Sologan

1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào?

Sở hữu cho riêng mình một ngôi nhà đẹp chính là mơ ước của rất nhiều người trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là những ngôi nhà biệt thự, căn hộ cao cấp không rằng ai cũng có đủ điều kiện để xây dựng. Và một trong những thắc mắc mà dạo gần đây Nhà Bếp Hoàng Gia nhận được rất nhiều thắc mắc của câu hỏi “ 1 tỷ thì xây được ngôi nhà như thế nào?” Và bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề này.

1. Bạn cần phải xác định được rằng 1 tỷ này là chi phí hoàn thiện cho toàn bộ ngôi nhà hay chỉ là chi phí xây dựng và hoàn thiện kiến trúc thô

1 tỷ xây được nhà như thế nào?

Việc xác định rõ ràng các hạng mục cần thi công cũng như là mức chi phí sẽ giúp cho các kiến trúc sư đưa ra bản vẽ thi công phù hợp nhất. Ví dụ như bạn xác định mức đầu tư 1 tỷ để hoàn thiện từ toàn bộ ngôi nhà thì rõ ràng là mức chi phí cho xây dựng kiến trúc chỉ nên trong mức 700 – 800 triệu thôi và số tiền còn lại để hoàn thiện nội thất.

2. Bạn cần phải định hình được phong cách thiết kế cho ngôi nhà

1 tỷ xây được nhà như thế nào (2)

Nếu mức dự toán chi phí cho ngôi nhà của bạn là 1 tỷ thì phong cách hoàn hảo nhất để có một ngôi nhà đẹp là bạn nên xây nhà theo phong cách hiện đại. Bởi vì những mẫu nhà ở theo phong cách tân cổ điển hay cổ điển kiểu Pháp thì thường sẽ có mức chi phí khá cao bởi tính cầu kỳ trong trang trí ngoại thất. Vì vậy, nếu bạn muốn xây nhà theo 2 phong cách này với mức đầu tư 1 tỷ thì bạn bắt buộc phải giảm công năng sử dụng hoặc diện tích nhà xuống.

3. Bạn cần phải xác định là sẽ xây dựng ngôi nhà có diện tích bao nhiêu, mấy tầng với mức chi phí 1 tỷ

1 tỷ xây được nhà như thế nào (3)

Với mức đầu tư này thì bạn có thể xây một ngôi nhà 1 tầng có diện tích từ 60 – 140m2 hoặc có thể lên đến 150 hoặc 170m2 nếu biết cách tiết kiệm và tận dụng vật liệu xây dựng.

Còn nếu bạn muốn xây nhà 2 tầng thì bạn có thể xây dựng ngôi nhà có diện tích từ 60 – 80m2 và thậm chí có teher lên đến 90 – 100m2.

Còn đối với nhà 3 tầng thì bạn có thể xây dựng một ngôi nhà có diện tích khoảng 70m2.

Tuy nhiên, các mức diện tích trên đây chỉ mang tính tham khảo, bạn còn phải phụ thuộc vào chi phí của từng khu vực địa lý khác nhau thì mới có thể chính xác nhất.

4. Bạn cần lựa chọn công ty kiến trúc phù hợp

1 tỷ xây được nhà như thế nào (4)

Với 1 tỷ đồng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho ngôi nhà của mình một đơn vị thiết kế thi công có năng lực, nhiệt tình. Và đối với những người trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm trong xây nhà thì đội ngũ kiến trúc sư sẽ giúp bạn định hướng xây dựng ngôi nhà với mức đầu tư 1 tỷ một cách dễ dàng, chuyên nghiệp và đảm bảo chất lượng.

5. Bạn cần cân nhắc việc lựa chọn vật tư phù hợp

1 tỷ xây được nhà như thế nào (5)

Với 1 tỷ đồng thì bạn cần phải cân đối hợp lý giữa vật liệu xây dựng với vật liệu trang trí. Để ngôi nhà được rắn chắc nhất thì bạn có thể rút bớt vật liệu trang trí và sử dụng trang trí nhà bằng sơn nghệ thuật để tăng thêm chất lượng cho chi phí vật liệu xây dựng.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp câu hỏi “ 1 tỷ thì xây được nhà như thế nào?” Tùy thuộc vào nhu cầu, diện tích đất và sở thích của các gia chủ mà mọi người có thể định hình được cho ngôi nhà của mình. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có ý tưởng hay nhất trong xây dựng tổ ấm của mình.

Có thể bạn quan tâm:

>> Mẫu phòng khách tân cổ điển đẹp

>> Mẫu phòng ngủ tân cổ điển đẹp


Hotline: 0981 225 888