Sologan

Gỗ Gõ Nam Phi

Gỗ Gõ Đỏ là một trong những loại gỗ tự nhiên cao cấp nhất hiện nay, với sự sang trọng, đẳng cấp, đi kèm với đó là một mức giá bán cao hơn hẳn so với các loại gỗ tự nhiên khác

1. Về nguồn gốc gỗ
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi là tên gọi chung cho gỗ gõ đỏ được sản xuất từ nguồn gỗ từ các nước Châu Phi như Nam Phi, Cameroon, Ghana. Hiện nay nguồn gỗ Gõ Đỏ Phi được nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất có xuất xứ Cameroon.

Dựa vào các nghiên cứu thì Gõ Đỏ có vùng phân bố chính là ở các nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Thái Lan. Sau đó mới được trồng ở một số nước châu Phi và Châu Mỹ như Nam Phi, Cameroon, Peru…Với khí hậu nhiệt đới, không khí khô nóng khắc nghiệt, vùng đất Lào sản sinh ra nguồn gỗ Gõ Đỏ có chất lượng cao nhất.

2. Tuổi đời gỗ
Gỗ Gõ Đỏ Nam Phi được sản xuất từ nguồn gỗ tự nhiên, gỗ rừng trồng ở các nước châu Phi với tuổi đời chỉ từ 15 – 25 năm. Với điều kiện sinh dưỡng tốt nên cây gỗ Gõ Đỏ Nam Phi lớn nhanh, vân gỗ to, 

3. Màu sắc gỗ
Gõ Đỏ Nam Phi có màu đỏ nhạt, hơi hướng qua nâu, vân gỗ lớn nhưng nhạt nhòe, không rõ vân. Tuy nhiên, xét về tổng thể thì gõ đỏ Nam Phi đều màu. Theo thời gian sử dụng, Gõ Đỏ Phi mờ dần, chuyển sang tối tối hơn.

4. Độ ổn định
Độ ổn định cao hơn hẳn các loại gỗ khác, ít bị cong vênh hơn hẳn so với sồi hoặc xoan đào.

5. Giá cả
Với gỗ nguyên liệu, gỗ hộp tròn chưa qua xử lý, giá gỗ Gõ Đỏ dao động từ 40.000.000 vnđ – 90.000.000 vnđ/m3 tùy thuộc vào đường kính.

Chính vì những đặc điểm ưu việt của gỗ Gõ đỏ mà trong sản xuất gỗ gõ đỏ được dùng làm nội thất rất nhiều.

Gỗ Gõ Nam Phi tự nhiên

Gỗ Gõ Nam Phi tự nhiên

Gỗ Gõ Nam Phi tự nhiên

Gỗ Gõ Nam Phi tự nhiên
 


Hotline: 0981 225 888