Sologan

Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp

Chắn chắn tủ bếp gỗ công nghiệp hay bất cứ vật liệu tủ bếp nào cũng đều không tránh khỏi được những vất dầu mỡ bám trên mặt tủ. Điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu? Vậy bạn đừng bỏ qua bài viết cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp dưới đây mà chúng tôi gửi đến cho bạn.

Tủ bếp gỗ công nghiệp thường có bề mặt trơn nhẵn nên trong quá trình nấu nướng chị em nội trợ không tránh khỏi hiện tượng bị dầu mỡ bám dính. Chính vì thế mà vấn đề phải làm sạch những vết bẩn khó ưa, dính nhớt như thế này? Cùng tham khảo một số gợi ý dưới đây của Nhà Bếp Hoàng Gia về Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp? ngay dưới đây mang đến cho quý khách hàng.

Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp

Lý do vì sao cần thường xuyên vệ sinh tủ bếp gỗ?

Sau một thời gian dài sử dụng, việc nấu nướng thức ăn, vệ sinh bát đĩa,… tủ bếp nhà bạn không thể tránh khỏi các hiện tượng bị bụi bẩn, hay những vết dầu mỡ bị bám dính. Nếu như bạn không thường xuyện vệ sinh, lau chùi sạch sẽ cho tủ bếp mỗi khi sử dụng thì lâu ngày những vết bẩn này càng cứng đầu và khó làm sạch. Chúng sẽ khiến cho tính thẩm mỹ của tủ bếp kém đi rất nhiều, thậm chí vết bẩn cứng đầu này còn gây ra tình trạng ẩm mốc, khiến tủ nhanh hỏng và ảnh hưởng tiêu cực nhất đến độ bền của tủ bếp. Chính từ mối nguy hại này mà chị em nội trợ hãy dành thời gian để thường xuyên vệ sinh tủ bếp nhà mình nhé!

Tại sao cần thường xuyên vệ sinh tủ bếp gỗ?

Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp?

Bạn có biết đối với các sản phẩm tủ bếp gỗ công nghiệp như tủ bếp laminate hay acrylic sở hữu một độ sáng bóng cao, thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh là làm sạch với khăn mềm. Thế nhưng tủ bếp là nơi diễn ra các hoạt động nấu nướng việc tiếp xúc với dầu mỡ như vậy sẽ khiến cho tủ bếp nhà bạn không tránh khỏi các vết bẩn này. Chính vì thế để có thể làm sạch tủ bếp bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn dưới đây.

Làm sạch tủ bếp đối với những vết dầu mỡ dễ xử lý

+ Dùng khăn mềm thấm sữa bò (sữa không đường) để lau chùi, sau đó lau khô lại bằng khăn khô.

+ Bạn hãy pha nửa cốc nước với giấm, lượng giấm bằng nửa lượng nước. Tiếp sau đó là dùng vải mềm tẩm dung dịch này để vệ sinh bề mặt gỗ. Với cách làm đơn giản này nhưng bạn sẽ nhận về hiệu quả làm sạch hoàn hảo cho tủ bếp nhà mình đấy.

+ Dùng nước trà đặc là một trong những cách hữu hiệu mà đơn giản nhất. Hãy pha một cốc trà đặc sau đó để nguội rồi dùng một chiếc khăn mềm tẩm nước trà vừa pha lau lên bề mặt tủ gỗ công nghiệp. Lau đi lau lại 2-3 lần rồi lau lại bằng khăn khô. Chỉ với những cách đơn giản như vậy cũng đã giúp cho bạn có được một tủ bếp sạch như mới rồi đấy.

Làm sạch tủ bếp đối với những vết dầu mỡ dễ xử lý

Làm sạch tủ bếp với những vết bẩn cứng đầu

Đối với những vết bẩn lâu ngày, bám dính khó làm sạch, bạn đừng quá lo lắng mà có thể tham khảo một số cách hữu dụng ngay dưới đây.

+ Hãy trộn 2 muỗng nước rửa chén bát với 2 chén nước ấm. Tiếp sau đó hãy dùng vải sạch để nhúng dung dịch rồi từ từ lau nhẹ theo đường vân gỗ công nghiệp nhà bạn. Tiếp tục lau lại bề mặt tủ bằng khăn ẩm và dùng khăn khô mềm lau lại thêm lần nữa để giúp cho tủ khô nhanh sạch hơn, không bị nước và hơi ẩm bám quá lâu.

+ Cách tiếp theo bạn có thể làm là dùng một miếng vải ẩm sạch, rắc thêm baking soda lên dẻ rồi chà nhẹ lên mặt tủ. Hãy lau sạch lại bằng khăn ẩm và đừng quên lau khô lại bằng khăn mềm để giúp cho tủ bếp nhà bạn luôn luôn sáng bóng.

+ Bạn có thể pha 2 cốc nước, 2 muỗng nước rửa chén với 1 chén giấm trắng và dùng luôn dung dịch này lau tủ bếp. Tiếp theo là lấy khăn mềm khô lau thật sạch lại. Đối với những vết bẩn lâu ngày, bám dính khách bạn hãy cho một ít hàn the để hiệu quả tẩy rửa cao hơn.

Làm sạch tủ bếp với những vết bẩn cứng đầu

Kết luận: Hy vọng với những chia sẻ về Cách làm sạch dầu mỡ bám trên tủ bếp gỗ công nghiệp Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn sẽ giúp cho bạn có được một tủ bếp luôn sạch sẽ, thẩm mỹ nhất.

>>> Xem thêm: Làm thế nào để làm sạch và chăm sóc tủ bếp một cách hiệu quả ?


Hotline: 0981 225 888