Sologan

Cách khắc phục phong thủy nhà lồi lõm hiệu quả nhất

Trong quan niệm phong thủy thì nhà không vuông vắn mà lồi lõm sẽ khiến cho gia chủ gặp vận dữ. Vậy làm sao để khắc phục phong thủy nhà lồi lõm?

phong thủy nhà lồi lõm

Từ xưa đến nay, một ngôi nhà đẹp không chỉ thể hiện qua cách bố trí các chi tiết nội – ngoại thất mà còn phải phụ thuộc vào các yếu tố phong thủy. Và trong thiết kế - xây dựng nhà ở thì các chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu ngôi nhà có nhiều góc khuyến hay bọ lồi lõm thì đều có ảnh hưởng xấu đến vận mệnh của mọi người trong gia đình. Vậy sự ảnh hưởng và cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm như thế nào? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1, Thế nào là phong thủy nhà lồi lõm?

Thế nào là phong thủy nhà lồi lõm

Phong thủy nhà lồi lõm được hiểu là cách thiết kế, tạo hình kiểu dáng cho ngôi nhà không cân xứng: phần nhô ra, chỗ thụt vào tạo nên một tổng thể lồi lõm. Theo đó thì những ngôi nhà này sẽ tạo nên các góc khuyết tượng trưng cho sự thiếu sót, không trọn vẹn nên thường mang đến những điều không may mắn cũng như là gây ảnh hưởng xấu đến tài lộc và sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Và lời khuyên của các chuyên gia phong thủy cho rằng những ngôi nhà vuông vắn, đầy đặn các góc cạnh chính là sự lựa chọn tối ưu để mang đến phong thủy tốt và nguồn sinh khí cho gia đình.

2, Ảnh hưởng xấu của phong thủy nhà lồi lõm

Ảnh hưởng xấu của phong thủy nhà lồi lõm

Theo các chuyên gia thì phong thủy nhà lồi lõm sẽ ảnh hưởng đến 6 phương vị của nhà ở. Và cụ thể là nếu ngôi nhà bị lồi lõm ở hướng Nam là dữ; lồi ra ở phía Đông Nam là lành; lồi ra ở phía Đông là lành; lõm ở hướng Tây Bắc là không lành; lồi ra ở phía Tây là lành và kiểu dáng nhà lồi ra ở phía Bắc cũng là lành.

Ngoài ra thì gia chủ cũng cần lưu ý đến các vấn đề xấu trong nhà lồi lõm như sau:

Nhà bị lồi hoặc lõm tại hướng Tây Bắc:

Thep phong thủy thì hướng Bắc thuộc Khảm, ngũ hành thuộc Kim sẽ không tốt cho con trai thứ. Do đó, đối với phong thủy nhà lồi lõm ở hướng này thì những người con thứ trong gia đình sẽ thường gặp chuyện không hay và thường gặp các bệnh về tai, bàng quan hoặc các cơ quan sinh sản.

Nhà bị lồi hoặc lõm tại hướng Đông Bắc:

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng hướng Đông Bắc thuộc Cẩn, ngũ hành thuộc Thổ thì sẽ không tốt cho người con trai út. Theo đí thì nếu ngôi nhà bị lồi hoặc lõm ở hướng này thì người con trai út trong nhà sẽ thường dễ mắc các bệnh về chân tay, xương khớp, vị giác,…

Nhà lồi lõm tại hướng Đông Nam:

Vốn dĩ hướng Đông Nam thuộc Tốn, ngũ hành thuộc Mộc thì sẽ không tốt cho người con gái cả. Cụ thể là nếu phong thủy nhà lồi lõm ở hướng Đông Nam thì người con gái cả sẽ rất dễ mắc phải các căn bệnh về thần kinh hoặc là liên quan đến các cơ quan lục phủ ngũ tạng.

Nhà lồi lõm ở hướng Tây Nam:

Theo quan niệm phong thủy thì hướng Tây Nam thuộc Khôn và ngũ hành thuộc Thổ và vị thế này thường không tốt cho những người phụ nữ trên 45 tuổi. Theo đó thì nếu ngôi nhà bị khiếm khuyết ở hướng Tây Nam thì sẽ không phải là con cái gánh chịu mà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những người phụ nữ trên 45 tuổi và thường gặp phải các bệnh liên quan đến da, lưng, vị giác.

Như vậy, có thể thấy nhà lồi lõm ở hướng nào cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến cho gia đình. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyên rằng xây nhà vuông vắn là tốt nhất.

3, Một số cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm

Một số cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm

Trong những trường hợp bất khả kháng hoặc đã lỡ xây nhà bị lồi lõm thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm dưới đây:

Treo đầu dã thú

Đây là phương pháo khá đơn giản và gia chủ chỉ cần đem đầu thú treo lên đối duện thẳng với góc nhọn để hóa giải (lưu ý là khi treo không được đóng đinh vào mặt dã thú). Và gia chủ có thể dễ dàng tìm được các sản phẩm đầu dã thú được điêu khắc bằng gỗ trưng bày tại nhiều cửa hàng. Nếu không thì chỉ cần sử dụng một tấm gỗ dày 8 tấc, cao 1 thước 2 và trên đó có vẽ đầu dã thú đang há miệng là được.

Treo gương lõm

Gương cầu lõm có cấu tạo rất đặc biệt nên khi nhìn qua gương có thể quan sát mọi vật phía sau, trái – phải và sau đó phản xạ trở về và có tác dụng tiêu trừ. Theo đó thì cách hóa giải này rất đơn giản, bạn chỉ cần đón đinh treo gương lên tường đối diện với góc nhọn là được.

Hóa giải với bể cá

Đối với cách hóa giải này thì gia chủ có thể đặt bể cá đối chiếu với góc nhọn và sẽ có tác dụng chuyển họa thành lành. Nhất là đối với các bể cá làm bằng kính còn tấm kính hoặc nhôm được gắn biên vì sẽ có tác dụng phản xạ như gương Bát quái.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người tìm hiểu các cảnh hưởng và cách hóa giải phong thủy nhà lồi lõm hiệu quả. Mong rằng những gợi ý trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong thiết kế và xây dựng ngôi nhà của mình.

Xem thêm: Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở


Hotline: 0981 225 888