Sologan

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau

Thông thường khi có nhu cầu về bất kỳ một sản phẩm nào có mức giá khá lớn thì người tiêu dùng sẽ có thói quen là đi tham khảo giá của nhiều đơn vị khác nhau và trong sản xuất tủ bếp cũng vậy. Vì vậy, Nhà Bếp Hoàng Gia đã tiếp nhận được rất nhiều câu hỏi là tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau trong khi cùng một thiết kế và màu sắc.

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau?

Để làm một chiếc tủ bếp cũng giống như là đi may một bộ quần áo vậy. Với các nhà may khác nhau thì sẽ cho ra những sản phẩm có chất lượng và mẫu mã khác nhau: nếu người có tay nghề cao thì sẽ làm ra những bộ đồ đẹp đến từng đường kim, mũi chỉ còn nếu tay nghề không tốt thì sẽ làm ra sản phẩm không thể đẹp được và mức giá cũng sẽ thấp hơn. Do đó, điều này chính là lời giải thích cho sự khác nhau về giá tủ bếp trên thị trường.

1. Sự khác nhau về giá do chất liệu làm tủ bếp

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau? (2)

Hiện trên thị trường có hai dòng tủ bếp có chất lượng khác nhau là tủ bếp gỗ tự nhiêntủ bếp gỗ công nghiệp. Và tùy theo ưu nhược của từng chất liệu mà có mức giá khác nhau:

- Tủ bếp gỗ tự nhiên thì bền, chắc, đẹp và sang trọng cùng với mức độ khan hiếm của gỗ tự nhiên nên có giá thành rất cao.

- Tủ bếp gỗ công nghiệp thì đa dạng màu sắc, không bị mối mọt, dễ thi công... nên có mức giá thấp hơn một chút.

2. Sự khác nhau về giá do lượng vật liệu được sử dụng

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau? (3)

Trong sản xuất thì để hoàn thiện tủ bếp thì cần 4 phần chính: bề mặt tủ, khung thùng tủ, vách ngăn tủ và hậu tủ. Và để đảm bảo độ chịu lực của toàn bộ tủ bếp cũng như là độ bền tủ trong quá trình sử dụng thì phần thùng tủ là quan trọng nhất. Do đó nếu trong sản xuất tủ bếp không được đảm bảo kỹ thuật thì sẽ khiến tủ bếp bị siêu vẹo, cong vênh, không chắc chắn. Theo đó thì thông số kỹ thuật tiêu chuẩn trong sản xuất tủ bếp là: khung thùng tủ dày 36 ly (3,6cm); vách ngăn tủ dày 18ly (1,8cm); bề mặt tủ cũng dày 18 ly (1,8cm) và hậu tủ sẽ dày 3ly (0,3cm). Tuy nhiên, để có tủ bếp với mức giá cạnh tranh thì nhiều đoen vị đã lựa chọn giảm độ dày của khung thùng tủ nên các tủ có độ dày khung khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

3. Sự khác nhau về giá do kỹ thuật phủ bề mặt

Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau? (4)

Các sản phẩm tủ bếp hiện nay đều được sơn phủ một lớp sơn PU nhưng loại sơn này có rất nhiều chủng loại có mức giá khác nhau nên tùy vào từng loại sơn và tay nghề của người thợ mà quyết định một phần đến giá của tủ bếp.

Ngoài ra thì các loại tủ bếp gỗ công nghiệp còn có các bề mặt phủ công nghiệp khác nhau ảnh hưởng đến giá của tủ bếp như phủ Acrylic, Laminate,... trong đó thì tủ bếp gỗ công nghiệp Acrylic là có mức giá đắt nhất.

Như vậy, những thông tin phía trên đã giúp giải đáp cho câu hỏi “Tại sao giá tủ bếp trên thị trường lại có sự khác nhau?” Vì vậy, khi lựa chọn một sản phẩm thì bạn cần xem xét thật kỹ về chất liệu, mẫu mã cũng như là các thông số kỹ thuật để có sự lựa chọn phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888