Sologan

Tìm hiểu diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý?

Là không gian có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe và tài lộc của gia đình thì diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý nhất cho ngôi nhà?

Tìm hiểu diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý

Phòng bếp là một không gian có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà bởi đây không chỉ là nơi để ta trổ tài nấu nướng mà còn là nơi gắn kết mọi người cùng quây quần bên mâm cơm ấm áp. Chính vì vậy, việc thiết kế không gian bếp luôn là hạng mục rất được các gia chủ quan tâm và chú trọng để mang đến sự thoải mái và tiện nghi nhất. Theo đó thì bên cạnh việc sắp xếp không gian bếp, thiết kế tủ bếp thì gia chủ cần phải xác định được diện tích phòng bếp sao cho phù hợp. Vậy diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý

Đối với vấn đề phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý thì không ai có thể hoàn toàn khẳng định hoặc đưa ra con số chính xác nhấy bởi diện tích phòng bếp còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Và khi thiết kế phòng bếp thì gia chủ không cần quá cứng nhắc mà có thể tính toán linh hoạt sao cho phù hợp nhất. Theo đó thì có 2 cách để giúp bạn biết được diện tích phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý cho ngôi nhà của mình như sau:

1, Xác định dựa trên tổng diện tích

Xác định diện tích phòng bếp dựa trên tổng diện tích

Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào tổng diện tích của ngôi nhà mà ta có thể tính toán diện tích bếp phù hợp nhất. Theo đó thì ngôi nhà rộng rãi thì chúng ta có thể lựa chọn một gian bếp thoáng rộng. Còn đối với những ngôi nhà có diện tích hạn chế thì nên tiết kiệm không gian bếp để đảm bảo diện tích cần thiết cho các khu vực khác.

Phòng bếp có diện tích 15m2

Và hiện nay có 3 diện tích bếp phổ biến nhất là 15m2, 20m2 và 30m2 và tùy theo diện tích mà bạn có thể sắp xếp và thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp nhất.

2, Xác định dựa trên nhu cầu sử dụng

Xác định diện tích phòng bếp dựa trên nhu cầu sử dụng

Bất cứ ai điều muốn sở hữu một gian bếp có thể đáp ứng được đầy đủ công năng và có không gian phù hợp với gia đình. Vì vậy để biết được phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý thì còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia đình. Ví dụ như những gia  đình có nhiều thế hệ thì nhu cầu sử dụng phòng bếp chắc chắn sẽ cao hơn so với các gia đình nhỏ hay các gia đình trẻ.

Mẫu phòng bếp tân cổ điển có diện tích 20m2

Theo đó thì những gia đình nhỏ hay các vợ chồng mới cưới thì căn bếp nhỏ với diện tích từ 12 – 15m2 là khá hợp lý. Còn đối với những gia đình đông người khoảng từ 5 – 6 thành viên thì có thể lựa chọn bếp có diện tích từ 20 – 30m2 sao cho phù hợp.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người về vấn đề phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong xây dựng và thiết kế không gian lửa ấm của gia đình.

Xem thêm: Những lưu ý trong thiết kế nội thất phòng bếp


Hotline: 0981 225 888