Sologan

Tìm hiểu tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở

Tủ bếp nên làm cánh đẩy hay cánh mở lên để mang đến sự thuận tiện nhất? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia tìm hiểu qua bài viết dưới đây để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

Tủ bếp từ lâu đã được biết đến là một trong những nội thất không thể thiếu để đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ cho không gian nội trợ của gia đình. Thông thường mỗi bộ tủ bếp sẽ được cấu thành từ 2 hệ tủ trên và dưới, mỗi hệ lại được phân chia các khoang công năng khác nhau với các hệ cánh khác nhau. Trong đó mỗi loại cánh lại có những ưu – nhược điểm riêng làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và tiện nghi trong sử dụng. Được biết đến là 2 loại cánh tủ trên thông dụng nhất hiện nay, nhiều người thắc mắc không biết tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở là tốt nhất?

Tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở?

Để biết được rằng tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở là tốt nhất thì điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải tìm hiểu ưu – nhược điểm của từng loại. Để từ đó tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích cũng như là thói quen sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại cánh phù hợp.

1, Phân tích đặc tính của cánh tủ bếp đẩy lên

Cánh tủ bếp đẩy lên hay còn được gọi là cánh tủ tay nâng là một kiểu dáng được thiết kế hiện đại tích hợp công nghệ mới xuất hiện trên thị trường hiện nay.

Ưu điểm của cánh đẩy lên

Ưu điểm của cánh đẩy lên

Là một phụ kiện được thiết kế áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, cánh tủ bếp đầy lên sơ hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Sử dụng dễ dàng: Để sử dụng bạn chỉ cần đẩy nhẹ hoặc ấn nhẹ vào trong mặt tủ là có thể mở ra hệ tủ mà không cần phải dùng nhiều sức.

- Tiện lợi trong sử dụng: Cùng việc tích hợp các bộ chặn góc mở cho phép bạn có thể dừng cánh tủ ở bất kỳ vị trí nào bạn mong muốn, mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

- Chuyển động êm ái: Với thiết kế tích hợp với hệ thống giảm chấn hai bên giúp cho việc đóng mở diễn ra trơn tru, chuyển động êm ái và không gây ra tiếng động trong quá trình sử dụng.

- An toàn trong sử dụng: Đặc trưng của loại cánh này là mở tủ hướng lên trên theo phương thắng đứng nên sẽ không gây vướng víu trong các hoạt động nội trợ, tránh trường hợp bi va đập giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nhược điểm của cánh tủ đẩy lên

Nhược điểm của cánh tủ đẩy lên

Để biết tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở thì bạn không nên bỏ qua việc phân tích những hạn chế của loại cánh tủ này. Cụ thể là:

- Giá thành cao: Là phụ kiện hiện đại với tính năng nổi bật nên cánh tủ đẩy lên có giá thành cao cũng không có gì lạ, tiền nào của nấy. Thực tế trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tay nâng có giá thành rẻ nhưng sau một thời gian sử dụng hệ thống pittong, giảm chấn sẽ nhanh bị hỏng khiến bạn phải thay mới hoặc sửa chữa tốn chi phí. Vì vậy nên các gia chủ nên cân nhắc thật kỹ lưỡng.

- Không phải hệ tủ nào cũng phù hợp: Để lắp đặt tủ bếp đẩy lên đòi hỏi cần phải đo đạc kích thước độ rộng của tường cũng như là khoảng cách lên đến trần để đảm bảo cho tay nâng có thể mở lên trên. Vì vậy không phải mẫu tủ bếp này cũng phù hợp để lắp đặt tay nâng, nhất là các loại tủ bếp cao kịch trần.

2, Tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở - Phân tích đặc tính của cánh mở

Cánh mở được xem là hệ cánh truyền thống rất đỗi thông dụng và sử dụng phổ biến từ trước đến nay.

Ưu điểm của cánh mở

Ưu điểm của cánh mở

Là kiểu dáng truyền thống được sử dụng rộng rãi từ trước đến nay, cánh tủ bếp mở sở hữu các ưu điểm nổi bật.

- Dễ dàng ứng dụng: Khác với cánh đẩy lên, cánh tủ bếp mở có thể dễ dàng ứng dụng trong bất kỳ không gian cũng như kiểu dáng tủ bếp nào dù là các mẫu tủ cao kịch trần. Việc lắp đặt chúng không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách với trần cũng như là độ rộng của tường.

- Giá thành thấp: Cùng việc lắp đặt chỉ sử dụng bản lề nên chi phí cho cánh mở khá thấp, phù hợp với mức ngân sách của rất nhiều hộ gia đình.

Nhược điểm của cánh mở

Nhược điểm của cánh mở

Bên cạnh những ưu điểm trên thì tủ bếp cánh mở cũng tồn tại một số hạn chế nhất định:

- Gây bất tiện trong hoạt động: Đây là nhược điểm lớn của loại cánh này bởi trong quá trình sử dụng sẽ gây nên nhiều cản trở, bạn sẽ dễ bị va chạm với cánh tủ hay va phải đầu rất nguy hiểm, nhất là trong những không có gian bếp có diện tích hạn chế. Ngoài ra có thể làm kẹp tay người dùng nên cần phải cẩn thận khi sử dụng.

- Gây tiếng ồn: Một số loại cánh mở không được trang bị thêm bộ phận giảm chấn nên việc đóng mở đôi khi sẽ gây ra tiếng ồn lớn rất bất tiện.

Kết luận

Như vậy, qua những phân tích của Nhà Bếp Hoàng Gia trên đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình trước câu hỏi “tủ bếp nên làm cánh đẩy lên hay cánh mở?” Mong rằng đáp án này sẽ giúp bạn mang đến một bộ tủ bếp đẹp hoàn hảo nhất cho không gian nội trợ của gia đình.


Hotline: 0981 225 888