Sologan

Tư vấn so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên

Cùng với việc so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ giúp bạn có thể đưa ra phương án thiết kế hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của mình.

Được xem là trợ thủ đắc lực của các chị em phụ nữ để mang đến tính thẩm mỹ và công năng cho thế giới nội trợ của mình thì thiết kế tủ bếp là một hạng mục rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Theo đó thì một bộ tủ bếp đẹp, tiện nghi sẽ giúp không gian nơi đây trở nên gọn gàng và đẹp mắt hơn cũng như là giúp là giúp cho việc nấu nướng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên

Và được xem là yếu tố quyết định đến độ bền, tính thẩm mỹ và giá thành thì việc lựa chọn chất liệu làm tủ bếp rất được các gia đình chú trọng. Vì vậy nên việc so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

So sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên

tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên

Mục đích của việc so sánh giữa hai dòng vật liệu tủ bếp này chính là nhằm đưa ra cho mọi người sự lựa chọn phù hợp nhất. Vì vậy điều này đòi hỏi cần phải đi sâu vào phân tích những đặc tính của chúng để có thể lựa chọn giá trị phù hợp nhất.

1, So sánh dựa trên độ bền chất lượng

Việc lựa chọn chất liệu rất được nhiều gia đình chú trọng bởi chúng có quyết định trực tiếp đến độ bền của tủ bếp. Vì vậy yếu tố đầu tiên khi so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên chính là dựa trên độ bền của chúng.

- Độ chắc chắn và khả năng chịu lực, chịu va đập

độ chắc chắn của tủ bêp gỗ tự nhiên

Với kết cấu thớ gỗ chắc chắn thì tủ bếp gỗ tự nhiên hoàn toàn chiếm ưu thế hơn hẳn so với tủ bếp nhựa về khả năng chịu lực. Theo đó thì gỗ tự nhiên rất được ưa chuộng bởi độ chắc chắn cùng khả năng chịu lực và chịu va đập rất tốt. Còn đối với gỗ nhựa thì nhìn chung là khả năng chịu lực của chúng khá kém, dễ bị võng và thậm chí là nứt vỡ dưới tác động của trọng tải nặng hay lực va đập mạnh.

- Khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm và chịu nước

tính chịu ẩm, chịu nước của tủ bếp gỗ nhựa

Xét về khả năng chịu nhiệt thì cả hai dòng vật liệu đều có khả năng chịu nhiệt rất tốt, đặc biệt dòng gỗ nhựa picomat còn có khả năng ngăn chặn sự lây lan của đám cháy hiểu quả. Và khi so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên trên khả năng chịu ẩm và chịu nước thì tủ bếp gỗ nhựa lại chiếm ưu thế hơn hẳn. Theo đó thì với thành phần bao gồm cả vật liệu gồm 60% là nhựa nên chúng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi nước và độ ẩm.

khả năng chịu nước của tủ bếp gỗ tự nhiên

Còn dòng tủ bếp gỗ tự nhiên dù có khả năng chịu nước tốt nhưng vẫn bị giới hạn. Tuy nhiên khả năng chịu nước và ẩm của gỗ tự nhiên có thể được gia tăng khi tẩm sấy gỗ đạt chuẩn nên chúng hoàn toàn có thể phù hợp với môi trường nấu nướng hiện nay.

- Khả năng chống mối mọt

khả năng chống mối mọt của tủ bếp gỗ nhựa

Đối với các loại côn trùng gây hại này thì dòng tủ bếp gỗ nhựa có khả năng kháng mối mọt tuyệt đối bởi trong thành phần của chúng chủ yếu làm từ nhựa và đã được trộn thêm các chất phụ gia cần thiết. Còn dòng gỗ tự nhiên cũng có khả năng kháng mối mọt rất tốt, nhất là sau khi được tẩm sấy kỹ lưỡng. Và thậm chí là một số loại gỗ quý hiếm cũng không bị mối mọt. Tuy nhiên thì vấn đề này thường phát sinh trong quá trình sử dụng nên đòi hỏi bạn cần phải có cách phòng chống phù hợp.

Xem thêm: Cách chống mối mọt hiệu quả cho tủ bếp gỗ

2, So sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên dựa trên tính thẩm mỹ

tính thẩm mỹ của tủ bếp gỗ nhựa

Xét về tính thẩm mỹ khi so sánh tủ bếp gỗ tự nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên thì ta có thể nhận thấy rằng mỗi dòng lại sở hữu những nét đẹp đặc trưng riêng. Theo đó thì tủ bếp gỗ nhựa cung cấp cho khách hàng rất nhiều mẫu mã và màu sắc bề mặt đa dạng nhưng chúng lại chỉ phù hợp với phong cách hiện đại với bề mặt trơn cùng các đường nét đơn giản.

tính thẩm mỹ của tủ bêp gỗ tự nhiên

Còn dòng gỗ tự nhiên tuy chỉ có hai bảng màu cơ bản là giữ nguyên màu gỗ và sơn trắng nhưngtrong thiết kế nội thất thì chúng lại có thể thoải mái lựa chọn kiểu dáng và phong cách thiết kế đa dạng. Theo đó thì từ phong cách hiện đại với các đường nét gọn gàng hay đến các mẫu tủ bếp tân cổ điển với các chi tiết phào chỉ, hoa văn tinh tế,… thì bạn đều có thể bắt gặp trong dòng sản phẩm này.

3, So sánh dựa trên giá thành

giá thành của tủ bếp gỗ nhựa

Trên thực tế khi xét về giá thành thì rất khó có thể đưa ra sự so sánh chính xác nhất cho hai dòng vật liệu này. Vì trong mỗi dòng lại được chia thành các chủng loại theo những phân khúc giá đa dạng khác nhau nên rất khó có thể gộp chung lại so sánh. Tuy nhiên, nhìn chung thì mức giá của hai dòng sản phẩm này đều không hề thấp nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về mức ngân sách đầu tư của gia đình trước khi đưa ra quyết định.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người tư vấn so sánh tủ bếp gỗ nhựa và tủ bếp gỗ tự nhiên một cách khách quan và tỉ mỉ nhất. Và tùy thuộc vào sở thích, không gian, phong cách thiết kế cũng như là khả năng đáp ứng mong muốn của từng loại tủ bếp này mà bạn có thể đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian nấu nướng của mình.

Bài viết liên quan: Có nên dùng gỗ nhựa làm tủ bếp không?


Hotline: 0981 225 888