Sologan

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển

Đều là những phong cách được ưa chuộng để thể hiện sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà vậy đâu là sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển?

Tìm hiểu sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển

Đối với các gia đình yêu thích sự sang trọng, tinh tế đầy đẳng cấp thì phong cách thiết kế cổ điển và tân cổ điển chính là sự lựa chọn hàng đầu cho không gian sống của họ. Đặc biệt là trong thiết kế biệt thự hay là thiết kế các căn hộ cao cao cấp có diện tích lớn thì hai phong cách này lại càng được ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên, bản chất của phong cách tân cổ điển chính là sự kế thừa tinh hoa của phong cách cổ điển nên giữa hai phong cách này có nhiều nét tương đồng khiến cho nhiều người nhầm lẫn. Vậy đâu là sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển để dễ dàng phân biệt hai phong cách này? Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển

Về bản chất thì phong cách cổ điển chính là nguồn cảm hứng bất tận để bộc lộ sự xa hoa, lộng lẫy của các công trình cung điện hoàng gia và lâu đài quý tộc xưa. Còn phong cách tân cổ điển chính là sự giản lược và làm mới phong cách cổ điển qua sự kết hợp với các đường nét hiện đại. Và thấu hiểu bản chất này sẽ giúp chúng ta có thể dễ dàng tìm ra sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển.

1, Màu sắc trong không gian

Màu sắc trong thiết kế nội thất cổ điển

Màu sắc là một trong những yếu tố rất đặc trưng để thể hiện dấu ấn riêng của từng phong cách. Theo đó thì phong cách cổ điển thường ưa chuộng những gam màu trầm tối giản nhưng không hề đơn điệu mà đầy quý phái, huyền bí và phảng phất nét hoài cổ như: vàng đồng, đỏ booc đô, đen, xanh rêu,…

Màu sắc trong thiết kế nội thất tân cổ điển

Tuy kế thừa những tinh hoa của phong cách cổ điển nhưng màu sắc trong không gian nội thất tân cổ điển lại ưa chuộng những gam màu nhẹ nhàng hơn như: trắng, kem, be, vàng nhạt,… để làm màu chủ đạo. Những gam màu này sẽ giúp tạo nét trung hòa cho không gian cũng như là tránh cảm giác phô trương nặng nề.

2, Bố cục không gian

Bố cục không gian nội thất cổ điển

Có thể thấy được rằng bố cục không gian của hai phong cách này khá là tương đồng nhau nhưng nếu để ý kỹ sẽ khiến bạn có thể nhận thấy được sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển. Theo đó thì phong cách cổ điển thường mang những nét huyền bí và độc đáo riêng trong từng đường nét. Bố cục nội thất và mật độ hoa văn được xuất hiện đều đặn trong những không gian nhất định.

Bố cục trong thiết kế nội thất tân cổ điển

Còn vẻ đẹp của phong cách tân cổ điển lại được pha trộn theo một tỷ lệ hoàn hảo để gợi lên cảm hứng và nét sang trọng trong không gian nhưng không kém phần tiện nghi hiện đại. Theo đó thì phong cách này không những thừa hưởng những nét tinh hoa cổ điển nhưng lại có sự phóng khoáng của phong cách hiện đại.

3, Các đường nét hoa văn, họa tiết trang trí

Chi tiết hoa văn trong thiết kế nội thất cổ điển

Các đường nét họa tiết hoa văn trang trí chính là yếu tố rõ ràng nhất để tạo nên sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển. Cụ thể là những đường nét họa tiết trong phong cách cổ điển thường rất cầu kỳ và tinh xảo để tôn lên giá trị thẩm mỹ cũng như là tính nghệ thuật của không gian.

Chi tiết hoa văn trong thiết kế nội thất tân cổ điển

Còn nổi bật trong không gian nội thất tân cổ điển chính là những đường nét uốn lượn với họa tiết hoa văn được cách tân nhẹ nhàng. Đặc biệt là sự cách tân này đã mang đến sự đồng điệu đầy cuốn hút cho không gian.

Lời kết

Như vậy bài viết trên đây đã giúp mọi người thấy rõ được sự khác biệt giữa phong cách cổ điển và tân cổ điển một cách dễ dàng nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về hai phong cách này cũng như là có sự lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp nhất cho không gian sống của mình.


Hotline: 0981 225 888