mộc.

mầu sơn nội thất trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

Phòng ngủ cho người mệnh mộc

phòng ngủ cho người mệnh hỏa

Phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Hiện tượng tương khắc của ngũ hành theo nguyên tắc Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc Kim, Kim khắc Mộc. Vì thế người thuộc mệnh Mộc kiêng dùng màu trắng, vì trắng là màu của Kim, mà Kim lại khắc Mộc.

Bài viết liên quan:

>> 10 điều cần lưu ý khi bố trí giường ngủ

>> 2 yếu tố chính của một phòng khách đẹp theo Phong thủy


Hotline: 0981 225 888