Sologan

Tư vấn lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 theo phong thủy

Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 phù hợp với phong thủy sẽ giúp mang đến cho gia đình nhiều may mắn, tài lộc và tốt cho sức khỏe của gia đình.

Được biết đến là thánh địa của người phụ nữ nơi các chị em dành trọn thời gian nấu nướng và kết nối các thành viên trong gia đình thì phòng bếp là một khu vực có ảnh hưởng quan trọng đến sức khỏe và đời sống tinh thần của mỗi người. Ngoài ra trong quan niệm phong thủy thì phòng bếp còn được biết đến là không gian có vai trò quyết định đến tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình.

Tư vấn lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999

Chính vì vậy trong thiết kế phòng bếp bên cạnh việc chú trọng đến công năng, tính thẩm mỹ và sự thoải mái thì việc đảm bảo theo các nguyên tắc phong thủy cũng rất quan trọng. Theo đó thì tùy thuộc vào năm sinh, niên mệnh của mỗi người mà ta có những phương án lựa chọn hướng bếp sao cho phù hợp nhất. Vậy đâu là hướng bếp tuổi Kỷ Mão 1999 phù hợp nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu các thông tin chung về tuổi Kỷ Mão

thông tin phong thủy về tuổi Kỷ Mão

Gia chủ tuổi Kỷ Mão có năm sinh dương lịch là năm 1999 có Niên mệnh là Thành Đầu Thổ tức là Đất tường thành nên khắc Thiên Hà Thủy tức Nước trên trời. Còn Mệnh quái (hay Cung mệnh) là Khảm (nước) có ngũ hành Thủy và thuộc Đông Tứ Mệnh. Như vậy, gia chủ tuổi Kỹ Mão có Cung mệnh Khảm (Thủy) bị Niên mệnh Thổ khắc và thuộc Đông tứ trạch. Và khi xem phong thủy về hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 thì căn cứ vào Du niên Bát Quái của Cung mệnh mà phân tích ra các hướng tốt – xấu cho gia chủ. Cụ thể là:

1. Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ tuổi Kỷ Mão

- Hướng Đông Nam: được cung Sinh Khí (thuộc Tham Lang Tinh) là cung cát tốt nhất trong 04 cung Bát Trạch. Sinh khí chủ về phát phúc, sự hòa hợp cũng như là trí tuệ, thông minh, hiếu lễ, trung hậu,... vạn sự hanh thông, thuận lợi.

- Hướng chính Đông: được cung Thiên Y (thuộc Cự Môn Tinh) là cung cát tốt thứ hai theo Bát Trạch. Quẻ biến Thiên Y là được hộ trì, giúp tăng tài tiến lộc và hóa giác các vướng mắc về mọi mặt trong cuộc sống.

- Hướng chính Nam: được cung Diên Niên (thuộc Vũ Khúc Tinh) là cung cát trong Bát Trạch biểu hiện cho sự hòa thuận, êm đẹp, vững càng. Gặp cung này sẽ mang đến những may mắn, thuận lợi trong các mối quan hệ tình cảm gia đinh và xa hội giúp kinh doanh thuận lợi, tình duyên êm đẹp.

- Hướng chính Bắc: được cung Phục Vị (thuộc Tả Phù Tinh) là cung cát cuối cùng trong Bát Trạch. Phục Vị là khí biến ngang hòa hay là quẻ biến sẽ giúp hóa giải các điều xấu, quân bình cát hung.

2. Các hướng xấu theo mệnh gia chủ tuổi Kỷ Mão

- Hướng Tây Nam: phạm cung Tuyệt Mệnh (thuộc Phá Quân Tinh) là cung rất hung trong Bát Trạch. Gặp cung này sẽ khiến bệnh tật nguy khốn, gia đạo bất an, hôn nhân bất hòa, mưu sự vướng mắc, khó thành và gặp nhiều phiền phức.

- Hướng Đông Bắc: phạm cung Ngũ Quỷ (thuộc Liêm Trinh Tinh) là cung hung khiến mọi sự trắc trở, lận đận khó thành, vô tiền khoáng hậu. Phạm cung này sẽ gây nên bất hòa, tại vai, thị phí và bị quấy phá.

- Hướng Tây Bắc: phạm cung Lục Sát (thuộc Văn Khúc Tinh) là cung hung biểu thị cho sự thiệt hại, mất mát, chia ly, thương tổn. Cùng này còn được gọi là Vãng vong khiến mọi sự trở ngại, không thành, hao tán tiền của.

- Hướng chính Tây: phạm cung Họa Hại (thuộc Lộc Tồn Tinh) là cung xấu trong Bát trạch gây thiệt hại, hao tổn tiền tài vật chất. Gặp cung này sẽ khiến mọi sự khó thành, tình duyên lận đật, bệnh tật gia tăng, gia phong bất an.

Và căn cứ vào các hướng tốt – xấu trên mà bạn có thể xác định hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 phù hợp nhất.

II. Xác định hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999

1. Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Trong xác định hướng bếp thì nhiều người thường cho rằng hướng bếp thường là hướng mặt trước mà bếp nấu hướng tới như: hướng cửa lò đối với bếp lò, bếp than,… hay hướng có mặt nút điều khiển đối với bếp gas, bếp từ. Nhưng đối với các loại bếp như bếp dầu hay bếp điện mà vị trí đặt nút không theo thông thường thì rất khó nói. Chính vì vậy các chuyên gia đã thống nhất cho rằng hướng bếp được xác định là hướng lưng của người đứng nấu. Theo đó thì người nấu đưa lưng về hướng nào thì đó là hướng bếp còn ngược lại chính là hướng tọa (hướng đặt bếp).

Cách xác định hướng bếp theo phong thủy

Và theo quan niệm phong thủy trong xác định phương vị của bếp thì vị trí của bếp cần được đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát. Và khi giải thích cho vấn đề ra thì các chuyên gia đã chia ra rằng bếp thuộc hành Hỏa và dùng lửa để đun nấu nên khi tọa hung (tức là đặt tại các vị trí xấu) sẽ khiến hỏa khí thiêu đốt đi những cái xấu, tai họa để không gây họa cho ra đình. Đồng thời bếp phải hướng cát (nhìn về hướng tốt) để đón khí tốt và mang đến may mắn, tài lộc và năng lực tốt lành cho sức khỏe của gia đình.

2. Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 hợp phong thủy

Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 hợp phong thủy

Cùng với nguyên tắc trên thì trong thiết kế tủ bếp ta có thể dễ dàng xác định các hướng đặt bếp phù hợp cho tuổi Kỷ Mão 1999 mà bạn có thể tham khảo như sau:

- Đặt bếp tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: sẽ giúp gia chủ đón nhận được nhiều may mắn cực tốt do cung Sinh Khí mang đến đồng thời hóa giải những điều xấu của cung Lục Sát để biến hung thành cát.

- Đặt bếp tọa Tây hướng Đông: sẽ giúp gia chủ đón nhận được những điều tốt lành của cung Thiên Y và tránh được những điều xấu do cung Họa Hại mang đến.

- Đặt bếp tọa Bắc hướng Nam: phương vị này sẽ giúp gia chủ được cung Diên Niên khá tốt nhưng lại hạn chế một số điều tốt của cung Phục Vị. Tuy nhiên chúng sẽ được hướng tốt kéo lại nên không gây ảnh hưởng lớn.

- Đặt bếp tọa Nam hướng Bắc: sẽ giúp gia chủ được cung Phục Vị tương đối tốt nhưng lại bị hạn chế một số điều tốt của cung Diên Niên. Tuy nhiên thì điều này cũng sẽ tốt hơn là chọn hướng bếp theo cung xấu.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào tìm hiểu lựa chọn hướng bếp cho tuổi Kỷ Mão 1999 sao cho phù hợp nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lên ý tưởng bố trí và thiết kế tủ bếp sao cho phù hợp nhất để có được vị trí đặt bếp như mong muốn.


Hotline: 0981 225 888