Sologan

Cách chọn mua tủ bếp lý tưởng

Lựa chọn tủ bếp phù hợp cho căn bếp của bạn không phải là điều dễ dàng. Hãy cùng Nhà bếp hoàng gia tìm hiểu rõ về những điều cần thiết để lựa chọn cho mình một chiếc tủ bếp phù hợp

Khi thiết kế tủ bếp ta nên cân đối giữa diện tích khu bếp và chiều dài của tủ. Nếu bạn biết tận dụng từng khoảng không nhỏ trong gian bếp, bạn sẽ thấy thoái mái và tiện nghi. Để phù hợp với vóc dáng thông thường của người Việt Nam, nên chọn loại tủ bếp cao khoảng 80 đến 90cm x sâu trung bình khoảng 50cm, còn kệ bếp treo thì cao khoảng 50 - 60cm sâu trung bình khoảng 30cm, và khoảng cách giữa tủ bếp và kệ bếp chỉ nên ở mức 40 - 60cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ và kệ thì khoảng tối đa 2,4m, tầm với mở cửa kệ treo cũng chỉ nên tối đa là 1,8m. 

 

 

cách chọn mua tủ bếp lý tưởng
 
Hãy tìm hiểu rõ về các loại chất liệu đó sẽ giúp bạn chọn hệ thống tủ bếp đẹp phù hợp, bên cạnh kiểu dáng và giá thành. Tại các cửa hàng luôn có sẵn các mẫu catalogue để khách hàng tham khảo và tìm cho mình những mẫu ưng ý. Có rất nhiều chất liệu như: tủ bếp gỗ tự nhiên (gỗ xoan đào, sồi mỹ, sồi nga,...), laminate, gỗ ép, MDF hay Acrylic. Mỗi chất liệu đều có những ưu điểm riêng vì vậy tùy vào điều kiện kinh tế và phong thủy trong ngôi nhà mà lựa chọn chất liệu hoàn hảo nhất cho căn nhà bếp của ban nhé.

Mẹo chọn tủ bếp:

- Tùy chiều cao của trần nhà bếp mà chọn loại cao hay thấp. Cao thì khoảng 2.4-2,5m. Thấp thì khoảng 2m.
- Chọn loại có module có thể ráp ngắn, dài để linh động điều chỉnh khi lắp ráp.
- Xác định vị trí để tủ, kệ trước khi đi mua để chọn loại hình chữ L, chữ U hay dọc tường
- Chọn màu sắc phù hợp màu tường nhà bếp, thông thường có 2 cách chọn phù hợp nhất: màu tương phản hoặc màu cùng tông màu.
- Tùy khí hậu mà chọn chất liệu tủ, kệ bếp. Nếu rất nóng hoặc rất ẩm ướt thì không nên dùng chất liệu gỗ/ ván nhân tạo vì dễ bị cong mối.
- Tùy các công cụ thiết bị nấu bếp tại nhà mà chọn tủ bếp có các phần hỗ trợ hoặc thiết kế phù hợp.
Ngoài những cách nêu trên, chúng ta cần lưu ý thêm về công năng cất giữ bảo quản đồ đạc. Bên trong các tủ bếp, những ngăn kéo phải được thiết kế với hệ thống ray trượt tốt. Mỗi ngăn kéo âm có thể chứa tới 50kg mà vẫn có thể kéo ra thật nhẹ nhàng. Ngoài ra, các cánh cửa phải đóng kín khít với tủ nhằm hạn chế gián/ chuột.
Với những chia sẻ của Nhà bếp hoàng gia hi vọng các bạn có thể hiểu và nắm rõ một vài mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn những chiếc tủ bếp thích hợp cho không gian nội thất gia đình bạn. Liên hệ với công ty nội thất - Nhà Bếp Hoàng Gia để được tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể qua trực tiếp xưởng tại số 70 đường Phan Trọng Tuệ Thanh Trì - Hà Nội xem  và nghe tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh  vực tủ bếp của công ty chúng tôi

Hotline: 0981 225 888