Sologan

Tìm hiểu hướng bếp tuổi 1997 phúc lộc đầy nhà

Theo phong thủy thì phương vị của phòng bếp có ảnh hưởng rất quan trọng đến sự hưng thịnh của gia đình. Vậy đâu là hướng bếp tuổi 1997 phù hợp nhất?

hướng bếp tuổi 1997

Phòng bếp đẹp không chỉ là nơi để ta trổ tài nấu nướng những mâm cơm ấm cúng giúp gắn kết tình cảm gia đình mà còn là nơi có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Theo đó thì phương vị của bếp được xem có vai trò quyết định đến sự hưng suy của gia đình. Và tùy thuộc vào niên mệnh của mỗi người mà ta có thể xác định được hướng bếp phù hợp nhất. Vậy đâu là hướng bếp tuổi 1997 phù hợp nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Gia chủ tuổi 1997

Gia chủ tuổi 1997

Gia chủ tuổi 1997 có năm sinh âm lịch là năm Đinh Sửu

Quẻ mệnh: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Ngũ hành: Giảm Hạn Thủy tức Nước cuối khe

Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Đinh Sửu: hướng chính Nam (Sinh Khí), hướng chính Bắc (Thiên Y), hướng Đông Nam (Diên Niên) và hướng chính Đông (Phục Vị)

Các hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Đinh Sửu: hướng chính Tây (Tuyệt Mệnh), hướng Đông Bắc (Lục Sát), hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ) và hướng Tây Nam (Họa Hại).

Và căn cứ vào các hướng tốt – xấu theo niên mệnh của gia chủ mà ta có thể xác định được hướng bếp tuổi 1997 (Đinh Sửu) phù hợp với phong thủy để mang đến nhiều may mắn và tài lộc nhất.

2, Hướng bếp tuổi 1997 phù hợp nhất

Hướng bếp tuổi 1997 phù hợp nhất

Theo quan niệm phong thủy thì phương vị của bếp cần phải tuân theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Tức là bếp cần đặt tại các hướng xấu theo mệnh của gia chủ để Hỏa khí trong bếp sẽ giúp trấn áp hung khí và thiêu đốt những điều không may mắn. Đồng thời thì hướng bếp là hướng đưa củi vào để đốt nên lửa nên cần quay về các hướng lành thì nhà mới nhanh có phúc.

Theo đó thì để có hướng bếp tuổi 1997 phù hợp nhất thì bếp cần quay về các hướng như: hướng chính Nam (Sinh Khí), hướng chính Bắc (Thiên Y), hướng Đông Nam (Diên Niên) và hướng chính Đông (Phục Vị). Và cụ thể là:

Hướng Sinh Khí là bếp Phúc Tinh

Đây là phương vị bếp tốt nhất và đặc biệt là khi kết hợp với cung dương quý nhân hoặc âm quý nhân thì sẽ giúp hóa giải những điều không tốt lành cũng như là nạp thêm phúc khí cho gia đình.

Hướng Thiên Y là bếp Thọ Tinh

Đây cũng là một phương vị bếp rất tốt cho gia chủ tuổi Đinh Sửu giúp cải thiện sức khỏe, kéo dài tuổi thọ. Và nếu có thể kết hợp được với cung Diên Thọ là tốt nhất.

Hướng Phục Vị là bếp Quý Tinh

Đây cũng là một phương vị bếp rất tốt. Và khi có thể kết hợp với cung dương quý nhân hoặc âm quý nhân thì sẽ giúp gia đạo thuần phong cũng như là áp chế được hung khí và những nguồn năng lượng xấu.

Hướng Diên Niên là bếp Tài Tinh

Đây cũng là một phương vị bếp tốt cho gia chủ tuổi 1997 và là bếp chủ về phát tài lộc. Tuy nhiên thì thời gian phát tài ngắn nên gia chủ cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu về hướng bếp tuổi 1997 phù hợp với phong thủy nhất. Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất cho gia đình của mình.

Xem thêm: 

Nên chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng để hợp phong thủy?


Hotline: 0981 225 888