Sologan

Tranh phong thuỷ xua đuổi tà khí đón tài lộc cho gia đình bạn

Từ xưa đến nay việc treo tranh phong thủy trong không gian sống của bạn, đặc biệt là phòng khách không còn xa lạ với tất cả chúng ta. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cho căn phòng mà còn mang được những luồng năng lượng tích cực, xua đuổi tà khí, đón tài lộc vào nhà nên tranh phong thủy được ưu ái chọn lựa. Vậy, bạn có biết những bức tranh phong thuỷ xua đuổi tà khí đón tài lộc cho gia đình bạn? Hãy cùng tham khảo bài thông tin dưới đây

Treo tranh phong thủy vốn là thú vui tao nhã trong văn hóa của người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng. Cứ mỗi khi tết đến xuân về hay đơn giản là gia chủ muốn có điểm nhấn đặc biệt trong phòng khách của mình thì việc chọn lựa một bức tranh phong thủy đẹp là sự chọn lựa hàng đầu. Hơn nữa, trong phong thủy cho rằng việc treo tranh phong thủy trong nhà có thể mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hóa giải điều tai ương cho gia chủ. Vậy Tranh phong thuỷ xua đuổi tà khí đón tài lộc cho gia đình bạn? Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ trả lời cho bạn ngay dưới đây.

tranh phong thuỷ

Tranh phong thủy

Tranh phong thủy là gì?

Bạn có biết phong thủy theo chiết tự tiếng Hán thì “phong” có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và “thủy” có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Từ đó suy luận ra rằng tranh phong thuỷ là các loại tranh được sử dụng cho việc trang trí mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Tất cả những điều này đều được thể hiện qua các hình vẽ, màu sắc cũng như biểu tượng trên bức tranh nó thể hiện.

Chọn lựa tranh phong thủy không nên tùy tiện chọn lựa theo cảm hứng mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về các yếu tố như tuổi, hướng, mệnh,…vì tranh cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những bức tranh mang nghĩa cát tường hoặc các bức tranh phong thủy lấy cảm hứng từ hồ nước, tranh mặt trời mọc, hoa mẫu đơn…Mỗi một bức tranh phong thủy đều mang trong mình một ý nghĩa riêng biệt. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ mà gia chủ có thể chọn một bức tranh mang đến may mắn, bình an cho gia chủ.

Tranh phong thủy là gì

Tranh non nước hữu tình

Tranh phong thuỷ xua đuổi tà khí đón tài lộc cho gia đình bạn

Treo tranh phong thủy mà chọn được đúng bức tranh nó sẽ mang đến sự may mắn, xua đuổi những điều tai ương trong cuộc sống. Mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi tiếp bài viết để biết được những bức tranh phong thủy nào có thể xua đuổi tà khí, tránh những điều tai ương cho các thành viên trong gia đình bạn.

1. Tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy được biết là thể loại tranh chuyên vẽ về chủ đề núi và nước. Dễ nhận thấy được ở bức tranh này là các bức tranh phong cảnh thiên nhiên hung vĩ, nên thơ. Chỉ cần nhìn bức tranh này thôi là bạn cũng đã cảm nhận được sự thư thái, thoải mái. Với bức tranh sơn thủy thường có kích thước lớn để có thể lột tả được sự hùng vĩ của phong cảnh. Bức tranh này vô cùng phù hợp để đặt trong cách không gian rộng rãi như phòng khách.

Chính sự hài hòa của bức tranh này sẽ giúp không gian sống nhà bạn điều hòa âm dương, xua đuổi tà khí đem đến sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Tranh sơn thủy

Tranh phong thủy mang đến sự hùng vĩ, thẩm mỹ cho phòng khách

2. Tranh hoa mẫu đơn

Hình ảnh hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự giàu có và mang những ý nghĩa tốt lành. Bên cạnh đó hoa mẫu đơn lại còn đại diện cho sự cao ngạo, quyền lực của người sở hữu. Vẻ đẹp sang trọng, quý phái khó lòng khước từ của hoa mẫu đơn sẽ đem đến sự phú quý, sung túc, xua đuổi tà khí cho gia chủ. Đây là bức tranh người ta hay tặng nhau nhân dịp khai trương để chúc nhau ngày càng phát triển, hồng phát, phú quý. Tuy nhiên treo tranh hoa mẫu đơn bạn cũng cần quan tâm đến hướng hợp phong thủy đó là Bắc hoặc Nam, tránh hướng Tây.

Tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn

3. Tranh hoa sen

Hoa sen không phải ngẫu nhiên lại được chọn làm quốc hoa của nước Việt. Đây là loài hoa mang biểu tượng cho sự thuần khiết mà thanh cao "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn". Sở hữu vẻ đẹp thoát tục của hoa sen tượng trưng cho lòng độ lượng, từ bi bác ái vì gần với Đức Phật. Khi gia chủ chọn tranh hoa sen là bức tranh phong thủy lí tưởng có thể treo ở phòng khách, phòng làm việc để giúp tâm hồn thư thả, tĩnh tâm, sáng suốt. Bên cạnh đó tranh hoa sen còn giúp bạn xua đuổi những điều không may mang đến nhiều khí vượng, sức khỏe cho chủ nhân.

Tranh hoa sen

Tranh đầm sen

4. Tranh phong thủy cửu ngư quần hội - tranh cá chép

Cá chép trong phong thủy mang ý nghĩa tài vượng, thành công. Bắt nguồn từ gốc gác "cá chép vượt vũ môn hóa rồng" nên cá chép là đại diện cho sự vượt khó để đến thành công. Hình ảnh bức tranh cửu ngư quần hội - tranh cá chép gồm 9 con cá chép quấn quýt bên cạnh những tòa sen, có cả hoa mẫu đơn hoặc trúc xanh. Hàm ý của bức tranh này mang đến sự may mắn, thành công đồng thời trấn áp tà khí cho gia đình bạn thêm sung túc, thịnh vượng.

tranh cá chép

Cửu ngư quần hội

5. Treo tranh cây tre - cây trúc

Hình ảnh cây tre hoặc cây trúc trong phong thủy nó tượng trưng cho sự trường thọ và sức khỏe. Không những thế với dáng cao thẳng, đẹp của loài cây này cũng mang đến tài lộc chính nhờ ý chí bền bỉ và lòng kiên trì. Không gian sống nhà bạn sẽ thật trong lành, toàn khí vượng khi treo bức tranh phong thủy trong phòng khách. Đây là một gợi ý hay mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn.

tranh cây tre - cây trúc

Tranh cây tre

6. Tranh hoa đào

Bức tranh phong thủy cuối cùng mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn để xua đuổi những điều tai ương, bất trắc đó là tranh hoa đào. Bức tranh này cũng là một trong số những bức tranh phong thủy xua đuổi tà khí ở phòng khách mà bạn không thể bỏ qua. Hình ảnh cây đào tượng trưng cho sự tinh hoa của ngũ hành, đồng thời là biểu tượng cho sự sinh sôi, đổi mới mang nhiều vượng khí đến cho gia đình bạn.

Tranh hoa đào

Tranh hoa đào

Kết luận: Hi vọng qua bài viết Tranh phong thuỷ xua đuổi tà khí đón tài lộc cho gia đình bạn đã có thể chọn cho phòng khách của mình một bức tranh phong thủy ưng ý nhất hợp với tuổi của gia chủ để trấn áp tà khí, rước lộc, may mắn vào nhà.

>>> Xem thêm: Các lỗi sai phong thuỷ khi thiết kế phòng khách hay gặp


Hotline: 0981 225 888