Sologan

Xác định kích thước giường ngủ tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất

Nếu như bộ sofa chính là linh hồn của phòng khách thì giường ngủ chính là tâm điểm của phòng ngủ. Vì vậy, việc xác định kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là rất quan trọng.

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Được ví như “linh hồn” của phòng ngủ - giường ngủ có là một đồ nội thất vô cùng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta bởi đây chính là nơi để ta thả mình thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn. Và để chọn một chiếc giường ngủ đẹp không khó, nhưng để chọn được chiếc giường phù hợp thì bạn cần phải quan tâm đến những tiêu chuẩn kích thước nhất định. Hãy tham khảo cách xác định kích thước giường ngủ tiêu chuẩn trong thiết kế nội thất dưới đây để có quyết định phù hợp nhất nhé.

Xác định kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giường ngủ khác nhau như: giường đơn, giường full size, giường Queen, giường King,... để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Và dưới đây chính là kích thước giường ngủ tiêu chuẩn ứng với từng loại giường khác nhau:

1. Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho giường đơn

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Đây là dòng giường ngủ thường được đặt trong phòng trẻ em hoặc phòng khách với kích thước nhỏ hơn những loại giường thông thường. Thông thường thì kích thước giường ngủ tiêu chuẩn của loại giường ngủ này là 120 x 190cm đáp ứng đủ cho một người nằm thoải mái.

2. Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho giường Full size

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Đây là loại giường ngủ thường được sử dụng trong những không gian phòng ngủ có diện tích khá hạn chế để khiến cho không gian trở nên cân đối hơn hoặc là tiết kiệm diện tích cho một số đồ nội thất khác như: tủ kệ, bàn phấn,... Giường Full size thuộc loại giường có kích thước nhỏ có thể đáp ứng cho một người lớn hoặc 1 trẻ em nằm ngủ. Và kích thước giường ngủ tiêu chuẩn của loại giường này là khoàng 140 x 190cm.

3. Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho giường Queen

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

So với 2 loại giường trên thì giường Queen đòi hỏi không gian lớn hơn bởi kích thước có đôi phần nhỉnh hơn. Loại giường này có thể đáp ứng cho 2 người nằm ngủ thoải mái nên rất thích hợp cho những đôi vợ chồng trẻ có nguồn thu nhập khá. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã giường Queen sang trọng và đẹp mắt với kích thước giường ngủ tiêu chuẩn của loại giường này là 160 x 200cm.

4. Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho giường King và Super King

kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Nếu không gian phòng ngủ của bạn có diện tích rộng rãi và thoáng mát thì đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Tuy nhiên thì loại giường này có kích thước khá lớn với kích thước giường ngủ tiêu chuẩn là 180 x 200cm (giường King) và 200 x 220cm (giường Super King) nên nó có tác động mạnh đến nội thất trong căn phòng. Vì vậy, khi thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại thì bạn cần phải lựa chọn một chiếc giường có màu sắc và kiểu dáng hài hòa với căn phòng.

Như vậy, trên đây chính là kích thước giường ngủ tiêu chuẩn cho những loại giường phổ biến hiện nay. Tùy vào nhu cầu và diện tích không gian mà bạn hãy lựa chọn cho mình chiếc giường phù hợp nhất nhé.


Hotline: 0981 225 888