Sologan

Tìm hiểu 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

Tìm hiểu 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2 sẽ là thông tin hữu ích để giúp bạn có thể dễ dàng tính toán và dự trù mức chi phí sao cho phù hợp nhất.

Trong quá trình hoàn thiện màu sắc cho không gian nội thất thì việc tính toán định mức sơn luôn là vấn đề rất được các gia chủ quan tâm, chú trọng. Bởi nếu biết cách tính chính xác số lượng sơn cần sử dụng phù hợp cho không gian sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu việc dư thừa hay thiết hụt và đưa ra mức dự toán chi phí phù hợp nhất. Vậy 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2? Hãy cùng Nhà Bếp Hoàng Gia đi sâu vào tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

1, Tìm hiểu định mức sơn là gì?

định mức sơn là gì

Trên thực tế các nhà sản xuất trong quá trình sản xuát đã đưa ra định mức sơn cho từng sản phẩm của mình trên thị trường. Trong đó định mức này được hiểu là diện tích phủ của một số lượng sơn cụ thể và thong thường sẽ là số diện tích có thể sươn được dựa trên 1 lít hay 1 thùng sơn. Khoảng định mức này sẽ bao gồm các con số tối thiểu và tối đa để đảm bảo cần phải sử dụng phù hợp trong thi công theo tỷ lệ tiêu chuẩn để đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn độ bền màu tốt nhất.

2, Tìm hiểu một 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

tìm hiểu 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

Trên thực tế mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra những định mức dành riêng cho dòng sản phẩm của mình dựa trên mỗi dòng sơn cụ thể. Bởi mỗi dòng sản phẩm sẽ được sản xuất theo các tiêu chuẩn khác nhau cũng như là tiêu chuẩn thi công khác nhau nên sẽ có sự chênh lệch về diện tích phủ. Dưới đây là một số vài thông tin giúp tìm hiểu 1 lít sơn nội thất sơn được bao nhiêu m2 mà bạn có thể tham khảo:

- Tìm hiểu dựa vào hãng sơn

Để tham khỏa định mức cụ thể cho dòng sơn mà bạn muốn sử dụng một cách chính xác nhất thì bạn o thể liên hệ trực tiếp với các đơn vị phân phối để được giải đáp hoặc tìm kiếm thông tin trên website chính hãng của thương hiệu sơn này.

- Tìm hiểu dựa vào từng loại sơn cụ thể

Như đã nói ở trên thì mỗi loại sơn sẽ có tiêu chuẩn sản xuất khác nhau nên tùy thuộc vào loại sơn cũng như là bề mặt tường mà mức độ sử dụng cũng như là diện tích phủ sẽ khác nhau.

- Đối với loại sơn lót

Đối với sơn lót thì việc tính định mức thông thường thì 1 lít sơn lót sẽ sơn được 5m2 sơn tường với sơn gốc còn nếu pha thêm nước thì sẽ sơn được 7m2.

- Đối với sơn màu bóng, siêu bóng hoặc bóng mờ

Đối với sơn màu bóng thì định mức 1 lít sơn sẽ sơn được 6m2 đối với sơn nguyên bản còn khi pha thêm nước sẽ sơn được 8m2.

- Đối với sơn màu bề mặt mịn

Đối vơi sơn bề mặt mịn thì tương tự như sơn lót, 1 lít sơn nguyên bản sẽ sơn được 5m2 và có thể sơn được 7m2 khi pha thêm nước.

- Đối với sơn kinh tế

Đối với loại sơn này thì 1 lít sơn nguyên bản sẽ sơn được 5m2  còn khi pha thêm nước sẽ sơn được 6m2.

3, Cách tính lượng sơn cần dùng chi tiết nhất

cách tính định mức 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

Sau khi đã hiểu rõ được rằng là 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2 thì bạn hoàn toàn có thể tính toán được lượng sơn cần sử dụng cho không gian sống của gia đình. Theo đó điều đầu tiên đòi hỏi bạn cần phải tính toán được diện tích bề măt cần phải sơn trong ngôi nhà. Và sau khi đã tính toán được các thông số diện tích này thì bạn có thể ước lượng được mức sơn tiêu hao theo côn thức sau:

Số lượng sơn cần sử dụng = diện tích nhà : số định mức mà 1 lít sơn được (lít)

Và từ số lít sơn tính toán được như trên thì bạn có thể lựa chọn được số lượng thùng sơn phù hợp với các thông số thể tích đã được quy định sẵn. Ngoài ra trong sơn nhà thì thưởng là 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn màu vì vậy dựa trên quy trình sơn tiêu chuẩn mà bạn có thể tính toán được số lượng sơn cần thiết cho từng loại.

4, Lưu ý khi tính toán 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

lưu ý khi tính toán 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2

Cho dù rằng các nhà sản xuất đã quy định được mức định mức cụ thể cho từng dòng sơn tuy nhiên trong thực tế thi công thì đôi khi có thể khó tránh khỏi một vài yếu tố khách quan dẫn đến việc sai số trong tính toán định mức này. Cụ thể như:

- Do việc tính toán diện tích các mặt tường cần sơn chưa chính xác.

- Bề mặt các mặt tường không bằng phẳng mà đôi khi có sự lồi lõm khiến cho việc thi công sẽ tốn nhiều lượng sơn hơn.

- Do tay nghề của người thợ sơn chưa đạt chuẩn, thực hiện sai quy cách.

- Do chịu ảnh hưởng của điều kiện của thời tiết khiến cho lượng dung môi bay hơi nhanh hơn nên sẽ tiêu tốn nhiều sơn hơn,…

Do đó trong quá trình tính toán đòi hỏi bạn cần phải cân nhắc các yếu tố này phù hợp.

Kết luận

Như vậy, trong bài viết trên đây Nhà Bếp Hoàng Gia đã cùng mọi người đi sâu tìm hiểu 1 lít sơn nội thất được bao nhiêu m2? Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ hữu ích cho mọi người trong việc cân đối mức dự toán chi phí sao cho phù hợp nhất.


Hotline: 0981 225 888