Sologan

Top 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ đếm tiền mỏi tay

Bạn có biết phòng khách được coi là "bản lề" của ngôi nhà, đây là nơi thu hút các dòng khí tốt, xấu vào trong nhà. Chính vì vậy mà gia chủ cần phải thận trọng chọn vật phẩm phong thủy phòng khách để tránh tai ương mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình.

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà chính vì thế mà nơi đây là nơi trưng bày rất nhiều đồ nội thất đẹp, sang trọng và các vật phẩm phong thủy. Chọn lựa các vật phẩm phong thủy để trưng bày phòng khách cũng khiến gia chủ đau đầu. Vì nếu chọn không đúng vật phẩm sẽ khiến phòng khách nhà bạn mắc phải những điều đại kỵ trong phong thủy, gây ra những hậu họa khó lường. Hãy tham khảo Top 5 vật phẩm phong thủy phòng khách giúp gia chủ đếm tiền mỏi tay mà Nhà Bếp Hoàng Gia gửi đến cho bạn ngay dưới đây.

1. Tượng Phật Di Lặc - Vật phẩm phong thủy phòng khách 

Trong phong thủy Tượng Phật Di Lặc đã được coi là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc. Tích cũ còn ghi lại Đức Di Lặc là một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc, khi đã đắc đạo thành Phật thì phổ độ chúng sinh. Nếu có cơ hội đến Ấn Độ bạn sẽ nhận thấy được Đức Phật Di Lặc chính là hình ảnh vị hoàng tử tuấn tú, khôi ngô với khuôn mặt hiền lành, đức độ và ngồi nghiêm trang. Với tư thế ngồi của Phật là một chân xếp bằng còn một chân như chuẩn bị đứng lên. Với tư thế này đã bộc lộ sự giác ngộ của Đức Phật và sẵn sàng giải hóa chúng sinh. Còn hình ảnh Di Lặc của người Trung Hoa là một ông già mập mạp, mặc áo phanh ngực và có nụ cười tươi. Tuy hai hình ảnh trên đối ngược nhau nhưng đều mang nét nghĩa giống nhau đó là sự giác ngộ, nghe thấu được nỗi khổ đau của chúng sinh mà ra tay giúp đỡ.

Việc trưng bày tượng Phật Di Lặc trong phòng khách còn mang đến sự thư thái, bình an cho ngôi nhà. Đồng thời còn có tác dụng chiêu tài lộc giúp gia chủ làm ăn "như diều gặp gió", đếm tiền mỏi tay. Đây chắc chắn là một vật phẩm phong thủy phòng khách dành cho nhiều gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc - Vật phẩm phong thủy phòng khách 

2. Tỳ hưu phong thủy - chiêu tài 

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy có tác dụng chiêu tài mạnh nhất. Tích xưa kể lại thì tỳ hưu chính là 1 trong 9 con của rồng, phần đầu giống kỳ lân với chiếc sừng mạnh mẽ, còn phần thân lại là thân sư tử và có cánh trên lưng. Xét theo phong thủy thì tỳ hưu có sừng để bảo vệ gia chủ, miệng rộng hút tiền tài, may mắn và không có hậu môn nhằm giữ của. Hình ảnh đôi cánh ngụ ý cho việc thăng tiến trong sự nghiệp.

Việc chọn lựa tỳ hưu trong phòng khách là sự chọn lựa được nhiều người ưa chuộng vì nó được xem như thần bảo hộ cho gia đình. Lưu ý với những gia chủ tuổi Dần, Mão Tuất thì không nên trưng bày tỳ hưu nếu không muốn gặp tai họa.

Tỳ hưu phong thủy - chiêu tài 

3. Cóc thiềm thừ - vật phẩm phong thủy phòng khách

Bạn có biết cóc thiềm thừ hay còn gọi là cóc 3 chân cũng được xem là vật phẩm phong thủy chiêu tài vô cùng lớn chỉ đứng sau tỳ hưu. Người Trung Hoa giải thích rằng: Cóc thiềm thừ là một con cóc tinh bị Lưu Hải Tiên Ông thu phục từ cóc tinh. Sau khi cóc này bị thương mất 1 chân thì theo tiên ông đi tu hành và giúp đỡ người khó. Người ta tin rằng khi để cóc thiềm thừ có 3 chân, lưng nhiều nốt sần, miệng ngậm tiền vàng ở trong nhà thì nhà sẽ giàu sang, phú quý, hạnh phúc và bình an. Gia chủ lưu ý khi trưng bày cóc thiềm thừ trong phòng khách đẹp nên đặt cóc về hướng Tây Nam - hướng tiền tài để thu hút tài lộc cho gia chủ.

Cóc thiềm thừ - vật phẩm phong thủy phòng khách

4. Để tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách

Một tên khác cho 3 ông Phúc - Lộc - Thọ hay còn gọi là Tam Đa. Hình ảnh của 3 ông này chính là biểu tượng của phúc đức, tài lộc và sức khỏe. Trong thực tế thì hình ảnh của 3 ông này được miêu tả qua tranh, ảnh, tượng gỗ, tượng đá,...khá thống nhất với nhau. Phúc – Lộc – Thọ chính là biểu tượng cho 3 niềm mong ước lớn nhất của con người trong cuộc sống cho nên để tượng Tam Đa trong phòng khách sẽ mang đến tài lộc, may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho gia chủ.

Để tượng 3 ông Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách

5. Vật phẩm phong thủy phòng khách - ngựa phong thủy

Ngựa vốn là phương tiện đi lại của con người cho nên nó là biểu trưng cho sức mạnh thần tốc, sự uy mãnh cũng như sự trung thành của con người. Mỗi một hình ảnh ngựa lại mang một ý nghĩa khác nhau thế nhưng về mặt phong thủy thì đều mang ý nghĩa may mắn, tài lộc và sự thăng tiến trên con đường công danh. Khi trưng bày tượng hoặc tranh ngựa trong phòng khách, hướng ra cửa sẽ hút được nhiều tài lộc cũng như may mắn cho cả gia đình. Lưu ý tượng ngựa, tranh ngựa không hợp với gia chủ tuổi Tý và nên đặt đặt theo hướng Nam trong phòng khách.

Vật phẩm phong thủy phòng khách - ngựa phong thủy

Kết luận: Trên đây là những vật phong thủy phòng khách chiêu tài, giúp gia chủ đếm tiền mỏi tay mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu thiết kế nội thất phòng khách đẹp, sang trọng, chuẩn phong thủy thì hãy liên hệ với Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn nhanh nhất và chính xác nhất.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa phong thủy 4 phương 8 hướng trong thiết kế phòng khách


Hotline: 0981 225 888