Sologan

Mẹo nhỏ giúp thiết kế phòng ngủ trần thấp không bí bách

Trần nhà quá thấp dễ khiến phòng ngủ của bạn có cảm giác chật chội và ngột ngạt. Bằng một vài mẹo nhỏ thật khéo léo và sáng tạo trong thiết kế nội thất, bạn sẽ có thể làm cho căn phòng trở nên thật hấp dẫn và thanh lịch hơn, thậm chí còn cho cảm giác thoải mái hơn khi nghỉ ngơi.

1. Giúp trần nhà thật sáng

thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp

Bạn có biết rằng, gam màu sáng sẽ luôn giúp căn phòng tạo được cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn, và điều này có thể áp dụng cho bất kì không gian nào trong nhà. Thiết kế nội thất phòng ngủ cũng không phải ngoại lệ. Nên sơn trần nhà bằng một gam màu sáng như màu trắng hoặc màu vàng kem, đây đều là những lựa chọn màu tuyệt vời để làm sáng căn phòng. Cùng với đó, việc thiết kế thêm cửa sổ trần cũng giúp bạn trong việc nới rộng không gian căn phòng.

Lượng ánh sáng đi qua cửa sổ trên trần nhà, kết hợp với những bức tường sáng màu xung quanh, bạn sẽ không cần nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị chiếu sáng khác ngoại trừ cho những khu vực nhất định như đèn ngủ đầu giường hay phòng vệ sinh..

thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp 2

Ngoài ra, nếu bạn không thực sự thích những gam màu sáng như màu trắng, màu vàng… bạn cũng có thể lựa chọn một số gam màu trung tính, nhẹ nhàng để thiết kế nội thất đẹp cho trần nhà, hay có thể chọn một màu kim loại sang trọng như vàng, bạc, đồng hay niken sáng bóng. Điều cần chú ý ở đây chính là một trong hai màu chủ đạo của căn phòng dành cho trần nhà và các bức tường phải là màu sáng để tạo điểm nhấn, tạo ảo giác cao hơn so trong thực tế.

2.Thiết kế nội thất, kệ trang trí cao hơn

thiết kế nội thất phòng ngủ trần thấp 3

Một cách khác trong cách thiết kế nội thất chung cư giúp đánh lừa thị giác, tạo cảm giác trần nhà cao hơn bình thường mà không phải sơn lại căn phòng đó là cách sắp đặt, thiết kế nội thất cho căn phòng bằng cách sắp xếp các kệ trang trí cao, thẳng đứng. Cách này sẽ tạo ra hiệu ứng giúp kéo dài không gian phòng ngủ cùng với các kệ trang trí.

Không chỉ vậy, việc này sẽ giúp bạn có thêm rất nhiều không gian lưu trữ thay vì phải nhồi nhét chúng vào mọi nơi trong phòng ngủ vốn đã quá nhỏ. Tất nhiên, cũng có thể cân nhắc việc thiết kế thêm một vài khung cửa sổ nhỏ, cao để tạo cảm giác cao hơn căn phòng.

3. Trang trí phòng ngủ bằng những đường kẻ dọc

trang trí nội thất phòng ngủ trần thấp

trang trí phòng ngủ trần thấp


Những đường kẻ dọc sẽ chạy theo chiều cao của bờ tường phòng ngủ cũng là một gợi ý khá hay. Với những đường kẻ chạy dọc, chúng khiến bạn có cảm giác trần nhà cao lên đáng kể. Không chỉ đem lại một căn phòng ngủ có không gian thoáng mát, cách trang trí bằng những đường kẻ dọc đầy màu sắc còn khiến căn phòng trở nên sinh động, thu hút hơn. Với những đường kẻ càng nhỏ và mảnh, căn phòng sẽ càng trở nên thanh lịch hơn, ảo giác về độ cao cũng tăng lên.
 


Hotline: 0981 225 888