Sologan

Tự lắp đặt giá bát nâng hạ có khó không?

Hiện nay, tủ bếp là một vận dụng không thể thiếu trong mỗi căn bếp của gia đình Việt hiện nay. Chính vì vậy, các đơn vị sản xuất tủ bếp luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo để đưa ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Trong thiết kế tủ bếp, bên cạnh việc lắp đặt giá úp bát ở bên ngoài tủ bếp thì còn có thể lắp đặt giá bát nằm gọn trong tủ trên để giúp bát đĩa tránh được bụi bẩn và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, vì người Việt có chiều cao khá khiêm tốn nên việc úp bát đĩa ở trên giá cao có hơi khó khăn. Để khắc phục điều này, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường loại giá bát nâng hạ hay còn gọi là giá bát thông minh rất phù hợp với chiều cao của người Việt giúp việc cất, lấy bát đĩa trong tủ trên dễ dàng hơn. Chính vì vậy, giá bát nâng hạ trở thành một vật dụng quen thuộc được nhiều người tin dùng để cải thiện tủ bếp của mình. Nhưng có một vấn đề đặt ra là vẫn có rất nhiều người thắc mắc là tự lắp giá bát nâng hạ có khó không? Và bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp vấn đề này.

Giá bát nâng hạ 1

1. Cấu tạo của giá bát nâng hạ

Trước khi lắp đặt bất kỳ một vật dụng nào thì bạn cũng cần phải hiểu rõ về cấu tạo của nó để tránh gặp sai sót trong quá trình lắp đặt. Cấu tạo của giá bát nâng hạ gồm có 3 phần:

- Cơ cấu nâng hạ

Giá bát nâng hạ 2

Đây chính là thành phần chính của giá bát nâng hạ và cũng là điểm mà mọi người cần chú ý để sử dụng giá bát dễ dàng. Ở hai bên giá bát nâng hạ có hai nút chịu lực: một bên là có sức chịu từ 1- 4kg và  một bên là 3 – 6kg, vì vậy còn tùy thuộc vào trọng lượng của bát địa để điều chỉnh hai nấc này cho phù hợp để hạn chế sự phụ thuộc vào lực cánh tay. Và như vậy thì trọng tải tối thiểu sẽ là 30 – 37kg nhưng nếu lượng bát đĩa của bạn không nhiều thì nên tắt chế độ tăng tải trọng để giá bát không cần hoạt động nặng và hệ số chịu lực bé đi.

- Giá đựng gồm 2 tầng để bát, đĩa riêng biệt

Giá bát nâng hạ 3

Giá đựng này thường có chất liệu là inox 304 để giúp cho sản phẩm luôn sáng bóng và không bi han gỉ dù tiếp xúc với nước thường xuyên.  Giá đựng có tầng trên để bát và tầng dưới để đĩa giúp cho việc cất giữu đĩa to mà không lo vướng vào mặt tủ, đặc biết là đối với các hệ tủ bếp có độ cao thấp.

- Khay hứng nước phía dưới giá

Giá bát nâng hạ 4

Thông thường sau khi rửa sạch bát đĩa chúng ta luôn để luôn vài tủ nên sẽ có nước vẫn còn bám trên bát đĩa. Vì vậy, một chiếc khay hứng nước ở dưới sẽ giúp bạn có thể thoát nước và vệ sinh giá bát nâng hạ mà không cần sợ việc rò rỉ nước gây ảnh hưởng đến độ bền của tủ.

2. Tự lắp đặt giá bát nâng hạ có khó không

Với sức hút của giá bát nâng hạ hiện nay thì có rất nhiều gia đình rất muốn sắm một bộ về tự tân trang cho tủ bếp nhà mình nhưng vẫn băn khoăn không biết tự lắp có khó hay không. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì đây là một phụ kiện nội thất lắp đặt đơn giản, có hướng dẫn chi tiết trong sản phẩm để bạn có thể tự lắp đặt. Bạn cũng có thể tham khảo cách lắp đặt qua một số video trên youtube để có thể tự tay lắp đặt giúp tiết kiệm chi phí khi đi thuê.

Giá bát nâng hạ 5

Một bộ giá bát nâng hạ sẽ giúp cho không gia bếp được tiết kiệm diện tích đáng kể và khiến cho phòng bếp trở nên hiện đại và tiện nghi hơn. Hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể tự tay lắp đặt một bộ giá bát nâng hạ để tân trng cho tủ bếp nhà mình nhé.


Hotline: 0981 225 888