Sologan

Phối hợp màu xanh dương với các màu khác trong thiết kế nội thất

Màu xanh dương – màu sắc mang xúc cảm đến từ biển xanh mênh mông gợi cho người ta cảm giác tự tin, thanh bình đồng thời khi được kết hợp với nhưng gam màu sắc khác nhau sẽ mang đến cho bạn một không gian tràn đầy sức sống. Giới nội thất cho rằng: cách lựa chọn một tone màu đẹp không chỉ thể hiện cá tính của chủ nhà mà còn phải mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi màu xanh dương là một trong những tone màu được ưa chuộng nhất trong thiết kế nội thất.

Nội thất màu xanh dương

Và hôm nay, Nhà Bếp Hoàng Gia xin giới thiệu với bạn một số cách phối hợp màu xanh dương với tone màu khác trong thiết kế nội thất.

1. Sự phối hợp giữa màu xanh dương và màu trắng

Sự phối hợp giữa màu xanh dương với màu trắng được coi là sự kết hợp hoàn hảo và chưa bao giờ lỗi thời trong thiết kế nội thất. Một sự kết hợp ăn ý giữa hai màu sắc này đã giúp tạo nên một không gian thoải mái và dễ chịu. Và với mục đích để ngôi nhà trở thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn sau giờ làm việc theo đúng ý nghĩa là chốn về bình yên thì sự kết hợp màu xanh trắng đã được nhiều KTS ưu tiên chọn lựa.

Phối hợp màu xnah dương với màu trắng

Bên cạnh đó, với sự mát dịu tươi sáng của màu xanh cùng sự thanh lịch và trang nhã của màu trắng đã kết hợp với nhau khiến cho không gian căn phòng vừa sáng sủa thanh lịch đồng thời che lấp đi những khuyết điểm là các góc thô xấu xí của ngôi nhà. Ngoài ra, theo phong thủy ngũ hành thì màu trắng là màu bản mệnh của hành Kim còn màu xanh dương thì là thuộc hành Thủy mà Kim lại sinh ra Thủy, do đó sự kết hợp giữa hai màu xanh – trắng là sự kết hợp hoàn hảo cho những ai thuộc mệnh Thủy.

2. Sự phối hợp màu xanh dương và xám ghi

Màu xám ghi là tone màu sắc mang đến cho người nhìn cảm giác sạch sẽ, dễ chịu và mát mẻ. Vì vậy khi kết hợp với tone màu sáng sủa như xanh dương sẽ khiến cho người nhìn cảm thấy dễ chịu. Đồng thời gam màu xám ghi thuộc tone màu trung tính nên khi lấy điểm nhấn bằng những mảng màu xanh lam đậm sẽ rất nổi bật. Ngoài ra, thì màu trung tính như xám ghi vẫn có thể kết hợp với các tone màu xanh dương nhạt hơn như xanh da trời, xanh pastel như một giải pháp phối màu an toàn mà vẫn mang đến cảm giác dễ chịu và hiện đại cho căn nhà.

Phối hợp màu xanh dương với màu xám ghi

3. Sự phối hợp màu xanh dương và mà đỏ

Sự phối hợp màu xanh dương với màu đỏ là sự phối mạnh mẽ, đầy táo bạo giữa một gam màu nóng với một gam màu lạnh đối lập nhau. Nếu màu đỏ giúp khơi gợi một chút nhiệt huyết và quyến rũ cho chủ nhân căn nhà thì màu xanh dương với cảm giác êm dịu  sẽ giúp người nhìn giảm bớt đi sự gay gắt do màu đỏ mang lại. Do đó, đây là một sự bổ trợ màu sắc vừa đối lập lại vừa hài hòa giúp mang đến một không gian đầy thu hút. Và đối với khi hậu tại Việt Nam thì không nên dử dụng màu đỏ phủ lên bức tường mà nên sử dụng tone màu chủ đạo là màu xanh rồi chấm phá thêm vài nét tone đỏ làm điểm nhấn là tốt nhất.

Phối hợp màu xnah dương với màu đỏ

Ngoài ba cách phối màu trên thì màu xanh dương vẫn có thể phối với rất nhiều gam màu khác như màu xám ghi, màu tím, màu vàng, màu đồng,... Hãy đến ngay showroom của Nhà Bếp Hoàng Gia để được trải nghiệm nhìn tận mắt, sờ tận tay những đồ nội thất với tone màu xanh dương nhé.


Hotline: 0981 225 888