Sologan

Thiết kế nội thất biệt thự cần những tiêu chí như thế nào?

Biệt thự chính là một sự kết hợp hài hòa giữ kiến trúc nhà và không gian xung quanh, là một biểu tượng của sự giàu có và quyền lực. Chính vì vậy, chúng ta cần phải có sự đầu tư chính xác và những yêu cầu về nội ngoại thất khắt khe để công trình này trở nên thực sự nổi bật và thể hiện được đẳng cấp của gia chủ. Riêng về vấn đề thiết kế nội thất biệt thự thì không cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đáp ứng được được các tiêu chuẩn tiện nghi và phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Vậy thiết kế nội thất biệt thự cần những tiêu chí như thế nào?

1. Thiết kế nội thất sảnh chính

thiết kế nội thất biệt thự cần những tiêu chí như thế nào?

Đối với những căn biệt thự có diện tích rộng rãi thì sảnh chính là một không gian quan trọng để tạo nên ấn tượng đầu tiên khi các vị khách đến nhà. Và thông thường thì tại sảnh sẽ được đặt các vật dụng nhằm mục đích phục vụ như: tủ giày, kệ để ô, giá treo áo, mũ,... Và các vật dụng trên đều không đồng đều, khó tương xứng nên dễ mang đến sự lộn xộn và bừa bãi, do đó khi thiết kế nội thất cần được lưu ý và chú trọng.

2. Thiết kế nội thất phòng khách

Thiêt kế nội thất phòng khách

Đây chính là nơi được coi là bộ mặt của cả không gian biệt thự nên cũng chính là nơi mà cần phô trương được đẳng cấp và phong cách của gia chủ. Chính vì vậy, được bày trí ở nơi đây thường sẽ là các vật dụng có giá trị về cả vật chất, tinh thần và tính thẩm mỹ. Chính vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng khách biệt thự, các KTS cần phải thiết kế làm sao để làm nổi bật lên các giá trị này.

3. Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp

Thiết kế phòng bếp trong biệt thự thường rất quan trọng vì không chỉ phải đáp ứng tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo về phong thủy. Tủ bếp trong biệt thự thường được bố trí dạng hình chữ I, hính chữ L hoặc là hình chữ U và được bố trí đầy đủ tiện nghi để đáp ứng tối đa công năng sử dụng. Và thông thường phòng bếp thường kết hợp với phòng ăn – nơi mọi người sum họp nên cần được thiết kế sao cho mang đến sự ấm cùng và vui vẻ khi mọi người cùng quây quần bên mâm cơm ấm áp.

4. Thiết kế nội thất phòng vệ sinh chung

Thiết kế nội thất phòng vệ sinh chung

Thông thường thì tại mỗi không gian riêng trong biệt thự đều có phòng vệ sinh riêng nhưng vẫn sẽ có một phòng vệ sinh chung ở tầng 1. Phòng vệ sinh này không cần có diện tích quá lớn và cũng không cần thiết kế bồn tắm hay buồng tắm mà chỉ cần thiết kế nội thất đơn giản, sạch sẽ là được.

5. Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ chính là không gian riêng của mỗi cá nhân nên cần được thiết kế theo phong cách và sở thích của riêng họ. Thường thì phòng ngủ đều được thiết kế theo phong cách chung của cả ngôi nhà nhưng lại được bài trí theo sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân. Còn nếu có thiết kế nội thất riêng cho phòng của khách hay của người giúp việc thì tùy theo yêu cầu của gia chủ.

Trên đây chính là những tiêu chí cần thiết trong thiết kế nội thất biệt thự. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn thiết kế nội thất cho căn biệt thự nhà mình một cách hợp lý nhất.


Hotline: 0981 225 888