Sologan

Nên chọn gạch lát nền màu gì để phù hợp với căn phòng nhất

Màu sắc luôn là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bất kỳ một không gian kiến trúc nào bởi sự cân bằng về màu sắc sẽ giúp mang đến những giá trị riêng và thể hiện đẳng cấp của từng công trình. Vì vậy, xu hướng sử dụng gạch lát nền để trang trí cho không gian kiến trúc nhà mình đã trở nên phổ biến trong thiết kế nội thất hiện nay. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã gạch lát nền đa dạng khiến người tiêu dùng không biết nên chọn gạch lát nền màu gì để tôn lên vẻ đẹp cho không gian sống của mình. Nếu bạn cũng đang đau đầu trong việc lựa chọn màu gạch lát nền cho không gian nhà mình thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để có ý tưởng tốt nhất nhé.

nên chọn gạch lát nền màu gì 1

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu gạch lát nền khác nhau đa dạng từ màu sắc cho đến hoa văn, và mỗi loại lại mang đến một cảm giác hay ưu thế riêng khiến bạn không biết nên chọn gạch lát nền màu gì cho phù hợp nhất? Để lựa chon được màu sắc phù hợp thì bạn cần tuân thủ các quy luật màu sắc để mang đến sự hài hòa cũng thu hút cho căn phòng. Và tùy vào bối cảnh, vị trí và khồn gian của căn phòng để bạn có thể lựa chọn được màu sắc gạch lát nền phù hợp nhất nhưng trong đó có một số yêu tố bạn cần chú ý như:

- Diện tích căn phòng

nên chọn gạch lát nền màu gì 2

Đối với các căn phòng có diện tích lớn, không gian rộng rãi thì bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc gạch lát nền nhưng không nên sử dụng các loại gạch lát nền có màu quá tối như đen, ghi đậm,... bởi sẽ khiến không gian trở nên âm u và lạnh lẽo. Còn đối với các căn phòng có diện tích hạn chế, không gian nhỏ hẹp thì bạn nên lựa chọn các loại gạch lát có gam màu sáng như trắng, trắng sữa, hồng nhạt,... để tạo hiệu ứng giúp không gian trở nên rỗng rãi và thoáng đãng hơn so với diện tích thực.

- Ánh sáng trong phòng

nên chọn gạch lát nền màu gì 3

Do cách thiết kế mà mỗi không gian kiến trúc lại có khả năng đón nhận ánh sáng khác nhau. Đối với các căn phòng thiếu ánh sáng tự nhiên thì bạn nên sử dụng những loại gạch lát nền có gam màu sáng để không gian trở nên sáng sủa, tươi mới hơn. Ngược lại, đối với những gian phòng thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên thì bạn có thể lựa chọn gạch lát nền có gam màu hơi tối một chút để không gian trở nên nổi bật hơn.

- Mức độ tiếp xúc với bụi bẩn

nên chọn gạch lát nền màu gì 4

Đây cũng là một yếu tố mà bạn cần phải lưu tâm khi lựa chọn màu gạch lát nền. Đối với những ngôi nhà ở ráp mặt đường lớn, thường xuyên chịu nhiều bụi bẩn thì bạn chỉ nên sử dụng các loại gạch lát nền thuộc gam màu trung, không quá sáng để không bị lộ rõ các vết bụi bẩn.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn gải đáp câu hỏi “Nên chọn gạch lát nền màu gì để phù hợp với căn phòng nhất”. Hy vọng với những chia sẻ trên đây thì bạn sẽ lựa chọn được màu gạch lát nền phù hợp nhất cho không gian ngôi nhà của mình.


Hotline: 0981 225 888