Sologan

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên?

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên? Là một trong những thắc mắc chung của rất nhiều gia chủ, đặc biệt là những nhà gia chủ nào có nhà ở gần đền, chùa. Cùng tháo gỡ những khúc mắc trên thông qua bài viết ngay dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn.

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên? Luôn nhận được những phản hồi trái chiều. Người thì cho rằng việc xây dựng nhà gần đình chùa thì sẽ được thần linh che chở. Ý kiến khác cho rằng việc xây nhà ở ở khu vực linh thiêng này thường là điều tối kỵ vì ở những nơi này có âm khí vô cùng nặng nề. Bởi do phần lớn các thần linh, âm linh và ma quỷ thì đều tập trung nương náu về đây. Vậy thực hư vấn đề này ra sao? Mời quý khách hàng và độc giả quan tâm cùng theo dõi bài thông tin dưới đây mà chúng tôi mang đến cho bạn.

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không?

Có nên xây nhà gần đình chùa?

Theo như nhiều nghiên cứu cũng như ý kiến của các chuyên gia phong thủy đều đánh giá rằng những ngôi nhà xây gần các công trình tôn giáo như đình, chùa, miếu, mạo thì không phải là không gian lý tưởng để ở. Giải thích cho điều này các chuyên gia phong thủy cho rằng không gian sinh hoạt của con người luôn cần rất nhiều năng lượng tích cực, năng lượng dương trong khi ở các khu đất đền, miếu này lại tích tụ những nguồn năng lượng âm. Chính vì thế mà việc sống quá gần các nơi này thì sẽ không thích hợp cho người làm ăn kinh doanh.

Đình, chùa thường là nơi thờ phụng chính vì thế mà theo nguyên tắc phong thủy thì nơi đây là nơi đất xấu, không thích hợp để cư ngụ. Nơi này có âm khí nặng nền và có nhiều âm linh, oan hồn tá túc kiếm ăn cho nên chỉ thích hợp cho các tu sĩ độc thân, thầy chùa, thầy pháp, những ông Từ, bà Từ già cả nương náu đốt nhang để hưởng những đồ bá gia, bá tánh cúng kiếng Phật, thần linh mà thôi. Còn với những gia đình thì không nên, đặc biệt là các gia đình sống ô uế, không thật thà sẽ bị họa sát thân.

Bên cạnh đó các công trình tôn giáo này thuộc những nơi công cộng và thường tập trung đông đúc nhiều tín đồ, khói hương nghi ngút cùng với đó là tiếng mõ, chuông, lời cầu nguyện nên không hề yên tĩnh. Hơn nữa nó còn tạo ra một môi trường âm u nên không thích hợp để ở. Chính vì thế mà đáp án cho câu hỏi Có nên xây nhà gần đình chùa? Là không.

Có nên xây nhà gần đình chùa

Không nên xây nhà gần đình chùa tránh sát khí không tốt

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần đình, chùa, miếu, mạo

Mặc dù những nghi vấn cho việc xây nhà ở gần đình, chùa là không tốt nhưng vẫn chưa được xác định. Xoay quanh vấn đề này vẫn có nhiều ý kiến trái chiều tuy nhiên thì có lý giải theo cách nào đi chăng nữa thì xét theo phong thủy vẫn có cách hóa giải thế đất này. Để có thể hóa giải khi xây nhà gần đình chùa thì gia chủ hãy xây tường rào cao hoặc trồng những cây lớn xung quanh nhà để ngăn âm khí xâm nhập vào nhà. Không chỉ vậy mà chủ nhân có thể trồng các bụi tre, túc hoặc hoa giấy trước nhà. Điều này vừa giúp không gian sống tránh được những sát khí đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Gia chủ có thể dùng màu sắc của hàng rào theo ngũ hành tương khắc với màu sắc của nhà thờ, đền chùa thế nhưng phải tương sinh với mệnh của gia chủ, Lưu ý phần cửa chính của ngôi nhà có thể trao gương bát quái để có thể tránh những sát khí và giữ lại vượng khí cho gia chủ. Phần cửa chính của ngôi nhà không đối diện cửa đền chùa thì bạn chỉ cần treo gương lồi trước cửa là đủ.

Cách hóa giải phong thủy nhà ở gần đình, chùa, miếu, mạo

Sử dụng gương bát quái tránh điều không may khi  xây nhà gần đình, đền

Hiện nay, khi dân số ngày một gia tăng, quỹ đất ở ngày một thu hẹp cho nên dân cư ngày càng tiến sát tới nơi linh thiêng là điều khó có thể tránh khỏi. Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên? Cũng không còn là một nỗi băn khoăn nếu chúng ta là những người hiện đại, cho nên chúng ta cần có cách nhìn khoa học về vấn đề này. Hãy cứ sống tốt, sống đúng lương tâm cùng với đó là kết hợp những cách hóa giải tránh được sát khí khi nhà ở gần đình chùa mà bài viết trên đã giới thiệu.

Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên

Kết luận: Hi vọng với các thông tin Phong thủy nhà gần đình chùa nên hay không nên? Đã giúp cho bạn có câu trả lời cho riêng mình. Nếu bạn muốn tư vấn, thiết kế nhà ở tiện nghi, hợp phong thủy thì hãy liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay.

>>> Xem thêm: Các THẾ SÁT và Cách hóa giải sát khí cho ngôi nhà


Hotline: 0981 225 888