Sologan

Tư vấn thiết kế - Phong thủy bếp và chậu rửa phù hợp nhất

Trong các không gian phòng bếp hiện nay thì đều có sự xung khắc giữa bếp và chậu rửa bởi Thủy khắc Hỏa. Vậy cần bố trí phong thủy bếp và chậu rửa như thế nào cho hài hòa nhất?

phong thủy bếp và chậu rửa

Phòng bếp là một không gian có ý nghĩa phong thủy rất quan trọng giúp tăng thêm vượng khí và tài lộc cho gia chủ. Vậy khi thiết kế phòng bếp thì cần chọn phong thủy bếp và chậu rửa như thế nào cho phù hợp nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết phong thủy bếp và chậu rửa dưới đây.

Phong thủy bếp và chậu rửa phù hợp để nhận nhiều tài lộc nhất

phong thủy bếp và chậu rửa

Để có được một gian bếp đẹp, tiện nghi và hợp phong thủy nhất thì bạn cần phải tuân thủ theo các nguyên tắc và quan niệm phong thủy sau:

- Trong thiết kế nội thất phòng bếp thì chậu rửa nên đặt ở hướng Bắc, Đông Và Đông Nam là tốt nhất. Còn bếp thì nên đặt tại hướng Đông, hướng Nam và hướng Đông Nam là phù hợp nhất. Và bếp và chậu rửa thì không nên đặt đối diện thẳng nhau cần phải đặt cách xa ít nhất là 60cm.

phong thủy bếp và chậu rửa

-  Nếu chậu rửa và bếp được bố trí thẳng hàng ở vách tường phí Tây thì nên đặt bếp ở phía Nam còn chậu rửa ở phía Bắc. Còn nếu được đặt sát vào tường phía Đông thì bếp nên đặt ở phía Bắc còn chậu rửa đặt ở phía Nam. Còn nếu chậu rửa và bếp được đặt sàn tường phía Bắc thì chậu rửa nên đặt ở phía Tây còn bếp thì nên đặt ở bên phía Bắc. Và trong trường hợp thì bếp và chậu rửa được ở phía Nam thì nên bố trí bếp ở phía Tây còn chậu rửa ở phía Đông.

phong thủy bếp và chậu rửa

- Nhà bếp nên đặt ở những hướng xấu và nhìn về những hướng tốt để giúp thiêu đốt đi những điều không may mắn, trấn áp hung khí cũng như là thu hút những nguồn khí lành vào nhà. Còn chậu rửa thì cũng được đặt tại những hướng xấu theo mệnh của gia chủ với ý nghĩa là xả trôi những điều không may mắn.

phong thủy bếp và chậu rửa

- Xét trên góc đọ kiến trúc cũng như phong thủy thì bếp và chậu rửa được đặt gần nhau thì cũng không quá gây xung đột có hại cho gia chủ mà chủ yếu tương tác xấu được hình thành khi bếp được đặt đối diện với với chậu rửa. Tuy nhiên thì xu hướng đặt bếp đối diện với chậu rửa khôn nhiều mà thay vào đó là sử dụng lối thiết kếp bếp cùng chiều hoặc vuông góc với vị trí đặt bếp phù hợp nhất.

phong thủy bếp và chậu rửa

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với mọi người về phong thủy bếp và chậu rửa phù hợp nhất. Hy vọn với những gợi ý này sẽ giúp bạn có một không gian nhà bếp hợp phong thủy để nhận nhiều tài lộc nhất.


Hotline: 0981 225 888