Sologan

Gỗ tần bì có bị mối mọt không?

Câu chuyện chống mối mọt luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu trong việc lựa chọn đồ nội thất gỗ tự nhiên. Bởi yếu tố này có liên quan rất lớn đến độ bền và chất lượng của sản phẩm mà không phải là vấn đề phun thuốc, xử lý hay phủ sơn là có thể xử lý được. Và là một chất liệu đang rất được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất hiện nay khiến nhiều người băn khoăn không biết gỗ tần bì có bị mối mọt không?

gỗ tần bì có bị mối mọt không

1. Gỗ tần bì

Gỗ tần bì hay còn gọi là gỗ Ash là một loại gỗ tự nhiên được nhập khẩu về thị trường gỗ tự nhiên Việt Nam chủ yếu từ Bắc Mỹ và Đông Âu. Gỗ tần bì có dát gỗ từ màu nhạt gần giống màu trắng với tâm gỗ có màu sắc đa dạng từ màu vàng nhạt sọc nâu, nâu nhạt đến nâu xám. Vân gỗ tần bì rất hút mắt với hình dạng giống hình elip đồng tâm với mặt gỗ thô đều. Và theo quan điểm và kinh nghiệm của nhiều xưởng gỗ thì đây là dòng gỗ có vân sáng và đẹp nhất. Chất liệu gỗ này rất phù hợp để đóng đồ nội thất như cửa gỗ, tủ bếp gỗ hay các đồ nội thất tủ, giường khác.

gỗ tần bì có bị mối mọt không

Dựa vào màu sắc, chất lượng gỗ và xuất xứ mà gỗ tần bì được phân chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó nếu dựa trên màu sắc thì gỗ tần bì trắng được đánh giá là có chất lượng nổi trội hơn hẳn. Còn nếu xét trên mặt nguồn gốc, xuất xứ thì gỗ tần bì Mỹ (ash USA) và gỗ tần bì Châu Âu (ash EU) là được đánh giá là có chất lượng tốt nhất.

2. Gỗ tần bì có bị mối mọt không?

gỗ tần bì có bị mối mọt không

Một nhược điểm của dòng gỗ tần bì là dòng gỗ này không có khả năng chống mối mọt tốt. Tuy nhiên, với mức độ phổ biến của dòng gỗ này trong thị trường nội thất hiện nay thì các nhà sản xuất đã có rất nhiều cách để tăng khả năng chống mối mọt của gỗ. Vì vậy, muốn có được sản phẩm gỗ tần bì có thể kháng mối mọt tốt thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

- Bạn nên mua những loại gỗ đã sẻ xấy sẵn từ Châu Âu hoặc Mỹ vì những loại gỗ này đã được xẻ sấy theo tiêu chuẩn khắt khe và xử lý chống mối mọt trước khi xuất về Việt Nam.

- Độ ẩm quá cá thì môi trường ẩm mốc thì mối mọt dễ bị tấn công nên nếu gỗ tần bì đủ khô thì mối mọt sẽ khó tấn công nên trong quá trình sử dụng nội thất gỗ tần bì thì bạn nên tránh để ở nơi ẩm thấp hay để nước đọng trên sản phẩm quá lâu.

- Ngoài ra thì khi sử dụng nội thất gỗ tần bì thì bạn cũng nên vệ sinh lau chùi cẩn thận để có thể tăng thêm độ bền cho sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc vấn đề “gỗ tần bì có bị mối mọt không?” Tuy nhiên thì với công nghệ tẩm sấy hiện đại hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với chất lượng của nội thất gỗ tần bì.


Hotline: 0981 225 888