Sologan

Kích thước bàn ăn theo phong thủy mang hạnh phúc cho gia đình bạn

Bất cứ công việc gì không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường. Đối với việc chọn bàn ăn không đúng theo kích thước không gian phòng bếp, rồi chiều cao, chiều dài không hợp lý sẽ khiến gia chủ không thoải mái khi sử dụng chưa nói đến các yếu tố khác liên quan đến phong thủy. Vậy bạn đã biết chọn Kích thước bàn ăn theo phong thủy chưa? Hãy cùng tham khảo những chia sẻ mà Nhà Bếp Hoàng Gia mang đến cho bạn ngay dưới đây.

Kích thước bàn ăn theo phong thủy mang hạnh phúc cho gia đình bạn

1. Kích thước bàn ăn theo phong thủy cần chọn chiều cao ra sao?

Chắc chắn chiều cao của chiếc bàn ăn luôn là nỗi quan tâm của người sử dụng. Chiều cao phù hợp sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình thoải mái khi ngồi ăn cơm, không khí gia đình cũng sẽ trở nên vui tươi và hạnh phúc hơn. Nhưng có một thực tế đáng lo ngại đó chính là các sản phẩm bàn ăn hiện nay thường sản xuất theo một quy chuẩn nhất định, một tiêu chuẩn chung. Chính vì thế thật khó chọn lựa được một sản phẩm ưng ý và phù hợp riêng cho gia đình bạn. Lời khuyên cho bạn là hãy đến một cơ sở sản xuất bàn ăn uy tín để được tư vấn, hỗ trợ được một chiếc bàn ăn theo yêu cầu và có kích cỡ phù hợp riêng cho gia đình mình.

Kích thước bàn ăn phong thủy có tiêu chuẩn là từ 70-80cm. Với chiều cao này nó phù hợp với chiều cao tiêu chuẩn của người Việt. Đây thực sự là sự chọn lựa hoàn hảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại đa số người dùng.

Chọn bàn ăn có chiều cao phù hợp

Kích thước bàn ăn theo phong thủy đối với mỗi loại bàn

Chiều cao của bàn ăn thường giống nhau thế nhưng kích thước về phần ngang lại căn cứ vào nhu cầu sử dụng của mỗi một gia đình. Bạn hãy cân nhắc để chọn lựa cho gia đình mình một chiếc bàn ăn hợp lý nhất nhé!
– Kích thước bàn ăn dành cho 2 người: Đây là một loại bàn không thông dụng lắm và chiếc bàn này có kích thước 600x800mm hoặc có đường kính khoảng 600mm.
– Bàn ăn chuẩn 4 người: Tiêu chuẩn 800x1200mm hoặc có đường kính khoảng 1000mm là phù hợp.
– Đối với bàn ăn tiêu chuẩn 6 người: Kích thước tiêu chuẩn là 1000x1800mm hoặc có đường kính khoảng 1200mm
– Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho 8 người: Chiếc bàn này có kích thước 1100x 2400mm hoặc có thể thiết kế bàn tròn với đường kính khoảng 1400mm.

Chọn kiểu dáng bàn ăn theo phong thủy có kích thước phù hợp

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng nên có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng bàn ăn. Hiện nay các kiểu dáng bàn ăn hay gặp đó là hình tròn, oval, hình vuông, hình chữ nhật.

Kích thước bàn ăn theo phong thủy đối với bàn hình tròn

Bạn có biết kiểu bàn ăn hình tròn là một kiểu bàn truyền thống đến nay vẫn được yêu thích. Bởi thiết kế này khiến cho mọi người khi ngồi ăn sẽ quay quần hơn, gắn kết được tình cảm gia đình. Với kiểu bàn này kích thước bàn ăn chuẩn phong thủy như sau:

  1. Bàn ăn cho 4 người dùng: Đường kính 85->100cm
  2. Bàn ăn cho 4-6 người dùng: Đường kính 100->130cm
  3. Bàn ăn cho 6-8 người dùng : Đường kính 130->170cm
  4. Kích thước bàn ăn theo phong thủy đối với bàn hình oval:
  5. Bàn ăn 4 ->6 người: Rộng 85cm, dài 135 cm
  6. Bàn ăn 6 ->8 người : Rộng 85cm, dài 170 cm
  7. Bàn ăn 8->10 người : Rộng 85cm, dài 200cm

Chọn bàn ăn có hình dáng phù hợp

Kích thước bàn ăn hình vuông

Bàn ăn hình vuông cũng là sự chọn lựa của nhiều hộ gia đình vì nó mang được sự tinh tế, sang trọng. Kích thước phổ biến cho mẫu bàn này chính là từ 85cm - 105cm
Kích thước bàn ăn hình chữ nhật 
Kích thước bàn 4 người: Rộng 85cm, dài 120cm
Kích thước bàn ăn 4-6 người: Rộng 85cm, dài 145cm
Kích thước bàn ăn 6-8 người: Rộng 85cm, dài 90cm

Có thể thấy được tương ứng với mỗi một sở thích, nhu cầu khác nhau thì quý khách hàng cũng sẽ có những sự chọn lựa tương ứng cho riêng mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết chọn lựa Kích thước bàn ăn theo phong thủy mang hạnh phúc cho gia đình bạn thì hãy nhấc máy lên liên hệ trực tiếp cho Nhà Bếp Hoàng Gia ngay hôm nay.


Hotline: 0981 225 888