Sologan

Tư vấn so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat

Là hai cái tên quen thuộc trong dòng vật liệu chống ẩm, việc so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat

Cùng với sự phát triển của đô thị hóa hiện nay đã khiến cho diện tích rừng ngày ngày càng thu hẹp, vật liệu gỗ tự nhiên ngày càng trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Trước tình hình này, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra dòng vật liệu gỗ công nghiệp giúp thay thế hoàn hảo cho vật liệu gỗ tự nhiên đang dần cạn kiệt đồng thời khắc phục hiệu quả các hạn chế của gỗ tự nhiên như: mối mọt, co ngót, và chịu nước, chống ẩm. Đặc biệt là hai cái tên quen thuộc nổi bật trong dòng vật liệu chống ẩm này phải kể đến là gỗ MDF lõi xanh và nhựa Picomat. Theo đó việc so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat loại nào tốt hơn

MDF lõi xanh và nhựa Picomat loại nào tốt hơn

Để biết được gỗ MDF lõi xanh và gỗ nhựa Picomat loại nào tốt hơn một cách khách quan nhất thì hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu và phân tích ưu – nhược điểm của từng loại vật liệu này nhé!

1, So sánh ưu điểm của gỗ MDF lõi xanh và nhựa Picomat

Cả dòng vật liệu gỗ MDF lõi xanh lẫn nhựa Picomat đề là những vật liệu rất được yêu thích trong thiết kế nội thất và tủ bếp hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật đa dạng. Tuy nhiên mỗi dòng lại có những thế mạnh của riêng mình. Cụ thể như:

Ưu điểm của gỗ nhựa Picomat

Ưu điểm của nội thất gỗ nhựa Picomat

- Gỗ nhựa Picomat có trọng lượng khá nhẹ giúp cho việc thi công, lắp đặt và vận chuyển trở nên nhẹ nhàng hơn.

- Dòng vật liệu này có khả năng chống nước tuyệt đối 100% mà rất khó có dòng vật liệu nào có thể thay thế được nên rất bền trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với nước và có độ ẩm cao mà không bị ẩm mốc.

- Gỗ nhựa picomat còn được biết đến là có khả năn chống cháy tốt vì có không duy trì ngọn lửa và có khả năng làm giảm sự lan tỏa của các đám cháy hiệu quả.

- Với thành phần chủ yếu là vật liệu nhựa giúp dòng vật liệu này có thể chống mối mọt một cách hoàn hảo.

- Tuy là ván nhựa với bề mặt màu sắc đa dạng nhưng nếu có nhu cầu bạn vẫn có thể phủ lên bề mặt các lớp phủ công nghiệp như Acrylic, Laminate,… hay sơn màu để nâng cao giá trị thẩm mỹ.

- Đặc biệt tuy có chứa thành phần nhựa nhưng Picomat được đánh giá là sản phẩm xanh rất thân thiện với thiên nhiên và đạt các chỉ tiêu an toàn sức khỏe không gây ảnh hưởng đến con người.

So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat – ưu điểm của gỗ MDF lõi xanh

ưu điểm của nội thất gỗ MDF lõi xanh

- So sánh với các ưu điểm của gỗ nhựa picomat phía trên thì gỗ MDF lõi xanh cũng không hề thua kém với nhiều đặc tính nổi bật như:

- Cùng với bề mặt nhẵn, phẳng nên thông thường gỗ MDF lõi xanh sẽ được phủ một lớp phủ công nghiệp như: Acrylic, Laminate, Veneer,… với nhiều mẫu mã đa dạng, đẹp mắt.

- Giống như gỗ nhựa Picomat, gỗ MFC lõi xanh có khả năng chống ẩm và chịu nước rất tốt tuy nhiên điều này chỉ dừng trên việc chống ẩm tốt hơn so với các dòng gỗ khác chứ khi so sánh sẽ không thể chống nước hoàn toàn như gỗ nhựa Picomat.

- Cùng với cấu tạo từ các vun gỗ ép chặt thành tấm ở nhiệt độ và áp suất cao nên gỗ công nghiệp không bị co ngót, cong vênh trong sử dụng cũng như là có khả năng bám bít và keo rất tốt nên dễ dàng thi công, lắp đặt và đảm bảo độ bền lâu dài theo thời gian.

- Trong quá trình sản xuất, gỗ MFC lõi xanh được bổ sung thêm một vài chất phụ gia giúp gỗ có khả năng chống mối mọt rất tốt nhưng bởi thành phần gỗ nhiều nên không được như gỗ nhựa picomat.

2, Nhược điểm của gỗ nhựa Picomat và MDF lõi xanh

Bên cạnh những đặc tính nổi bật trên thì để so sánh hài dòng vật liệu này để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất thì bạn không nên bỏ qua việc phân tích các hạn chế của chúng.

Nhược điểm của gỗ nhựa Picomat

Nhược điểm của nội thất gỗ nhựa Picomat

- Trên thực tế so với gỗ MDF lõi xanh thì gỗ nhựa có phần mềm và xốp hơn nên rất dễ bị cong võng khi đặt đồ có trọng lượng lớn, đồ quá nặng nên trên bề mặt đồng thờ kém chắc chắn cũng như là chịu lực tác động, lực nén khá kém.

- Dòng vật liệu gỗ nhựa Picomat có khăng năng bám đinh ốc, vít,… cũng như là bám keo kém nên cần phải sử dụng các loại keo dính chuyên dụng.

- Hiện nay trên thị trường giá thành của gỗ nhựa Picomat khá cao thậm chí là cao hơn một số loại vật liệu gỗ tự nhiên.

So sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat – Nhược điểm của MDF lõi xanh

Nhược điểm của nội thất MDF lõi xanh

- Trên thực tế gỗ MDF chỉ được xem là có khả năng chống ẩm tốt chứ không thể chống chịu được nước. Cụ thể là nếu ngâm trong nước nhiều giờ gỗ sẽ bị bung keo và xuống cấp nghiêm trọng.

- Tuy có độ chắc chắn và độ cứng ổn định nhưng dòng vật liệu này không có độ dẻo sai để tạo nên các chi tiết phức tạp như trong thiết kế nội thất tân cổ điển hay cổ điển.

Nên lựa chọn tủ bếp MDF lõi xanh hay nhựa Picomat

Nên lựa chọn tủ bếp MDF lõi xanh hay nhựa Picomat

Trên thực tế việc đi sâu vào so sánh hai dòng vật liệu này chính là nhằm mục đích giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Theo đó với một bộ tủ bếp gỗ công nghiệp thay vì chỉ chọn một trong hai thì việc kết hợp hai dòng vật liệu này chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Theo đó bạn có thể sử dụng gỗ MDF lõi xanh cho các khu vức tủ bếp trên, thành tủ, đợt tủ,… giúp mang đến khả năng chịu lực tốt. Còn gỗ nhựa Picomat có khả năng chống nước tuyệt đối chính là giải pháp hoàn hảo với các khoang chậu rửa hay khu vực chân tủ thường xuyên tiếp xúc với nước và môi trường ẩm ướt.

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đây đã cùng mọi người đi sâu vào so sánh MDF lõi xanh và nhựa Picomat. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của Nhà Bếp Hoàng Gia sẽ hữu ích cho mọi người trong việc đưa ra phương án lựa chọn hoàn hảo nhất được đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ bền chất lượng tốt nhất.


Hotline: 0981 225 888