Sologan

Gỗ ghép là gì? ưu nhược điểm của gỗ ghép

Gỗ ghép là gì? ưu nhược điểm của gỗ ghép là một trong những vấn đề bạn quan tâm? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây mà Nhà Bếp Hoàng Gia gửi đến bạn.

Hiện nay, khi khoa học ngày càng phát triển thì có rất nhiều loại vật liệu mới ra đời, thay thế các loại vật liệu cũ. Nhất là trong lĩnh vực nội thất khi mà gỗ tự nhiên đang trong tình trạng khan hiếm, giá thành đắt đỏ nhiều cây gỗ nhỏ không sử dụng được thì gỗ ghép ra đời. Vậy Gỗ ghép là gì? ưu nhược điểm của gỗ ghép là như nào? Mời quý khách hàng và bạn đọc quan tâm cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây.

Gỗ ghép là gì? ưu nhược điểm của gỗ ghép

1. Tìm hiểu gỗ ghép là gì?

Hiện nay, việc trang trí bằng nội thất gỗ không chỉ là xu hướng trang trí hiện đại mà nó còn mang còn tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ vậy mà chất liệu gỗ giúp cân bằng, điều hòa năng lượng cho người sử dụng.

Nhắc đến gỗ ghép người ta nhắc đến một loại gỗ được sản xuất bằng cách ghép các thanh gỗ tự nhiên có kích thước nhỏ thành tấm gỗ có kích thước lớn hơn nhờ keo kết dính và quy trình ghép hiện đại, chắc chắn tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất. Chính vì thế mà gỗ ghép vẫn mang được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên từ màu sắc cho đến đường vân. Bên cạnh đó gỗ ghép lại còn sở hữu những ưu điểm của gỗ công nghiệp như độ bền cơ lý cũng như khả năng chống thấm, chịu lực vô cùng tốt.

Tìm hiểu gỗ ghép là gì

2. Quy trình sản xuất ra gỗ ép

Để có được một tấm gỗ ép hoàn hảo thì nó phải trải qua một quy trình sản xuất bao gồm 5 bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu gỗ đầu vào bằng máy và chia thành các thanh gỗ tiêu chuẩn

Bước 2: Các thanh gỗ được xử lý để loại bỏ các tác nhân gây nấm mốc, mối mọt

Bước 3: Các đầu/cạnh thanh gỗ được tạo mộng rồi ghép lại với nhau bằng máy theo những kiểu ghép được quy định. Sau đó, tấm gỗ được xử lý bằng keo để tăng độ kết dính

Bước 4: Chà nhám, làm nhẵn bề mặt tấm gỗ

Bước 5: Hoàn thiện sản phẩm và lưu kho

Gỗ tự nhiên ghép thanh là loại ván gỗ được sản xuất từ việc ghép các thanh gỗ tự nhiên (nguồn gỗ rừng trồng) với nhau bằng các công nghệ hiện đại, tạo nên một tấm gỗ có kích thước lớn.

Quy trình sản xuất ra gỗ ép

3. Ưu nhược điểm của gỗ ghép 

- Ưu điểm của gỗ ghép 

Ưu điểm của gỗ ghép thanh rất dễ nhận thấy đó là nó được bắt nguồn từ gỗ tự nhiên cho nên sẽ có các ưu điểm nổi trội của gỗ tự nhiên đó chính là:

Không bị mối mọt, cong vênh vì đã được ngâm, tẩm sấy cẩn thận nhất. Gỗ ghép thanh còn đa dạng về mẫu mã vì nó đã được xử lý vô cùng tốt nên sở hữu độ bền màu cao, khả năng chịu xước cũng như va đập hoàn hảo. Với gỗ ghép thanh vật liệu chủ yếu được lấy từ rừng trồng cho nên giải quyết được vấn đề khan hiếm của gỗ tự nhiên hiện nay.

Hơn nữa gỗ ghép thanh lại sở hữu độ bền bỉ, dẻo dai không thua kém gỗ nguyên khối nếu như bạn chọn lựa được một địa chỉ gia công tốt. Sử dụng gỗ ghép thanh bạn sẽ nhận được mức giá tốt, rẻ hơn từ 20-30% so với gỗ nguyên khối.

Ưu điểm của gỗ ghép là gì

- Nhược điểm của gỗ ghép 

Nói về nhược điểm của gỗ ghép thanh đó là tính đồng đều về màu sắc và hệ vân không cao do được ghép từ nhiều thanh gỗ khác nhau. Do đó tạo nên một diện mạo không được đồng đều, tự nhiên cho lắm.

Từ những thông tin về gỗ ghép thanh là gì và ưu nhược điểm của gỗ ghép thanh mà Nhà Bếp Hoàng Gia đã tổng hợp trên đây đã giúp cho bạn có thêm nhiều kiến thức về loại gỗ này. Đồng thời căn cứ vào ưu và nhược điểm của nó mà chủ nhân có quyết dịnh sở hữu những sản phẩm nội thất làm từ gỗ ghép thanh hay không.

>>> Xem thêm: Tủ bếp gỗ công nghiệp loại nào tốt?


Hotline: 0981 225 888