Sologan

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ đơn giản

Phòng ngủ là không gian vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà: là thế giới riêng của mỗi cá nhân; là nơi ta có thể sống thật với bản thân mình và là nơi để ta nghỉ ngơi, thư giãn, bỏ lại phía sau cuộc sống tất bật, nhộn nhịp. Chính vì vậy, phòng ngủ cần được thiết kế làm sao cho thể hiện được rõ nét cá tính, sở thích của cá nhân đồng thời mang đến cho chủ nhân cảm giác thư thái, thoải mái nhất.

Thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ đơn giản với lối thiết kế hài hòa, nhẹ nhàng và tinh tế đang là xu hướng thiết kế được rất mọi người quan tâm và ưa chuộng. Đặc biệt là trong điều kiện diện tích nhà ở ngày càng bị thu hẹp như hiện nay thì thiết kế phòng ngủ đơn giản vừa giúp tận dụng tối đa diện tích lại mang đến nhiều cảm nhận thú vị cho chủ nhân của căn phòng. Tuy nhiên, trong thiết kế phòng ngủ đơn giản thì bạn cần chú ý một số lưu ý sau:

- Lưu ý về ánh sáng trong phòng ngủ

Lưu ý về ánh sáng

Phòng ngủ có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên nhẹ nhàng và hài hào sẽ giúp mang đến một sức hấp dẫn tuyệt vời cho không gian phòng ngủ. Và bên cạnh nguồn ánh sáng tự nhiên thì việc bố trí hệ thống đèn điện chiếu sáng trong gian phòng cũng rất quan trọng để đảm bảo được tối đa công năng sử dụng cho căn phòng. Chính vì vậy, khi thiết kế phòng ngủ đơn giản bạn cần chú ý bố trí hệ thống đèn điện sao cho hợp lý và phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

- Lưu ý trong lựa chọn rèm cửa

Lưu ý khi lựa chọn rèm

Rèm cửa chính là một trong những vật dụng không thể thiếu trong không gian phòng ngủ, vì vậy đừng ngần ngại mà hãy sử dụng chúng như một điểm nhấn trong trang trí phòng ngủ. Và tùy thuộc vào mật độ ánh sáng, kiểu dáng cửa, màu sơn tường hay phong cách thiết kế,... mà bạn có thể lựa chọn được rèm cửa phù hợp cho căn phòng.

- Lưu ý khi lựa chọn màu sắc trang trí trong không gian phòng

Lưu ý lựa chọn màu sắc trang trí

Trong thiết kế phòng ngủ đơn giản thì việc chọn lựa màu sắc cho không gian là điều dễ dàng. Những gam màu tươi sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho không gian phòng bởi những gam màu này sẽ giúp cảm nhận thị giác được mở rộng, khiến cho căn phòng trở nên rộng hơn so với thực tế.

- Lưu ý khi lựa chọn đồ nội thất

Lưu ý khi chọn nội thất

Việc sử dụng các đồ nội thất đa chức năng trong thiết kế phòng ngủ đơn giản là một sự lựa chọn hoàn hảo. Một gian phòng được bài trí quá nhiều nội thất hay lựa chọn vật dụng không chính xác sẽ khiến cho căn phòng trở nên rối mắt hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng các đồ nội thất xem chúng có thực dụng hay không? Có đa năng hay không? Chứ không phải chỉ tập trung vào khả năng lưu trữ.

- Lưu ý khi xác định vị trí giường ngủ

Lưu ý khi chọn vị trí giường

Cũng giống như thiết kế phòng ngủ theo các phong cách khác, việc xác định vị trí giường ngủ trong thiết kế phòng ngủ đơn giản cũng cần tuân theo các nguyên tắc về phong thủy và tuy thuộc vào không gian của phòng mà bạn có thể lựa chọn được vị trí hợp lý.

Trên đây là một số lưu ý trong thiết kế phòng ngủ đơn giản, hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể tạo nên một không gian phòng ngủ phù hợp với không gian và sở thích của bản thân nhất.


Hotline: 0981 225 888