Sologan

Hướng bếp là hướng như thế nào?

Trước khi xây dựng một ngôi nhà thì gia chủ cần phải xem xét lựa chọn hướng nhà, hướng bếp sao cho phù hợp với phong thủy nhất để nhận được nhiều may mắn và tài lộc nhất. Và hầu hết mọi người đều biết đến cách tính hướng nhà nhưng còn hướng bếp là hướng như thế nào thì không phải ai cũng biết nên rất dễ bị bỏ qua. Và bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin cơ bản nhất về hướng bếp.

1. Hướng bếp là hướng như thế nào?

hướng bếp là hướng như thế nào

Theo quan niệm của ông cha ta từ xưa đến nay thì hướng bếp hay còn gọi là hướng hỏa môn được xác định là hướng để đưa nhiên liệu vào để tạo nên lửa. Vì vậy, hướng bếp chính là hướng cửa lò (đối với bếp bếp lò, bếp than) hay là hướng các công tắc điều khiển (đối với bếp gas, bếp từ, bếp điện).

Theo phong thủy thì hướng bếp được xác định là hướng lưng của người nấu nên lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp. Người có mệnh thuộc Đông tứ trạch thì cần đặt bếp theo Đông hướng còn người có mệnh thuộc Tây tứ trạch thì cần phải đặt bếp theo Tây hướng để giúp cho gia đình gặp được nhiều may mắn và khỏe mạnh.

2. Cách tính hướng bếp hợp phong thủy nhất

hướng bếp là hướng như thế nào 2

Ông cha ta thường quan niệm rằng người phụ nữ chính là chủ nhân của bếp nên hướng của bếp sẽ được tính theo mệnh của nữ chủ nhân của ngôi nhà. Nhưng thực chất điều này là không đúng vì theo phong thủy thì người đàn ông là trụ cột của gia đình nên mọi vấn đề trong nhà như hướng nhà, hướng cửa,... và cả hướng bếp đều phải được tính theo tuổi của người đàn ông. Trong trường hợp trong nhà chỉ có người đàn ông quá trẻ hay người đàn ông trên 60 tuổi thì mới tính theo tuổi của người phụ nữ có quyền lực nhất trong gia đình nhưng không phải là người cao tuổi hay người sắp lấy chồng.

3. Cách chọn vị trí đặt bếp

hướng bếp là hướng như thế nào 3

Để xác định vị trí đặt bếp hợp phong thủy thì bạn cần tuân thủ theo các nguyên tắc sau:

- Không đặt bếp ở vị trí hướng Tây bởi theo phong thủy thì hướng Tây thuộc hành Kim mà Hỏa khắc Kim – không tốt. Mà hướng Tây cũng là hướng mặt trời lặn với ánh sáng mạnh và gay gắt nên rất dễ khiến cho thức ăn bị ôi thiu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

- Không nên đặt bếp ở hướng Nam vì hướng Nam là hướng Hỏa vượng, hỏa khí ở hướng này rất mạnh nên nếu đặt bếp ở đây thì sức nóng sẽ gây bất lợi cho gia chủ và thậm chí là dễ gây nên hỏa hoạn.

- Việc sắp xếp nội thất, đặc biệt là tủ bếp cũng cần phải phù hợp với quy luật phong thủy để không làm ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn của gia đình.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản nhất về vấn đề “ hướng bếp là hướng như thế nào”. Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có được một gian bếp hợp phong thủy và đem đến nhiều may mắn nhất cho gia đình.


Hotline: 0981 225 888