Sologan

Đá kim sa trong thiết kế tủ bếp

Trong thiết kế tủ bếp, muốn để cho mặt bếp được bền đẹp trong thời gian dài thì các KTS cần phải cân nhắc rất kỹ về các loại đá ốp mặt bếp sao cho vừa đảm bảo về chất lượng lại có tính thẩm mỹ cao. Và hiện nay trên thị trường có 3 loại đá ốp mặt bếp phổ biến nhất là granite, cẩm thạch và đá nhân tạo, trong đó loại đá granite hay đá kim sa là được ưa chuộng hơn hẳn. Vậy tại sao nhiều người lại ưa dùng đá kim sa trong thiết kế tủ bếp như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Tủ bếp ốp đá kim sa

1. Đá kim sa là gì?

Đá kim sa hay là một loại đá granite tự nhiên, được hình thành do sự biến đổi chất của đá dolomit, đá carbonate và các loại đá vôi khác qua thời gian dồn nén của lớp vỏ trái đất mà tạo thành. Do đá có bề ngoài màu đên cùng với hoa văn trông giống những hạt cát mịn, lấp lánh ánh đồng nên được gọi là đá kim sa.

Đá kim sa có các hình khối và kích thước đa đạng nên có thể sử dụng được trong nhiều mẫu thiết kế tủ bếp dù lớn hay nhỏ.

Tủ bếp ốp đá kim sa 1

2. Đặc điểm của đá kim sa

- Có màu đen đồng nhất và các họa tiết hạt cát lấp lánh ánh đồng vô cùng bắt mắt

- Đá kim sa có độ cứng vô cùng lớn chỉ đứng sau kim cương và khả năng chịu nhiệt và chịu tác động của ngoại lực cao

- Bề mặt đá sáng bóng có thể chống xước, chống thấm, chống ẩm mốc và rất dễ dàng vệ sinh

- Dễ gia công, cắt ghép

Chính vì nhờ có các đặc tính vượt trội này mà đá kim sa rất được ưa chuộng trong thiết kế tủ bếp.

Tủ bếp ốp đá kim sa 2

3. Phân loại đá kim sa

Tùy theo kích thước họa tiết hạt cát trên bề mặt đá mà đá kim sa được chia thành các loại là đá kim sa hạt cám, kim sa hạt trung và kim sa hạt đại. Trong đó:

- Đá kim sa hạt cám là loại đá kim sa có các họa tiết hạt cát nhỏ li ti với kích thước nhỏ hơn 1mm

- Đá kim sa hạt trung thì bề mặt họa tiết cũng giống như đá kim sa hạt cám nhưng lại có thêm các họa tiết hạt cát lấp lánh ánh đồng khác có kích thước rơi vào khoảng 2 đến 4mm

- Đá kim sa hạt đại là loại đá kim sa có bề mặt tương tự đá kim sa hạt trung nhưng sẽ có thêm các họa tiết sáng lấp lành với kích thước có thể lên tới 8mm.

Các loại đá kim sa

4. Nguồn gốc của đá kim sa trên thị trường Việt Nam hiện nay

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hai loại đá là đá kim sa Ấn Độ và đá kim sa Trung Quốc:

- Đá kim sa Trung Quốc: là đá kim sa Ấn Độ được nhập về rồi đánh bóng và cắt thành tấm. Loại này có độ sáng bóng và các họa tiết hạt cát to đồng đều. Và do đã trải qua đánh bóng và cắt thành tấm nên độ dày của đá kim sa Trung Quốc sẽ roi vào khoảng 14 đến 15mm và có kích thước khổ rộng từ 62 đến 80cm.

Đá kim sa Trung Quốc

 - Đá kim sa Ấn Độ: So với đá kim sa Trung Quốc thì đá kim sa Ấn Độ nhìn kém bắt mắt hơn một chút, hơi mờ và các họa tiết hạt cát thưa thớt hơn. Tuy nhiên, đá kim sa Ấn Độ lại có độ dày cao hơn 18 đến 20mm và đa dạng hơn về khổ rộng nư các khổ 65 – 70 – 80 – 90cm.

Đá kim sa Ấn Độ

Hai loại đá nều có độ bền giống nhau và đều được mọi người ưa chuộng tuy nhiên đá kim sa Trung Quốc được ưa thích hơn một chút vì vẻ ngoài đẹp mắt. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mình mà mọi người có thể lựa chọn loại đá cho phù hợp.

Trên đây là bài viết về đá kim sa trong thiết kế tủ bếp để mọi người hiểu rõ hơn về loại đá này và hy vọng các thông tin trên đây sẽ giúp bạn chọn được loại đá phù hợp với tủ bếp của mình.


Hotline: 0981 225 888