Sologan

Cách bố trí phòng bếp nhỏ đầy ấn tượng

Cùng với một số cách bố trí phòng bếp nhỏ đầy thu hút dưới đây sẽ mang đến cho tổ ấm của bạn một không gian nấu nướng đẹp mắt và tiện nghi.

Cách bố trí phòng bếp nhỏ đầy ấn tượng

Phòng bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà bởi đây chính là nơi để gia đình cùng quây quần bên mâm cơm ấm cúng. Chính vì vậy, bài trí một không gian phòng bếp gọn gàng, khoa học không chỉ giúp cho không gian trở nên đẹp mắt mà còn có lợi cho sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên thì không phải gia đình nào cũng sở hữu được một gian bếp rộng lớn nên việc bố trí một không gian phòng bếp nhỏ khiến không ít gia đình lúng túng. Nhưng thực tế thì không phải là cứ phòng bếp rộng mới có thể bày trí đẹp. Hãy cùng tham khảo một số cách bố trí phòng bếp nhỏ đầy thu hút dưới đây để có ý tưởng thiết kế phù hợp nhất cho gian bếp của mình nhé!

1. Lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Bố trí phòng bếp nhỏ lựa chọn kích thước tủ bếp phù hợp

Đối với những không gian bếp nhỏ thì bạn nên sử dụng tủ bếp chữ U hoặc chữ I là thích hợp nhất. Bởi đây là những kiểu tủ bếp khá linh hoạt vừa thuận tiện trong quá trình sử dụng và vừa có thể tiết kiệm được tối đa không gian. Ngoài ra thì tủ bếp kịch trần cũng là một ý tưởng tối ưu để tận dụng tối đa không gian lưu trữ.

2. Lược bỏ đi những đồ dùng không cần thiết

Bố trí phòng bếp nhỏ lược bỏ đi những đồ dùng không cần thiết

Một cách bố trí phòng bếp nhỏ đơn giản là hãy lược bỏ hoặc là cất bớt những đồ dùng không sử dụng hay ít sử dụng trong gian bếp để không gian trở nên thoáng đãng và gọn gàng hơn. Ngoài ra thì bạn cũng nên sắp xếp các đồ đạc theo từng khu vực chức năng để giúp việc tìm kiếm và sử dụng trở nên dễ dàng hơn.

3. Sử dụng kệ thay thế cho các tủ đồ

Bố trí phòng bếp nhỏ sử dụng kệ thay thế cho các tủ đồ

Bạn có thể thay thế tủ bếp trên nặng nề bằng hệ kệ gỗ đơn giản, gọn nhẹ mà rất tiện ích giúp cho không gian thêm gọn gàng và thông thoáng. Và mọi đồ dùng nhà bếp cần thiết được sắp xếp một cách linh hoạt từ các loại bát đĩa, lọ gia vị,… sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích mặt bếp cũng như là dễ dàng tìm kiếm và sắp xếp. Đặc biệt là chi phí để làm các kệ gỗ rẻ hơn so với hệ tủ cồng kềnh rất nhiều nên giúp bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định.

4. Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Bố trí phòng bếp nhỏ tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Trong bố trí phòng bếp nhỏ thì ánh sáng là một yếu tố rất quan trọng để giúp cho không gian thêm phần rộng rãi và thoáng đãng hơn. Và để có thể tận dụng được hiệu ứng ánh sáng tốt nhất thì chúng ta nên sử dụng màu trắng trong thiết kế tủ bếp. Vì theo nghiên cứu thì màu trắng là gam màu giúp tạo hiệu ứng nới rộng không gian rất tốt giúp không gian thoáng rộng và hiện đại hơn.

5. Sử dụng nội thất có khả năng lưu trữ lớn

Bố trí phòng bếp nhỏ sử dụng nội thất có khả năng lưu trữ lớn

Đây là một giải pháp lưu trữ tối ưu cho những không gian bếp chật hẹp. Ví dụ như với một chiếc tủ chứa được phân chia thành nhiều ngăn sẽ giúp bạn có thể  lưu trữ được nhiều chai lọ theo từng khu vực chức năng sẻ giúp cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người 5 cách bố trí phòng bếp nhỏ đơn giản mà đầy ấn tượng. Hy vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được những ý tưởng sắp xếp gian bếp hài hòa nhất.

Xem thêm: Bố trí phòng bếp hợp lý cho nhà ống


Hotline: 0981 225 888