Sologan

Cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản

Phòng ngủ là không gian riêng tư của môi cá nhân và có ý nghĩa vô cùng quan trọng bởi gần như bạn dành 1/3 thời gian cuộc đời mình cho không gian này. Đây chính là nơi ta có thể sống thật với bản thân mình và bỏ lại phía sau cánh cửa những ồn ào, tấp nập của cuộc sống. Vì vậy, phòng ngủ cần được bố trí, sắp xếp sao cho ấn tượng và mang đến cảm giác thoải mái nhất. Nhưng trong điều kiện diện tích nhà ở bị thu hẹp thì muốn có mọt gian phòng hợp lý thì đòi hỏi bạn phải có cách sắp xếp phù hợp. Dưới đây là cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản cho bạn tham khảo.

1. Lựa chọn đồ đạc gọn gàng

cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 1

Đối với những gian phòng có diện tích khá hạn chế thì việc sắp xếp đồ đạc sao cho khoa học và gọn gàng nhất là một vấn đề không dễ dàng. Việc lựa chọn đồ đạc phù hợp cũng là một vấn đề cần quan tâm, nếu chọn đồ không phù hợp thì sẽ mang đến cảm giác nặng nề và bừa bộn.

Cách khắc phục tốt nhất là nên sử dụng những đồ trang trí nhỏ xinh và một chiếc kệ treo tường nhỏ nhắn, một móc treo đồ đơn giản hay chiếc rèm cửa cuốn sẽ mang đến sẽ gọn gàng và nhẹ nhàng hơn. Và cách tốt nhất là bạn nên thu gọn các đồ dùng đến mức tương đối để đảm bảo tính tiện nghi, thoải mái lại sạch sẽ và gọn gàng.

2. Lựa chọn giấy dán tường thông minh

cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 2

Giấy dán tường là một trong những vật dụng trang trí quá quen thuộc với mọi người và rất đa dạng về màu sắc, hoa văn. Nhưng trong việc bố trí cho gian phòng ngủ có diện tích nhỏ thì không phải mẫu giấy nào cũng phù hợp. Trong trường hợp này thì bạn nên sử dụng giấy dán tường có màu sắc sáng sủa, tươi mới và nhẹ nhàng như xanh nhạt, hồng phấn,... và kết hợp với những trang trí đơn giản sẽ giúp mang đến cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng cho căn phòng cùng như là tạo sự rộng mở về không gian.

3. Lựa chọn mẫu giường ngủ thông minh

cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ 3

Việc sử dụng giường thông minh trong phòng ngủ diện tích nhỏ là một phương án hoàn hảo và được nhiều người sử dụng. Với thiết kế thông minh và linh hoạt, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng không gian rộng cũng như là tận dụng phần không gian dưới gầm giường làm không gian lưu trữ. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường đang bày bán rất nhiều mẫu giường chân cao độc đáo giúp bạn có thể tận dụng gầm giường như một không gian làm việc mà không tốn quá nhiều diện tích.

Trên đây chính là một số cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ đơn giản mà Nhà Bếp Hoàng Gia muốn chia sẻ với mọi người. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có cách bố trí phòng ngủ diện tích nhỏ một cách hợp lý nhất.


Hotline: 0981 225 888