Sologan

Tư vấn lựa chọn thùng rác thông minh tủ bếp

Việc lựa chọn thùng rác thông minh tủ bếp chính là giải pháp hoàn hảo để giúp đảm bảo vệ sinh cũng như là sự gọn gàng, sạch sẽ cho không gian nội trợ.

Tủ bếp từ lâu đã được biết đến là một trong những mảnh ghép quan trọng không thể thiếu trong bất kỳ không gian nội trợ hiện nay bởi chúng có vai trò quyết định đến sự tiện nghi và tính thẩm mỹ của nơi đây. Tuy nhiên để hoàn thiện công năng của bộ tủ bếp thì đương nhiên không thể bỏ qua các phụ kiện tiện ích. Và tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các phụ kiện phù hợp.

Tư vấn lựa chọn thùng rác thông minh tủ bếp

Nhưng đối với phòng bếp là nơi chế biến thực phẩm nên đây là nơi chứa lượng rác nhiều nhất trong ngôi nhà. Chính vì vậy thùng rác chính là một món đồ dùng không thế thiếu tại đây. Theo đó thì một phụ kiện thùng rác thông minh tủ bếp chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để đảm bảo vệ sinh, sự gọn gàng và sạch sẽ cho thế giới nội trợ của gia đình bạn.

1, Sự cần thiết của việc lựa chọn thùng rác thông minh cho căn bếp

Sự cần thiết của việc lựa chọn thùng rác thông minh cho căn bếp

Trong quá trình nấu nướng, chế biến đồ ăn và dọn dẹp căn bếp sẽ tạo ra không ít rác thải sinh hoạt. Nhưng trong thiết kế và bố trí thì mọi người thường rất ít quan tâm đến vấn đề này nên gây ra không ít rắc rối trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nhất là các rác thải sau quá trình nấu nướng nếu không được phân loại và xử lý kịp thời sẽ rất dễ bốc mùi làm ảnh hưởng đến vệ sinh của căn phòng cũng như là tác động không tốt đến tinh thàn và sức khỏe của ác thành viên. Chính vì vậy việc bố trí một chiếc thùng rác thông minh sẽ rất cần thiết để không chỉ giúp thuận tiện cho các hoạt động nấu nướng mà còn giúp không gian trở nên sạch sẽ hơn.

2, Tư vấn lựa chọn thùng rác thông minh tủ bếp phù hợp

Cùng với sự cần thiết của thùng rác thì việc lựa chọn và bố trí thùng rác phù hợp trong không gian bếp của gia đình cũng rất quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện và vệ sinh nhất. Theo đó, dưới đây là một vài gợi ý dành cho bạn:

2.1 Xác định vị trí của thùng rác

Xác định vị trí của thùng rác trong phòng bếp

Bởi thùng rác là món đồ thường xuyên được sử dụng trong quá trình sinh hoạt, nấu nướng thường ngày nên trong bố trí thì đòi hỏi bạn cần phải xác định vị trí đặt phù hợp. Theo đó thùng rác nên đặt tại vị trí thuận tiện trong sử dụng để giúp người nội trợ có thể vừa thực hiện các công việc bếp núc lại vừa bỏ rác khi cần thiết một cách tiện lợi nhất. Và tốt nhất thì bạn có thể thiết kế thùng rác ở gần khoang bồn rửa hay khu vực sơ chế để mang đến sự thuận tiện nhất trong hoạt động nấu nướng của người nội trợ. Thông thường thì các mẫu thùng rác thông minh sẽ được thiết kế âm trong khoang phía dưới bồn rửa để sử dụng không gian hiệu quả nhất.

2.2 Tính toán kích thước khoang chứa phù hợp cho thùng rác thông minh tủ bếp

Tính toán kích thước khoang chứa tủ bếp cho thùng rác thông minh tủ bếp

Trong thiết kế tủ bếp thì nhiều gia chủ thường hoang mang không biết nên bố trí kích thước các khoang tủ sao cho để lắp đặt thùng rác thông minh một các tiện lợi nhất. Theo đó để đưa ra sự lựa chọn phù hợp thì bạn có thể tham khảo một vài kích thước khoang tủ phù hợp được sử dụng phổ biến hiện nay dưới đây:

- Kích thước thùng rác âm tủ đơn là có chiều rộng 26cm, sâu 48cm và cao 36,5cm

- Kích thước thùng rác âm tủ với hai ngăn lắp cánh tủ có chiều rộng là 34cm, sâu 48cm và cao 42cm vơi độ rộng cánh là 40cm

- Kích thước thùng rác đơn có chiều rộng 29cm, sâu 35cm và cao 43cm với độ rộng cánh là 40cm

Trong trường hợp nếu các khoang tủ bếp của bạn có kích thước tương đương thì việc lắp đặt sẽ trở nên dễ dàng hơn. Còn nếu với các kích thước khác thì bạn nên tìm kiếm sự tư vấn của các chuyên gia để đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

2.3 Lựa chọn loại thùng rác thông minh phù hợp

Hiện nây trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng thùng rác đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và tính năng để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Trong đó dưới đây chính là các dòng tủ bếp thông dụng hàng đầu hiện nay mà bạn có thể tham khảo:

Thùng rác thông minh gắn mặt cánh tủ bếp

Thùng rác thông minh gắn mặt cánh tủ bếp

Thùng rác thông minh gắn mặt cánh hay thùng rác âm tủ bếp là một thùng rác thường thiết kế âm sâu trong khoang tủ. Theo đó loại thùng rác này thường sẽ được kết hợp cùng với ray trượt giảm chấn giúp kéo ra kéo vào một cách tiện lợi trong sử dụng mà vẫn có thể đảm bảo sự gọn gàng, sạch sẽ cho không gian. Và loại này bao gồm 2 loại là loại 01 hố và loại 02 hố với hình dáng khác nhau như thùng rác 02 hố sẽ thường được thiết kế theo hình chữ nhật còn thùng rác loại 01 hố thì có thể mang kiểu dáng hình tròn hoặc hình vuông tùy theo sự lựa chọn của bạn.

Thùng rác thông minh bố trí độc lập

Thùng rác thông minh bố trí độc lập

Khác với thùng rác gắn cánh thì loại thùng rác này được bố trí độc lập tại bất kỳ một vị trí nào trong căn bếp nhưng thường được thiết kế đặt tại phía dưới chậu rửa bát. Tuy nhiên để sử dụng loại thùng rác này thì đòi hỏi người sử dụng cần phải thực hiện tới 02 lần kéo nên dù đây cũng là một dòng thùng rác thông minh nhưng lại không được quá nhiều gia đình lựa chọn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã giúp mọi người đi sâu vào tìm hiểu việc lựa chọn thùng rác thông minh tủ bếp phù hợp và tiện nghi nhất. Theo đó tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như là không gian mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại thùng rác phù hợp.


Hotline: 0981 225 888