Sologan

Tư vấn kích thước tiêu chuẩn của bếp từ hiện nay

Tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của bếp từ sẽ giúp bạn đưa ra phương án lựa chọn phù hợp với với thiết kế tủ bếp cũng như là nhu cầu sử dụng của gia đình.

Cùng với nhịp sống phát triển hiện nay thì bếp từ hiện đang là xu hướng rất được ưa chuộng trên thị trường thiết bị gia dụng nhà bếp hiện nay. Bởi độ an àn toàn rất cao, thân thiên với môi trường, tiết kiệm chi phí với hiệu suất chuyển từ điện thành nhiệt năng rất lớn (lên tới 90%) cùng nhiều tiện ích thông minh khác như: hẹn giờ nấu, chế độ nấu nhanh,…

Tư vấn kích thước tiêu chuẩn của bếp từ hiện nay

Tuy nhiên trong thiết kế tủ bếp hiện nay thì bên cạnh việc lựa chọn loại bếp phù hợp thì việc xác định kích thước bếp cũng rất quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc bề mặt trong thiết kế cũng như là trong lắp đặt, khoát đá bàn bếp. Vậy lựa chọn kích thước bếp từ sao cho phù hợp nhất? Hãy cùng tham khảo ngay các kích thước tiêu chuẩn của bếp từ dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho không gian và nhu cầu sử dụng của gia đình.

 Xu hướng lựa chọn bếp điện từ hiện nay

Xu hướng lựa chọn bếp điện từ hiện nay

Cùng với xu hướng chuyển đổi từ các bếp sử dụng chất đốt kém an toàn sang việc sử dụng bếp điện an toàn cho con người và bảo vệ môi trường hiện nay thì bếp từ hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Bởi dòng thiết bị này có ưu điểm chính là nấu ăn không thải ra khí độc, không khói nên bạn hoàn toàn có thể vừa nấu lại vừa bật quạt và điều hòa. Bên cạnh đó với thiết kế bề mặt kính phẳng giúp cho việc vệ sinh lau chùi trở nên dễ dàng hơn. Và hiện nay trên thị trường có 03 dòng bếp từ tiêu biểu là:

- Bếp từ dương: Đây là mẫu bếp khá tiện lợi trong lắp đặt với thiết kế được đặt phía trên bàn đá và cắm điện qua ổ cắm để sử dụng. Hiện nay trên thị trường loại bếp từ này có giá thành khá rẻ, đặc biệt là dòng bếp từ dương đơn được sử dụng rộng rãi theo nhiều phân khúc khác nhau.

- Bếp từ bán âm: Đây là dòng bếp từ được đặt âm bàn đá những lại có thể lắp đặt chân để đặt dương thay vì khoét đá. Hiện nay trên thị trường thì dòng bếp từ này có giá thành khá rẻ nhưng độ bền không cao vì dễ bị dính nước vào bụng bếp gây hỏng hóc.

- Bếp từ âm: Đây là dòng bếp rất phổ biến hiện nay với phần bụng bếp được thiết kế nằm dưới bề mặt bàn đá rất tiện lợi cùng mẫu mã đa dạng, độ bền cao cũng hiệu năng sử dụng tốt.

Xác định kích thước tiêu chuẩn của bếp từ

Có thể thấy được việc xác định kích thước của thiết bị bếp có ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế và bố cục của bộ tủ bếp đẹp bởi việc này liên quan rất lớn đề việc khoan bàn bếp và khoét đá. Vì vậy trong lựa chọn kích thước tiêu chuẩn của bếp từ thì đòi hỏi bạn cần phải tính toán hợp lý để tránh bếp quá to hay quá nhỏ vừa gây mất cân đối lại vừa ảnh hưởng đến việc nấu nướng của gia đình.

1, Các lưu ý trong lựa chọn kích thước bếp từ

Các lưu ý trong lựa chọn kích thước bếp từ

Để sở hữu cho căn bếp của mình được một mẫu bếp từ phù hợp nhất thì trong quá trình lựa chọn đòi hỏi bạn cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

- Đo đạc khu vực định lắp bếp từ và căn cứ vào nhu cầu sử dụng của gia đình để tính toán sao cho phù hợp. Các bếp nấu càng có nhiều vùng nấu thì kích thước bếp càng lớn.

- Đối với các mẫu tủ bếp đã có thiết kế bàn đá thì cần phải lựa chọn mẫu bếp từ có thiết kế nhỏ hơn mỗi chiều khoảng 5cm để đảm bảo khả năng chịu tại của bàn cũng như là khả năng thoát khí bếp nóng.

- Khi xác định kích thước thì cần tính toán cả chiều dài, rộng và dày của bếp để tránh việc khoét đá không cân đối hay phải di dời đường điện, đường nước, tủ bếp,…

- Hiện nay trên thị trường thì kích thước bếp của mỗi hãng đều có những chênh lệc nhất định và thậm chí là các sản phẩm bếp từ của cùng một hãng cũng có kích thước to – nhỏ, dày – mỏng khác nhau nên đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng.

- Trong xác định kích thước bếp từ âm thì đòi hỏi bạn cần chú ý đến 2 yếu tố là kích thước bề mặt và kích thước khoét đá. Thông thường thì kích thước khoét đá thường nhỏ hơn mặt bề để dễ dàng đặt lọt bếp vào. Với trong việc thay thế các bếp ân củ thfi bạn càn phải cắt hoặc ghép thêm đá để vừa kích thước bếp.

2, Các kích thước tiêu chuẩn của bếp từ thông dụng hiện nay

Thông thường thì việc tính toán kích thước tiêu chuẩn của bếp từ thường chú trọng vào dòng bếp từ âm bởi chỉ có chúng mới gây ảnh hưởng đến kết cấu bề mặt của bộ tủ bếp. Theo đó thì dưới đây là một số kích thước bếp từ âm rất thông dụng hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

- Kích thước bếp từ âm đôi

Kích thước bếp từ âm đôi

Đây là dòng sản phẩm gồm có hai vùng nấu cùng lúc có kích thước phổ biến với chiều dài từ 70 – 75cm cùng chiều rộng là từ 40 – 43cm. Theo đó thì kích thước khoét đá của dòng bếp này thường là từ 66 – 70cm tương ứng với chiều rộng là 36 – 40cm. Trên thực tế thì tùy thuộc vào từng model của bếp từ cũng như là từng thương hiệu khác nhau thì các kích thước này có sự chênh lệch nhất định nhưng thường không quá lớn.

- Kích thước tiêu chuẩn của bếp từ âm 3 vùng bếp

Kích thước tiêu chuẩn của bếp từ âm 3 vùng bếp

Đối với sản phẩm bếp từ âm 3 vùng bếp thì hiện nay trên thị trường gồm có 2 loại được phân chia theo kiểu dáng là bếp từ 3 hình vuông và bếp từ 3 hình chữ nhật. Theo đó thì kích thước bếp từ âm 3 hình vuông thường có kích thước chiều dài, chiều rộng mặt kính phổ biến là 58 x 51cm. Và kích thước này tương ứng với kích thước khoét đa là 56 x 49cm. Còn kích thước tiêu chuẩn của bếp từ âm 3 hình chữ nhật hiện nay thường là 78x43cm cho chiều dài và rộng của mặt kính bếp cùng với kích thước khoét đá là 75x40cm.

- Kích thước bếp từ 4 vùng nấu

Kích thước bếp từ 4 vùng nấu

Thông thường kích thước bếp từ 4 vùng nấu thường sẽ được thiết kế mang kiểu dáng vuông với các khu vực bếp nấu thường được thiết kế mang kiểu dáng hình vuông với các bếp được phân bổ đều ra hai bên. Và với dòng bếp này thì kích thước mặt kính thường có chiều dài, chiều rộng là 58x52cm với kích thước khoét đá thường là 56x49cm.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào khám phá kích thước tiêu chuẩn của bếp từ thông dụng hiện nay. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án thiết kế và bố trí không gian nấu nướng hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của gia đình.


Hotline: 0981 225 888