Sologan

Kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất

kinh nghiệm chọn nhà thiết kế nội thất

Khi chọn đơn vị thiết kế nội thất cho căn hộ của gia đình phải lựa chọn đơn vị uy tín, đảm bảo an toàn, đảm bảo tính thẩm mỹ, đúng tiến độ thi công và quan trọng hơn là hợp phong thủy gia chủ. Tuy nhiên, không ít gia chủ đã phải “dở khóc dở cười” trước tình trạng “đánh lận con đen” của một số công ty thiết kế nội thất kém chất lượng, tiến độ thi công chậm, không đảm bảo nét đẹp thẩm mỹ của căn hộ.

Kinh nghiệm cần phải có đối với gia chủ.

Việc tham quan một vài kiểu thiết kế của những người ở cùng địa phương và những mẫu thiết kế nội thất của một số công ty uy tín trên địa bàn có thể cho bạn một ý tưởng về kiểu thiết kế phù hợp, lựa chọn được đơn vị thiết kế phù hợp với tập quán cũng như những điều kiện tự nhiên của nơi mà mình sẽ ở và đặc biệt là phù hợp với phong thủy của mình.

Nếu bạn chưa từng có ý tưởng nào về ngôi nhà của mình thì nên tìm đọc những cuốn sách chuyên môn, từ các kiểu thiết kế trong sách bạn có thể tổng hợp cho mình một kiểu riêng. Trước khi tìm đến sự tư vấn của nhà chuyên môn, người chủ nhà cần phải có một ý tưởng phác thảo về các khu, mục đích của việc sắp đặt… trong ngôi nhà. Nếu bản thân bạn cũng không biết mình muốn tìm điều gì từ kiểu thiết kế nội thất trong căn nhà mà mình sẽ sống, nhà tư vấn dù giỏi thế nào cũng khó lòng giúp bạn đạt được ý nguyện.

Và cuối cùng, chớ vội tin và làm theo những ý tưởng mang tính “đột biến”. Một người thiết kế chuyên nghiệp, trước khi thực hiện bản vẽ nhất thiết phải biết rõ mục đích sử dụng, ý thích cá nhân và những điều kiện tự nhiên xung quanh ngôi nhà, căn phòng mà mình sẽ thiết kế. Có như vậy thì “sản phẩm” mới đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng: vừa mang lại sự thoải mái cho người sử dụng, vừa thực sự là một tác phẩm nghệ thuật – nghệ thuật thiết kế nội thất.

>> Bài viết liên quan: Kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư mà bạn cần biết


Hotline: 0981 225 888