Sologan

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp phù hợp

Cách lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp là rất quan trọng bởi chúng không chỉ giúp máy hoạt động hiệu quả mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian.

Lựa chọn vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp phù hợp

Là không gian để các chị em trổ tài nấu nướng giúp thể hiện lòng yêu thương, săn sóc đối với gia đình qua những mâm cơm ấm cúng thì thiết kế phòng bếp là một hạng mục vô cùng quan trọng của ngôi nhà. Đặc biệt là khi vai trò của căn bếp được đề cao thì việc bố trí cho không gian nơi đây càng được các gia đình chú trọng, cụ thể là bên cạnh tủ bếp ngày càng có nhiều thiết bị nhà bếp thông minh, tiện lợi để trợ giúp hoàn hảo giúp cho các công việc nội trợ của gia đình. Trong đó  được xem là sản phẩm công nghệ cao với nhiều ưu điểm nổi bật thì máy rửa bát hiện đang là sự lựa chọn yêu thích của nhiều gia đình. Tuy nhiên trong bố trí để đảm bảo cho thiết bị này hoạt động một cách hiệu quả đồng thời giúp đảm bảo các yêu cầu thẩm mỹ trong không gian thì việc xác định vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp là một vấn đề vô cùng quan trọng.

1, Những lưu ý khi xác định vị tí lắp đặt máy rửa bát trong bếp

Để chọn được những vị trí lắp đặt máy rửa bát cho quá trình sử dụng được thuận tiện nhất đồng thời đảm bảo yếu tố an toàn bạn cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Lưu ý về vị trí cấp thoát nước của máy rửa bát trong bếp

Lưu ý về vị trí cấp thoát nước của máy rửa bát trong bếp

Cùng với nguyên lý hoạt động của máy rửa bát thì trong quá trình lắp đặt đòi hỏi bạn cần phải tính toán đến các vấn đề cấp thoát nước của chúng sao cho phù hợp và thuận tiện nhất. Cụ thể như:

- Vị trí đặt máy rửa bát không nên đặt quá xa nguồn cấp nước hay nguồn xả nước để tránh đường ống dẫn nước loằng ngoằng.

- Miệng ống xả nước hay cấp nước khi bố trí không nên đặt cao hơn so mặt bằng kê quá 60cm.

- Tránh đặt máy rửa bát tại những nơi ẩm ướt để tránh là hư hỏng các linh kiện bên trong của máy.

Lưu ý về vị trí lắp đặt cấp điện an toàn cho máy rửa bát trong bếp

Lưu ý về vị trí lắp đặt cấp điện an toàn cho máy rửa bát trong bếp

Có thể thấy được rằng máy rửa bát chính là một thiết bị công nghệ hiện đại được hoạt động dựa trên điện năng. Vì vậy để đảm bảo thuận tiện và an toàn trong sử dụng thì bạn cần phải có những điểm kê phù hợp với vị trí lắp đặt đường dây diện an toàn trong nhà. Cụ thể như:

- Không nên lắp đặt máy rửa bát tại vị trí có ổ nguồn cần phải sử dụng chung với những thiết bị điện có công suất lớn khác.

- Không nên đặt nguồn điện của máy rửa bát ở những nơi qua gần nguồn nước.

- Khi lắp đặt không nên dong đường dây diện quá dài để tránh va vấp trong quá trình sử dụng.

- Không dong nguồn dây điện quá chật chội, bí bách để tránh tạo điều kiện khiến chuột, bọ gặm nhấm đường dây điện.

- Trong lắp đặt nên sử dụng thiết bị ổn áp để giúp ổn định dòng điện

Lưu ý về trị lắp đặt máy rửa bát thuận tiện trong sử dụng

Lưu ý về trị lắp đặt máy rửa bát thuận tiện trong sử dụng

Để thuận tiện cho mọi người sử dụng máy rửa bát một cánh thuận tiện thì việc xác định vị trí cũng rất quan trọng. Cụ thể là trong bố tí đòi hỏi chúng ta còn phải tạo điều kiện cho những thao tác sử dụng phù hợp nhất để sao cho sau khi dọn mâm bát và loại bỏ thức ăn thừa bạn dễ dàng xếp bát đĩa vào máy mà không phải quanh đí quanh lại. Bên cạnh đó thì máy rửa bát cũng nên kê gần với trạn bát để sau khi máy hoạt động bạn dễ dàng úp chúng lên trạn mà không phải di chuyển xa xôi hay mất công bê nhiều lần. Với máy rửa bát âm tủ thì việc chọn vị trí không khó khăn những với máy độc lập bạn nên chọn những vị trí đặt máy rửa bát sao cho thuận tiện đai lại, không ảnh hưởng đến giao thông trong nhà.

2, Một vài vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp theo từng loại phù hợp

Máy rửa bát có nhiều loại khác nhau vì vậy vậy chọn vị trí đặt máy rửa bát sao cho phù hợp cũng phụ thuộc vào đó là loại máy nào có đặc điểm kỹ thuật ảnh hưởng đến việc kê đặt ra sao.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát âm tủ

Vị trí lắp đặt máy rửa bát âm tủ

Với máy rửa bát âm tủ chúng ta đã thu gọn được phạm vi chọn vị trí, thông thường chúng ta sẽ đặt chúng dưới tủ bếp hoặc dưới đảo bếp với những không gian bếp rộng được thiết kế đảo nấu riêng phong cách Châu Âu. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt bạn có thể đặt phần tủ dưới chân và nên có khoảng cách với các thiết bị có công suất lớn khác đặc biệt với những thiết bị có tỏa nhiệt như tủ lạnh hay bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát độc lập

Vị trí lắp đặt máy rửa bát độc lập

Với thiết bị máy rửa bát độc lập chúng có thiết kế kích thước lớn hơn, khá công kềnh nên cần chọn những vị trí kê đặt sao cho gọn gàng như cạnh tủ bếp, gần ban công, nếu không gian nhà bạn nhỏ cũng có thể kê đặt như một thiết bị âm tủ dưới đảo bếp hay hốc tủ bếp. Và bạn cũng cần lưu ý vị trí đó tránh xa các thiết bị tỏa nhiệt trong quá trình sử dụng như các loại bếp.

Vị trí lắp đặt máy rửa bát mini

Vị trí lắp đặt máy rửa bát mini

Máy rửa bát mini chọn vị trí rất đơn giản vì kích thước của chúng rất nhỏ nên có thể để bất cứ đâu thuật tiện nhất cho việc sử dụng. Tuy nhiên bạn chỉ cấn đáp ứng đầy đủ những yếu tố an toàn và phù hợp về điện và nước cũng như sự thuận tiện trong quá trình sử dụng là được. Vị trí có thể là ngay trên đảo bếp. trên kệ bếp thậm trí trên bàn ăn nếu bạn ăn có diện tích lớn.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã chia sẻ với mọi người cách chọn lựa vị trí lắp đặt máy rửa bát trong bếp một cách khoa học, tiện nghi và đẹp mắt nhất. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xác định được vị trí phù hợp với đặc điểm không gian căn bếp của mình để đảm bảo đầy đủ các yếu tố trên.

>> Xem thêm: tủ bếp gỗ gõ đỏ


Hotline: 0981 225 888