Sologan

Những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là một không gian riêng để chúng ta nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, bỏ lại sau cánh cửa những bề bộn của cuộc sống. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ đòi hỏi cần phải mang đến cảm giác thoải mái, tiện nghi nhưng cũng cần phải lưu ý đến những điều cấm kỵ theo phong thủy để mang đến một không gian nghỉ ngơi lý tưởng và hoàn hảo nhất. Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia điểm danh những điều cấm kỵ trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy.

1. Phòng ngủ có góc cạnh nhọn

điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Do điều kiện đất đai hiện nay nên nhiều ngôi nhà có thể đất không quá vuông vắn, gây khó khăn trong việc bố trí phong thủy hài hòa và gây cẳn trở tầm nhìn khiến bạn cảm thấy cảm giác ngột ngạt, khó chịu. Vì vậy, trong trường hợp này thì bạn cần tránh đặt phòng ngủ ở phần đất có góc nhọn hay cạnh huyền ở vách hoặc trần. Bởi phòng ngủ nên đặt ở thế vuông vắn, tránh góc nhọn hay cạnh huyền vì một không gian bằng phẳng, thoáng đãng sẽ giúp giấc ngủ sâu và ngon hơn.

2. Đặt cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh

Thiết kế nội thất phòng ngủ 2

Theo quan niệm phong thủy thỉ nhà vệ sinh là nơi tập trung các uế khí, thường xuyên ẩm ướt nên nếu đặt cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh thì dễ khiến uế khí tràn vào không gian nghỉ ngơi, gây ảnh hường đến sức khỏe và tâm lý con người. Vì vậy khi thiết kế nội thất bạn cần chú ý đến vị trí đặt cửa của phòng ngủ.

3. Đặt nhiều cây xanh trong phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ 3

Thông thường khi thiết kế nội thất, các KTS thường sẽ khuyến khích bạn điểm xuyến thêm một vài chậu cây nhỏ trong phòng ngủ để tăng sinh khí, tạo cảm giác thân thiện với thiên nhiên. Nhưng bạn cần lưu ý là chỉ nên trang trí số lượng vừa phải chứ không nên đặt quá nhiều cây xanh trong phòng ngủ bởi ban đêm cây xamh sẽ thải ra khí CO2 rất có hại cho sức khỏe của con người. Cách tốt nhất là bạn nên đặt cây xanh ở ban công hay trên bệ cửa sổ trong phòng ngủ thì sẽ giúp cho căn phòng vừa đẹp hơn lại không ảnh hưởng đến phong thủy.

4. Đặt đầu giường  nằm dưới xà ngang hoặ dầm

Thiết kế nội thất phòng ngủ 4

Một số ngôi nhà hiện nay thường có thiết kế dầm nổi hoặc trần giật cấp, điều này khiến cho việc bài trí phong thủy trở nên phức tạp hơn. Nếu đặt giường ở phía dưới dầm hay xà ngang dễ mang đến cảm giác bức bối nặng nề, và khi ngủ có thể bị bóng đè gây ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì giường ngủ cần kê sát chân tường, tránh xà ngang, dầm nổi hoặc trần giật cấp để mang đến cảm giác bình yên, an tĩnh khi ngủ.

5. Đặt đầu giường dưới chân cửa sổ

Thiết kê nội thất phòng ngủ

Thông thường các thiết kế nội thất phòng ngủ đều có cửa sổ để tạo cảm giác thông thoáng. Tuy nhiên trong thiết kế thì bạn cần tránh đặt cửa sổ ở phía đầu giường để khi năng gắt, gió mạnh hay mưa lạnh thì sẽ không ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Đồng thời đặt đầu giường có cửa sổ thường không tốt về an ninh và đặc biệt là rất nguy hiểm khi nhà có trẻ nhỏ, vì vậy bạn cần lưu ý đặt vị trí giường sao cho hợp lý.

6. Đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Thiết kế nội thất phòng ngủ 6

Theo phong thủy thì gương thường là vật dụng để phản hồi lại các luồng khí xấu, hung khí nên chúng thường đặt theo một hướng khác để không ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Vì vậy, khi thiết kế bạn cần tránh đặt gương đối diện với giường vì sự phản chiếu sẽ khiến cho bạn khong thoải mái, giấc ngủ chập chờn và thậm chí có thể gặp ác mộng. Và theo phong thủy thì gương nên đặt song song, quay lưng hay cùng phía với đầu giường là tốt nhất.

Trên đây là một số thông tin về những điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng ngủ. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn bài trí, sắp xếp nội thất trong phòng ngủ của mình một cách hợp lý nhất.


Hotline: 0981 225 888