Sologan

Phòng ngủ master là gì – Thiết kế nội thất phòng ngủ ấn tượng

Là không gian phòng ngủ luôn được các gia chủ ưu tiên về diện tích, vị trí, tầm view cùng như là đầu tư thiết kế sao cho không gian trở nên ấn tượng và độc đáo nhất, vậy phòng ngủ master là gì?

phòng ngủ master là gì

Phòng ngủ chính là một không gian nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng cho mỗi cá nhân sua một ngày học tập và làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, thiết kế nội thất phòng ngủ sao cho thoải mái và tiện nghi nhất luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm. Vậy với vai trò là không gian phòng ngủ luôn được ưu tiên nhất về diện tích cũng như là chú trọng trong thiết kế nội thất thì phòng ngủ master là gì?

1. Phòng ngủ master là gì?

phòng ngủ master là gì

Phòng ngủ master chính là không gian phòng ngủ chính trong ngôi nhà và thường được dành cho vợ chồng gia chủ. Chính vì vậy nên phòng ngủ master được tập trung trang trí cũng như là đầu tư nhiều nhất để thể hiện đẳng cấp và cá tính của gia chủ. Và thông thường thì phòng ngủ master sẽ được các gia chủ ưu tiên đặt ở những vị trí đẹp nhất, có diện tích rộng nhất với tầm nhìn thoáng rộng mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

phòng ngủ master là gì

Việc thiết kế phòng ngủ master luôn được chú ý sao cho sự kết hợp các yếu tố ánh sáng, đồ nội thất và vật trang trí,... luôn hài hòa và phù hợp nhất. Và không gian phòng ngủ sẽ được thiết kế với đầy đủ tiện nghi và tập trung nhấn mạnh vào từng chi tiết khiến cho căn phòng trở nên lịch lãm và sang trọng hơn.

2. Một số lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ master

- Lựa chọn giường cho phòng ngủ master

phòng ngủ master là gì

Là một vật dụng nội thất không thể thiếu trong bất kỳ một không gian phòng ngủ nào nên việc lựa chọn và bố trí giường ngủ là vô cùng quan trọng để mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

- Tiêu chí mặt bằng của phòng ngủ master

phòng ngủ master là gì

Giường ngủ master nên được đặt ở vị trí hợp phong thủy nhất, tránh đặt thẳng hướng đối diện với nhà vệ sinh, cửa ra vào hay bị hành lang đâm thẳng vào. Ngoài ra, trong quá trình thiết kế bản vẽ kiến trúc của ngôi nhà thì cần tránh đặt bếp đặt cạnh hay phía trên nhà bếp.

- Màu sắc trong thiết kế nội thất phòng ngủ master

phòng ngủ master là gì

Trong thiết kế phòng ngủ master thì các chuyên gia thiết kế nội thất đã đưa ra lời khuyên là bạn nên lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian, kiến trúc và phong cách thiết kế của ngôi nhà hoặc theo bản mệnh của gia chủ để mang đến cảm giác thư thái nhất cũng như là nạp năng lượng cho ngày mới hiệu quả nhất.

- Sử dụng đồ nội thất trong thiết kế phòng ngủ master

phòng ngủ master là gì

Phòng ngủ master thường sẽ được đầu tư chú trọng đến các vật dụng nội thất sao cho đảm bảo được không gian nghỉ ngơi tiện nghi hơn. Các vật dụng nội thất thường được sử dụng trong thiết kế nội thất phòng ngủ master là: giường ngủ, bàn phấn, tủ trang trí, tủ kệ tivi, góc thư giãn bên cửa sổ, phòng thay đồ,... Tùy thuộc vào diện tích phòng ngủ của bạn mà bạn có thể lựa chọn số lượng và kích thước các sản phẩm nội thất phù hợp.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp câu hỏi “phòng ngủ master là gì?” cũng như là các lưu ý trong thiết kế nội thất phòng ngủ master. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho mọi người có được ý tưởng thiết kế phòng ngủ master tốt nhất.


Hotline: 0981 225 888