Sologan

Tư vấn: “Thanh Long” trong phong thuỷ là gì?

Trong phong thủy người ta thường nhắc đếb “Thanh Long” nhưng không phải ai ai cũng biết “Thanh Long” trong phong thuỷ là gì? Nếu bạn có chung thắc mắc thì hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn.

Thanh Long được biết đến là sự tượng của bảy ngôi sao phương đông gồm Giác, Cang, Đê, Phòng, Tâm, Vì, Cơ. Để hiểu hơn về “Thanh Long” trong phong thuỷ là gì? Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng hợp, tìm hiểu mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất, đừng bỏ qua nhé!

Thanh Long trong phong thuỷ là gì

1. “Thanh Long” trong phong thuỷ là gì?

Nhắc đến “Thanh Long” hay còn được gọi là Thương Long nó được biết đến là một trong Tứ Tượng của nền Thiên văn học đồ sộ của Trung Quốc. Và Thanh Long cũng được coi là một phần vô cùng quan trọng trong phong thủy, theo thuyết âm dương và triết học.

Theo quan niệm xưa, các chòm sao trong khoa chiêm tinh của nền Trung Hoa cổ đại với Tứ Tượng đại diện cho các con thú riêng hay có tên gọi là linh vật đại diện cho 4 phương như sau: Phương Bắc có Huyền Vũ, phương Tây có Bạch Hổ, phương Đông có Thanh Long và phương nam lại có Chu tước. Nói riêng về Thanh Long – một linh vật được đánh giá là thiêng liêng nhất, với hình tượng rồng, màu xanh, màu của hành Mộc ở phương đông. Điều này tương ứng với mùa xuân trong 4 mùa trong năm.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng núi Thanh Long nên vươn dài mạch lạc, uốn lượn mềm mại. Với thế núi phải cao hơn Bạch Hổ, đối ứng với Bạch Hổ, phải trái bao bọc, đồng thời cũng phải ôm lấy minh đường. Thanh Long phải uống lượn để có thể che chắn cho minh đường giống như vợ hiền giúp chồng đạt được nhiều may mắn.

“Thanh Long” trong phong thuỷ là gì

2. Thanh Long trong thiên văn học

Nếu xét trong thiên văn học, Thanh Long chỉ cung gồm 7 chòm sao phương đông trong Nhị thập bát tú, các chòm sao đó là: Giác Mộc Giảo (sao Giác), chòm sao Cang Kim Long (sao Cang), sao Đê Thổ Lạc (sao Đê), Phòng Nhật Thố (sao Phòng), Tâm Nguyệt Hồ (sao Tâm), Vĩ Hỏa Hổ (sao Vĩ), Cơ Thủy Báo (sao Cơ) Giải thích rõ hơn về các chòm sao thì Giác là hai sừng của rồng, Cang là cổ của rồng, Phòng là bụng của rồng, Đê là móng chân trước của rồng, còn Tâm là tim của rồng, Vĩ là đuôi của rồng, Cơ là móng chân sau của rồng. Với 7 chòm sao này nó xuất hiện tương ứng với mùa xuân.

Thanh Long trong thiên văn học

Kết luận: Trên đây là những kiến thức cơ bản về “Thanh Long” trong phong thủy. Hy vọng với các thông tin này bạn đã hiểu được “Thanh Long” là gì và từ đó biết được tầm quan trọng để thiết kế nội thất nhà ở cho hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: Bạn có biết minh đường trong phong thủy là gì không?


Hotline: 0981 225 888