Sologan

Vì sao cần thiết kế nhà trước khi xây dựng? Tầm quan trọng của KTS

Vì sao cần thiết kế nhà trước khi xây dựng? Và tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà.

Có một số Khách Hàng cho rằng muốn xây nhà chỉ cần đi loanh quanh khu phố hoặc nơi mình thường đi lại, xem có mẫu nhà nào, vừa với kích thước khu đất của nhà mình, và chụp mấy mẫu nhà ưng ý nhất rồi về tham khảo với các thành viện trong Gia đình, và sau đó gọi thợ xây dựng tới trao đổi về mặt bằng bố trí phòng các lầu rồi thỏa thuận giá cả , sau đó vào thi công. Cũng có những Chủ đầu tư thõa thuận với nhà nhà thầu vẽ lại mặt bằng kiến trúc, phối cảnh mặt tiền gửi cho Gia đình xem sau đó thi công xây dựng.

vì sao cần thiết kế nhà trước khi xây dựng

Thực ra có những chủ đầu tư cho rằng làm theo hình thức này thì sẽ giảm một số kinh phí, như phí hồ sơ thi công, chọn nhà thầu cũng rẻ hơn so với chọn một công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà ở. Nhưng điều đó cũng chưa chắc là đúng hoàn toàn.

Có những trường hợp , sau khi Chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu vẽ lại mặt bằng bố trí phòng ốc, các nhà thầu tay ngang thường giả bộ gửi email, giả Chủ đầu tư yêu cầu công ty thiết kế xây dựng theo ý mình và sau đó gửi cho Chu đầu tư, thế là sản phẩm của mình đã xong, còn công ty thiết kế xây dựng thì cứ đợi mãi không thấy hồi âm.

Giai đoạn khó khăn nhất cho các Chủ đầu tư khi lựa chọn phương thức xây nhà kiểu này là khi vào thi công bắt đầu từ phần móng, phần khung xương , kết cấu thể loại vật tư thô vv..

Không có hồ sơ thi công nhà thầu làm theo kiểu kinh nghiệm, và đôi khi không đúng quy trình kết cấu chịu lực, bớt xén vật tư và công tác an toàn lao động rất sơ sài, gây tranh cải với chủ đầu tư và có những trường hợp bỏ ngang khi thấy chủ nhà cương quyết yêu cầu nhà thầu làm theo ý mình. Thiệt thòi sẽ về phần Chủ đầu tư nếu nhà thầu bỏ ngang công trình.

Hồ sơ mẫu thiết kế nhà đẹp sẽ mang lại cho gia đình bạn một cái nhìn khách quan về căn hộ của mình sau này.

Thứ nhất phải nói đến công năng, tính thẩm của từng vị trí, hay sở thích của từng thành viên trong gia đình. Kiến trúc sư sẽ cùng làm việc với Gia đình bạn, lấy ý kiến của từng thành viên trong Gia đình , và sau đó sẽ tư vấn sao cho căn nhà của bạn có tính thẩm mỹ cao, hài hòa trong từng không gian,. Đặc biệt hơn là, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát về mặt chi phí , không gian sống, và chuẩn bị kinh phí xây nhà một cách tốt nhất. Tới đây bạn đã hiểu được phần nào Vì sao cần thiết kế nhà trước khi xây dựng?

Hồ sơ thiết kế sẽ rất rõ ràng từng chi tiết cụ thể như bản vẽ bố trí sắt thép đúng tiêu chuẩn, không gian, vị trí ,kích thước chi tiết. Như vậy bạn sẽ nhìn thấy được tất cả nội ngoại thất của căn nhà, mà không mất thêm khoản chi phí thiết kế nếu khoán gọn công trình cho một công ty chuyên thiết kế xây dựng nhà đep.

Với những lý do trên có lẽ bạn sẽ phần nào hiểu ra được Vì sao cần thiết kế nhà trước khi xây dựng? Và tầm quan trọng của việc thuê KTS, công ty thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nội thất, công ty thiết kế nhà. Khi bạn bỏ ra một số tiền và thu về một quyển giấy A3, A4 nhiều người không hẳn suy nghĩ nhưng thực sự hồ sơ thiết kế đó là sự lao động không biết mệt mỏi và đó là trí tuệ, tài năng và công sức của các KTS, KS thể hiện trong đó và bạn nên tôn trọng sản phẩm đó.


Hotline: 0981 225 888