Sologan

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist đơn giản đầy ấn tượng

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist chính là sự tối giản trong bày trí nội thất chỉ để lại những đồ dùng đảm bảo tính tiện nghi thiết yếu.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist đơn giản đầy ấn tượng

Bắt đầu xuất hiện trong những năm 1970, Minimalist được xem là một phần của phong cách thiết kế đương đại. Phong cách thiết kế này đã gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến các lĩnh vực thời trang, đồ họa, âm nhạc, kiến trúc,… và cả trong thiết kế nội thất. Vậy phong cách thiết kế nội thất Minimalist là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phong cách này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist hay còn được gọi là phong cách tối giản là một phong cách xuất hiện trong những năm cuối của thế kỷ 20. Đây  là một lối thiết kế nội thất có khuynh hướng tối giản đi những vật dụng và đồ nội thất một cách tối ưu nhất.

Phong cách thiết kế nội thất Minimalist là gì

Theo đó thì phong cách thiết kế này chỉ để lại những đồ dùng nội thất đủ để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho các hoạt động sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Nội thất trong không gian này để được thiết kế tối giản với ít các đường nét, chi tiết nhưng mọi chi tiết bày trí đều mang đến một nét đẹp hài hòa riêng. Và chính bởi sự tinh tế đầy hiện đại trong không gian nội thất Minimalist mà phong cách này nhận được rất nhiều sự chú ý và ưa chuộng của mọi người.

2. Các đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Mỗi phong cách thiết kế nội thất đẹp đều mang trong mình những đặc trưng của tạo nên nét ấn tượng cũng như là dấu ấn của riêng mình. Và phong cách thiết kế nội thất Minimalist cũng vậy.

Màu sắc trong không gian

Màu sắc trong phong cách thiết kế nội thát Minimalist

Trong không gian của phong cách thiết kế Minimalist thì mọi yếu tố tạo nên sự rườm rà, rối mắt đều được lược bỏ. Theo đó thì để tạo nên vẻ đẹp giản lược đặc trưng của phong cách này thì bạn cần chú ý sử dụng các gam màu phù hợp. Theo đó thì trong không gian nội thất bạn không nên lạm dụng quá nhiều gam màu mà chỉ nên sử dụng từ 3 – 4 màu sắc là tốt nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng đừng quên bỏ qua tỷ lệ 60:30:10 quan trọng (60% không gian là màu chủ đạo, 30% là màu trung gian và 10% là màu tạo điểm nhấn). Và lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên lựa chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng để tạo nên nét thanh lịch, thông thoáng cho không gian cũng như là dễ dàng phối kết hợp với các gam màu khác.

Ánh sáng trong không gian

Ánh sáng trong không gian nội thất Minimalist

Như đã nói thì phong cách Minimalist rất hạn chế sử dụng màu sắc nên ánh sáng chính là yếu tố rất quan trọng để tôn lên giá trị thẩm mỹ của không gian. Theo đó thì việc tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên rất được phong cách này chú trọng nhưng lại khá ưu tiên sử dụng ánh sáng gián tiếp. Cụ thể là sự sàng lọc ánh sáng qua các rèm cửa, tán cây, bình phong,… để tạo hiệu ứng bóng đổ đầy nghệ thuật.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu sử dụng trong phong cách thiết kế nội thất Minimalist

Trong bất kỳ phong cách nào thì việc sự dụng vật liệu đều rất đa dạng, và phong cách thiết kế nội thất Minimalist cũng vậy.  Tuy nhiên thì khi tiến hành lựa chọn thì bạn nên lựa chọn những vật liệu dễ dàng thi công cũng như là có độ bền cao. Đặc biệt là bạn cũng đừng quên chú ý đến bề mặt cảm quan của những món nội thất trong không gian này.

Kiểu dáng nội thất

Kiểu dáng nội thất phong cách Minimalist

Cùng với đặc trưng thiết kế thì nội thất phong cách Minimalist đều được thiết kế với kiểu dáng tối giarmn nhất. Theo đó thì những đường nét, chi tiết rườm rà sẽ được gạt bỏ mà thay bằng những đường nét sắc cạnh, gọn gàng và dứt khoát. Từ đó tạo nên một không gian ngăn nắp, thoáng đãng và rộng rãi, thoải mái nhất.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ với mọi người những thông tin chi tiết về phong cách thiết kế nội thất Minimalist đơn giản đầy ấn tượng. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho mọi người trong việc lựa chọn không gian sống cho tổ ấm của gia đình mình.


Hotline: 0981 225 888