Sologan

Bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim phù hợp

Tham khảo cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim phù hợp sẽ giúp gia đình đón nhận được rất nhiều vượng khí để mang đến tốt lành và tài lộc.

Trong quan niệm dương trạch thì phòng bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Nơi đây chính là nơi nắm giữ lửa ấm của ngôi nhà cũng như là có vai trò quyết định để sự thịnh vượng và tài lộc của gia đình. Chính vì vậy việc thiết kế và bố trí phòng bếp sao cho hài hòa với các nguyên tắc phong thủy luôn là điều được các gia chủ chú trọng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu như thế nào cho phù hợp. Thực tế tùy thuộc vào các thông tin về niên mệnh cũng như là ngũ hành của gia chủ mà sẽ có những cách bài trí khác nhau. Vậy nên bài trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim như thế nào?

Hướng dẫn bài trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim rước tài lộc

Trong quá trình bài trí phòng bếp phù hợp cho người mệnh Kim không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo phù hợp với các nguyên tắc phong thủy cũng như là sự cân bằng về ngũ hành. Cụ thể như sau:

1, Xác định hướng bếp phù hợp cho người mệnh Kim

hướng bếp phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Đối với những người thuộc mệnh Kim thì nên chọn hướng bếp hay cửa bếp của bản thân nhiền về các hướng thuộc Tây Tứ Trạch bao gồm: hướng chính Tây, hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc. Cách bafit rí này sẽ giúp gia đình đón nhận được những luồng sinh khí tốt lành, tránh được tà khí cũng như là phong ấn những  điều không may mắn để giúp mang đến sự bình an, may mắn và tài lộc cho các thành viên. Ngoài ra trong quá trình đặt bếp thì mọi người cần phải lưu ý không nên đặt hướng bếp ngược hướng với hướng nhà, cụ thể là bếp quay lưng về phía cửa.

2, Lựa chọn màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

màu sắc phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Khi lựa chọn màu sắc cho phòng bếp của người mệnh Kim thì mọi người có thể lựa chọn lựa gam màu bản mệnh của họ chính là màu trắng. Hơn nữa đây còn là gam màu trung tính mang đến một nét đẹp nhẹ nhàng đầy thanh lịch khi đứng một mình hay dễ dàn kết hợp với những gam màu sơn khác để giúp cho không gian trở nên sinh động, tươi mới và hiện đại, phóng khoáng hơn.Ngoài ra thì mọi người cũng có thể lựa chọn thêm những gam màu thuộc hành Thổ - hành tương sinh với hành Kim (Thổ sinh Kim) để giúp bổ sung thêm năng lượng cho không gian. Lúc này mọi người có thể lựa chọn những gam màu như: vàng, nâu, vàng nhạt, nâu nhạt, vàng nâu,…

Tuy nhiên theo nguyên tắc ngũ hình tương sinh, tương khắc thì Hỏa khắc Kim vì vậy nên hạn chế những gam màu đỏ, tím, cam,… vào không gian phòng bếp của gia đình. Hơn nữa đây còn là những gam màu nóng và chúng sẽ càng khiến phòng bếp trở nên oi bức hơn. Nhưng điều này không có nghĩa là không được sử dụng những gam màu này vì chúng sẽ làm mất sự cân bằng của ngũ hành.

3, Xác định chất liệu phù hợp cho phòng bếp người mệnh Kim

chất liệu phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Theo đúng như tên nọi thì những đồ dùng, nội thất nếu được làm từ chất liệu kim loại cũng như là pha lê, thủy tinh chính là gợi ý tối ưu nhất để giúp tạo nên những luồng sinh khí cho không gian. Chính vì vậy nếu có thể thì các gia đình có thể lựa chọn nhiều đồng dùng bằng kim loại, inox hay là các chi tiết mạ vàng nhiều nhất có thể. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn sao cho phù hợp với chủ đề của không gian cũng như là đảm bảo các yêu cầu thẩm mỹ của căn phòng.

Ngoài ra đối với các vật liệu thủy tinh, pha lê hay gương, kính thì mọi người có thể sử dụng trong các đồ phụ kiện để vừa tốt cho phong thủy lại vừa giúp không gian trở nên lung linh hơn. Theo đó những vật dụng như bát, đĩa, lý, tách, chai lọ,… thủy tinh không nên vắng mặt trong phòng bếp của người mệnh Kim.

4, Trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

trang trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Đôi khi trong phòng bếp của gia đình sẽ được bố trí thêm một vài phụ kiện trang trí để giúp cho không gian trở nên đẹp mắt hơn. Vì vậy mọi người cũng có thể lựa chọn những món đồ dùng tốt cho mệnh Kim để vừa giúp mang đến thêm những điều tốt lành cũng như là tô điểm giúp không gian trở nên sinh động hơn. Lúc này mọi người có thể chọn một số loại cây như tùng hay ngọc lan để trang trí cho nơi đây.

5, Những vấn đề cần lưu ý khi bài trí phòng bếp cho người mệnh Kim

lưu ý trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim

Bên cạnh những yếu tố quan trọng như trên thì trong quá trình hoàn thiện phòng bếp cho người mệnh Kim thì mọi người cũng nên lưu ý đến một vài vấn đề sau đây để mang đến nhiều may mắn và tránh được những điều kiêng kỵ. Cụ thể như:

- Nên lựa chọn bộ bàn ghế ăn hình tròn hay hình oval để mang đến sự sum họp đầm ấm và tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

- Nếu đặt bàn ghế ăn trong phòng bếp thì cần đảm bảo sự thuận tiện trong lưu thông và tránh đặt gần hay đối diện với cửa bếp.

- Không để bếp, tủ bếp hay là bàn ghế ăn trong phòng bếp ở bên dưới xà ngang vì sẽ mang đến những điều không may mắn cho gia đình.

- Đối với các thiết bị có công tắc trong phòng bếp thì phần nút điều khiển không được nhìn về cửa chính vì sẽ ám chí cho lương thực, tiền của trong gia đình sẽ bị thất thoát.

- Tủ lạnh trong phòng bếp nên được đặt ở phía Bắc hoặc phía Đông Nam vì tủ lạnh hoạt động cả ngày, nếu đặt hướng xấu là tác động đến những chòm sao xấu gây nên những ảnh hưởng không tốt.

Lời kết

Trong nội dung bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người cách bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Kim phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và thi công phù hợp nhất.

>> Xem thêm: Tư vấn bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh Mộc


Hotline: 0981 225 888