Sologan

Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó có đắt không?

Trên thị trường gỗ tự nhiên hiện nay thì gỗ óc chó ngày càng được ưa chuộng và ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nội thất, đặc biệt là mẫu nội thất phòng ngủ hiện đại bằng gỗ óc chó đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và ưa thích của chủ đầu tư. bởi vẻ đẹp đẳng cấp và đầy sang trọng. Tuy nhiên, khi nhắc đến loại gỗ này thì vẫn có rất nhiều người vẫn thắc mắc: Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó có đắt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gỗ óc chó là gì?

Gỗ óc chó có đắt không

Gỗ óc chó là một loại gỗ tiêu chuẩn TH1 thuộc BS 5757, BS 5268 của Anh Quốc và cũng là loại gỗ thuộc nhóm 1 – nhóm các loại gỗ được khai thác và sử dụng tại Việt Nam. Thực chất, gỗ óc cho là một dòng gỗ ngoại nhập vào thị trường nước; chúng thường mọc ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ hay các khu vực Bắc Mỹ.

Gỗ óc cho mang nhiều đặc tính nổi bật hơn hẳn với nhiều loại gỗ tự nhiên khác đồng nghĩ với các sản phẩm nội thất gỗ có chó cũng mang rất nhiều giá trị vượt trội và rất nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nội thất.

2. Gỗ có chó có đắt không?

Gỗ óc chó có đắt không

Gỗ óc cho là một dòng gỗ cao vấp với nhiều đặc tính nổi bật nên giá của gỗ óc chó nhập khẩu từ Mỹ là một rào cản khá lớn đối với người tiêu dùng. Hiện nay, giá gỗ óc chó có giá dao động từ 80 triệu đến 100 trên một mét khối (m3). Vậy tại sao của của gỗ óc chó lại đắt như vậy?

- Gỗ óc chó là loại gỗ có độ bền cao:

Một đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là có khả năng thích nghi nhanh và chống sâu mọt tốt nên nội thất gỗ óc chó rất bền với điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Bên cạnh đó, gỗ còn có khả năng chịu lực lớn, khả năng bắt ốc vít tốt và dễ dàng uốn cong để tạo thành các kiểu dáng khác nhau.

- Đây là một loại gỗ có tính thẩm mỹ cao

Gỗ có những màu sắc là những màu trung tính đi từ màu nâu nhạt rồi đậm dần đến màu socola tự nhiên giúp mang đến cho không gian vẻ đẹp mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng. Ngoài ra thì gỗ óc chó cũng có các đường vân độc đáo và đa dnagj từ các đường vân thẳng cho đến các đường cuộn xoắn vô cùng thu hút.

- Gỗ óc chó có giá trị sử dụng cao

Đây là một loại gỗ quý nhập khẩu vào Việt Nam nên đã phải trải qua một quá trình kiểm duyệt khắt khe trước khi đưa vào thi công và mang đến các sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh đó thì các sản phẩm nội thất gỗ óc chó cũng rất đa dạng và đẹp mắt nên được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất, nhất là mẫu nội thất phòng ngủ được làm từ gỗ óc chó.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp mọi người giải đáp thắc mắc “Gỗ óc chó là gì? Gỗ óc chó có đắt không?” Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho nội thất của gia đình mình.


Hotline: 0981 225 888