Sologan

Những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Phòng vệ sinh được xem như không gian riêng tư giúp mọi người cảm thấy thư giãn và sảng khoái sau mỗi ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Chính vì vậy, việc trồng cây xanh trong nhà vệ sinh được coi là một giải pháp tối ưu vừa giúp tăng tính thẩm mỹ lại vừa giúp điều hòa và thanh lọc không khí. Nhưng không phải loại cây nào cũng thích hợp trồng trong nhà vệ sinh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh qua bài viết dưới đây nhé.

1. Cây lưỡi hổ

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh

Loại cây đầu tiên bạn nên đặt trong nhà vệ sinh chính là Cây lưỡi hổ. Đây là một loại cây ưa bóng râm và có thể sống trong điều kiện thiếu ánh sáng trong khoảng thời gian dài. Đặc điểm của loại cây này là lá cây có thể giúp hút hơi ẩm và các khí độc hại trong nhà vệ sinh như nitrogen oxide và formaldehyde – là 2 độc tố gây ung thư. Chính vì vậy, đặt cây lưỡi hổ trong khu vực nhà vệ sinh sẽ giúp cho bạn và gia đình tránh được những độc khí gây hại cho sức khỏe.

2. Cây lan ý

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh 2

Cây lan ý là một loại cây rất dễ trồng, dễ chăm sóc và không cần quá nhiều ánh sáng nên rất thích hợp để đặt trong nhà tắm hoặc nhà vệ sinh. Loại cây này cũng có tác dụng thanh lọc các loại độc tố như aceton, cồn, formandehyde, trichloroethylene cũng như là khử mùi hôi tại khu vực vệ sinh. Ngoài ra, theo phong thủy thì cây lan ý cần có tác dụng giúp cân bằng trường khí, hóa giải điềm xấu và tạo một không gian sống yên bình và hài hòa. Do đó, Lan ý là loại cây được rất nhiều gia đình lựa chọn để bày trí trong nhà vệ sinh.

3. Cây lô hội

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh 3

Cây lô hội hay có tên gọi khác là nha đam – là một loại cây đã quá quen thuộc với chúng ta với rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Mặc dù đây là loại cây cần nhiều ánh sáng nhưng dễ bị héo úa dưới ánh snags mạnh nên đây cũng là laoij cây rất phù hợp với nhà vệ sinh. Việc trông cây lô hội trong nhà cũng có tác dụng giúp thanh lọc không khí, hút các khí có hại cho cơ thể như: cacbondioxit, andehyde formic, cacbonic,... và giải phóng khí oxi. Đồng thời, loại cây này còn có tác dụng hút bụi bẩn và các loại vi khuẩn trong không khí nên cũng rất được gia đình Việt ưa chuộng.

4. Cây bạc hà

những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh 4

Mùi hương của lá bạc hà luôn giúp cho chúng ta cảm thấy thư thái, thoải mái cũng như là giúp đánh tan những mùi hôi khó chịu trong không khí. Chỉ cần một chậu cây bạc hà xinh xắn kết hợp với một túi bã cafe chính là cặp đôi hoàn hảo giúp bạn đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách hoàn hảo nhất. Hơn nữa, cây bạc hà là loại cây ưa bóng râm có tác dụng diệt khuẩn khử độc rất tốt nên rất thích hợp để trồng trong nhà tắm.

Trên đây chính là những loại cây nên trồng trong nhà vệ sinh phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được loại cây phù hợp nhất cho không gian phòng vệ sinh nhà mình.


Hotline: 0981 225 888