Sologan

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Phong cách vintage với cái nhìn hoàn cổ, thư thái rất thích hợp với không gian nghỉ ngơi của gia đình. Chính vì vậy thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage hiện đang là xu hướng rất được các gia đình Việt ưa chuộng. Nếu bạn mong muốn có một không gian phòng ngủ mang đến cảm giác ngọt ngào, nhẹ nhàng thì hãy tham khảo một số ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage dưới đây nhé:

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Ý tưởng thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Trước khi tìm cho mình một ý tưởng thiết kế phù hợp thì bạn cần phải hiểu được một số lưu ý để có không gian theo đúng mong muốn của mình mà không quá rườm rà hay lạc hậu.

1. Lựa chọn nội thất trong thiết kế phòng ngủ phong cách vintage

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Lựa chọn đồ nội thất theo phong cách vintage không hề đơn giản mà cần phải có sự tìm kiếm và chọn lọc cẩn thận. Thường thì trong thiết kế phòng ngủ vintage thì mọi người thường sử dụng những món đồ nội thất độc lạ mà mình sưu tập được để trang trí. Tuy nhiên thì bạn chỉ nên chọn những món đồ có sự thống nhất và liên quan đến nhau và không nên bày trí quá nhiều. Bạn có thể chọn một số đồ vật nhỏ xinh với nhiều họa tiết cầu kỳ và tỉ mỉ cũng rất phù hợp.

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế phòng ngủ phong cách vintage

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm nổi bật lên phong cách vintage trong phòng ngủ của bạn. Để phù hợp với phong cách này thì bạn có thể sử dụng một số gam màu pastel như: xanh da trời, nâu, vàng, cam đất,... nhưng bạn cần phải khéo léo lựa chọn sao cho màu sắc trong không gian phòng ngủ hài hòa, trang nhã và nhẹ nhàng hơn. Phong cách này không giới hạn về  màu sắc trang trí nhưng bạn không nên sử dụng quá nhiều gam màu khác nhua khiến cho căn phòng trở nên rối mắt và bừa bộn.

3. Ý tưởng thiết kế phòng ngủ phong cách vintage

Để tự tạo được cho mình một ý tưởng phòng ngủ ấn tượng và độc đáo nhất thì bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

- Lưu ý khi tạo nền cho căn phòng

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Như đã nói thì những gam màu pastel nhẹ nhàng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho phòng ngủ vintage nên để tạo điểm nhấn ấn tượng thì bạn có thể sử dụng thêm các họa tiết tinh tế cho nền phòng. Bạn có thể treo một số đồ vật nhỏ xinh lên tường hay chọn một màu sơn hay sử dụng nhiều màu để bức tường trở nên độc đáo hơn. Hoặc việc kết hợp nhiều chất liệu khác nhau như giấy dán tường, ốp tường,... cũng là một phương án không tồi cho bức tường của bạn.

- Lưu ý khi trang trí đầu giường

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Đầu giường là nơi mà so với nền phòng thì bạn lại càng phải tập trung làm nổi bật hơn. Và một cách làm đơn giản nhất để khiến nơi đây thành điểm nhấn ấn tượng cho cả căn phòng là sử dụng giấy dán tường để trang trí.

- Lưu ý trong lựa chọn rèm cửa sổ

thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage

Một phòng ngủ theo phong cách vintage thì chắc chắn không thể thiếu rèm cửa sổ, nhưng làm sao để thiết kế rèm phù hợp nhất? Phương án tối ưu nhất cho rèm cửa sổ trong không gian vintage chính là sử dụng kiểu rèm bằng rèn. Mẫu thiết kế này không chỉ sang trọng, thu hút mà còn khiến cho căn phòng của bạn trở nên thoáng đãng hơn nữa đấy.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu với bạn một số ý tưởng trong thiết kế phòng ngủ theo phong cách vintage. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được cách trang trí không gian riêng tư của mình phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888