Sologan

Các loại sàn gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay

Sàn gỗ tự nhiên được xem là vật liệu lát sàn hàng đầu tại Việt Nam hiện nay và rất được các gia đình Việt ưa thích và tin dùng. Và trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gỗ lát sàngỗ tự nhiên với mẫu mã đa dạng và phong phú nên để với các tông màu, kích thước và xuất xứ khác nhau phù hợp với từng mẫu thiết kế nội thất và không gian khác nhau.

1. Màu sắc của sàn gỗ tự nhiên

Màu sắc của sàn gỗ tự nhiên

Mỗi một loại gỗ lại mang trong mình những màu sắc đặc trưng và vẻ đẹp tỏa sáng khác nhau để thu hút sự chú ý của mọi người. Ví dụ như các loại sàn gỗ tự nhiên như giáng hương, pơ – mu, căm xe,... đều có màu sắc tươi sáng, bắt mắt giúp cho không gian trở nên thông thoáng và đón nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Còn các loại sàn gỗ như gỗ lim, gụ thì lại mang một mà hơi trầm và có chút huyền bí và đầy mạnh mẽ.

2. Kích thước và quy cách của sàn gỗ tự nhiên

Kích thước của sàn gỗ tự nhiên

Đây là một yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế và thi công sàn gỗ. Hầu hết các sản phẩm sàn gỗ tự nhiên hiện nay đều có kích thước của chiều dày là 8 – 15mm. Và tuy thuộc vào từng chất lượng của sản phẩm mà có các độ dày khác nhau để tăng độ bền lâu cũng như là đáp ứng mục đích sử dụng.

Thông thường thì chiều rộng của sàn gỗ tự nhiên là 92mm và không có sự thay đổi. Còn về chiều dài của sàn gỗ tự nhiên lại rất đa dạng về kích thước như: 450 – 600 – 750 – 900mm. Do đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được kích thước phù hợp nhất với không gian, giúp cho việc bố trí nội thất hài hòa nhất. Ví dụ như đối với các vị trí gõ cạnh thì bạn không thể lựa chọn kích thước 900mm bởi điều này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ, giá trị không gian mà còn làm giảm tuổi thọ của sàn gỗ. Do đó, để có sự lựa chọn phù hợp nhất thì bạn cần có sự đo đạc thất chính xác.

3. Nguồn gốc, xuất xứ của sàn gỗ

Nguồn gỗ của sàn gỗ tự nhiên

Hiện nay, trên thị trường sàn gỗ Việt Nam hầu hết đều là các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài:

+ Các loại sàn gõ tự nhiên như: giáng hương, căm xe, sồi,... chủ yếu được nhập khẩu từ Malaysia – một địa chỉ sàn gỗ tự nhiên khá uy tín và chất lượng.

+ Bên cạnh đó thì một số loại sàn gỗ khách thì lại được nhập khẩu từ Đức, Châu Âu, Thái Lan,... và đều được dán tem, nhãn mác về xuất xứ cũng như các chỉ số nổi bật của sàn gỗ.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sàn gỗ hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang được bày bán tràn lan trên thị trường gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người tiêu dùng, khiến họ hoang mang không biết đâu là sản phẩm chính hãng. Và tem, nhãn mác chính là giải pháp cho vấn đề này.

Trên đây chính là các loại sàn gỗ tự nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được loại sàn gỗ phù hợp với không gian của ngôi nhà bạn.


Hotline: 0981 225 888