Sologan

Những lưu ý khi treo gương bát quái hóa giải hướng nhà xấu

Xây nhà theo hướng xấu là một điều đại kỵ trong thủy, và để có thể hóa giải điều này người ta sử dụng gương bát quái. Thế nhưng nếu không biết cách treo gương bát quái thì rất dễ mang đại họa cho ngôi nhà.

"Xây nhà chọn hướng" là điều các bậc cổ nhân xưa chỉ dạy người sau. Chọn đúng hướng nhà sẽ mang đến may mắn, thịnh vượng cho gia chủ và ngược lại sẽ mang tai ương, điều xấu đến cả gia đình. Thế nhưng trong tình thế "đất chật người đông" cộng với sự thiếu hiểu biết về phong thủy của nhiều người mà khi xây nhà phạm phải Những điều kiêng kỵ trong thiết kế nhà ở - chọn sai hướng nhà.

Để hóa giải những nỗi lo này mà ngày nay người ta sử dụng gương bát quái - công cụ đắc lực trong phong thủy để hóa giải những điều không hay đến ngôi nhà có hướng xấu. Vậy bạn có biết Những lưu ý khi treo gương bát quái chưa? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Những lưu ý khi treo gương bát quái

1. Lưu ý tránh lựa chọn gương bát quái không phù hợp

Hiện nay có đến ba mẫu thiết kế gương bát quái chính là mặt lõm, mặt lồi và mặt phẳng. Đặc điểm của từng loại gương như sau:

- Gương bát quái lõm: Loại gương này có hình dạng cong vào trong để tích tụ các luồng năng lượng vào trong. Trường hợp phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc có những nguồn năng lượng tốt mà không thể trực tiếp vào nhà thì gia chủ nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút khí vượng đem may mắn cho cả nhà.

- Gương bát quái lồi: Đặc điểm của loại gương này là có một đường cong hướng ra ngoài để phản lại, đồng thời làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại. 

- Gương bát quái phẳng: Là tấm gương bát quái phẳng và loại này được sử dụng phổ biến. Lý do nếu không biết cách để, sắp đặt thì dùng hai loại gương bát quái lồi, lõm kia sẽ gây ảnh hưởng đến hàng xóm.

Lưu ý tránh lựa chọn gương bát quái không phù hợp

1. Lưu ý tránh treo sai vị trí gương bát quái

Gương bát quái phải được treo ở vị trí thích hợp, phải làm theo chỉ dẫn của người có chuyên môn. Nếu treo gương sai thì dẫn đến vô tác dụng thậm chí mang điều không tốt đến cho gia đình bạn. Gia chủ hãy nhờ sự tư vấn của thầy phong thủy để xem nhà mình nên đặt gương ở đâu. 

2. Lưu ý khi sử dụng các loại gương có hình thần tướng Hổ phù

Gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ thì bạn nên cân nhắc xem có nên sử dụng loại gương này hay không. Bởi loại gương này có sát khí mạnh cho nên khi treo gương bên ngoài cũng ảnh hưởng đến nhà đối diện. Có nhiều ý kiến cho rằng khi gương bát quái mà có thêm thần phụ trợ - thần tướng cưỡi hổ thì càng thêm mạnh. Nhưng thực chất khi gương có thần tướng đặt ở ngoài, hung khí khắp nơi sẽ tập trung đến nhà tạo sức mạnh áp đảo khiến gương bát quái không chống chọi được. 

Lưu ý khi sử dụng các loại gương có hình thần tướng Hổ phù

Lưu ý khi sử dụng gương bát quái có thần tướng Hổ Phù

3. Không phải nhà nào cũng cần treo gương bát quái

Khi gia chủ xây nhà hoặc mua nhà có hướng phù hợp với mình thì chẳng có sát khí chĩa vào nhà nên không cần phải dùng gương bát quái. Việc treo gương lúc này là việc thừa thãi, không cần thiết, thậm chí nó còn tạo ra những xung khí không tốt cho ngôi nhà. Gương bát quái chỉ dùng cho những căn nhà có hướng không hợp với gia chủ hoặc có một toà lớn chắn hết hoặc 1 phần góc của tòa nhà chĩa vào nhà. Hoặc hướng nhà bạn hướng gia những nơi có sát khí nặng như: nhà tù, bệnh viện, căn cứ quân sự, bốt điện, nhà năm ở ngã 3, ngã 4. gần nghĩa trang, nhà xác,...

4. Không nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái

Bạn nên nhớ trong phong thủy có chỉ rõ trong cùng một ngôi nhà không nên treo nhiều hơn 2 chiếc gương bát quái. Bởi chiếc gương bát quái rất mạnh nên 1 chiếc là đủ. Đồng thời cần phải sử dụng hợp lý, cẩn thận để không xông sát khí ảnh hưởng đến nhà hàng xóm.

Không nên treo nhiều hơn hai chiếc gương bát quái

Không nên treo quá 2 gương bát quái 

5. Phải làm lễ xin phép thổ địa ngôi nhà

Gương bát quái khi mua về gia chủ nên cho vào một bọc kín trong vải đỏ. Trước khi tiến hành treo gương thì cần phải làm lễ bái xin phép thần thổ địa - vị thần cai quản ngôi nhà. Khi đã khấn bái xong xuôi thì người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để mở gương bát quái ra rồi mới được treo gương. Ngày tốt để tiến hành treo gương là hôm rằm và mùng một.

Kết luận: Sử dụng gương bát quái để tránh những xui xẻo từ việc chọn sai hướng nhà, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Thế nhưng nếu không biết những lưu ý khi treo gương bát quái thì sẽ khiến cho gia chủ rước họa vào thân. Qúy khách hãy đọc thật kỹ nội dung Những lưu ý khi treo gương bát quái mà Nhà Bếp Hoàng Gia tổng hợp trên, chắc chắn đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn khi có ý định treo gương bát quái.


Hotline: 0981 225 888