Sologan

Nội thất gỗ sồi có bị mối mọt không và cách khắc phục

Gỗ sồi là chất liệu gỗ ngoại nhập đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam bởi gỗ có màu sắc tươi sáng, hệ thống vân gỗ đẹp, các đặc tính lý hóa ổn định mà giá cả lại rất vừa phải. Hơn nữa, đây cũng là loại gỗ có độ bền cao và ít bị cong vênh hay nứt nẻ. Và dạo gần đây, Nhà Bếp Hoàng Gia đã nhận được rất nhiều thắc mắc của mọi người về vấn đề “nội thất gỗ sồi có bị mối mọt không và cách khắc phục như thế nào?” và hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề này.

Nội thất gỗ sồi

1. Gỗ sồi

Gỗ sồi hay là gỗ Oak là loại gỗ thuộc nhóm Vii trong danh sách phân loại các dòng gỗ, nhóm gỗ của Việt Nam. Cây gỗ Sồi được phân bố chủ yếu ở Châu Âu và Mỹ cho đến khi cây được trên 80 năm sẽ được khai thác để lấy gỗ.

Tủ bếp gỗ sồi

Loại gỗ này có nhiều đặc tính nổi bật như độ bền cao, gỗ khá chắc chắn, màu sắc tươi sáng và hệ thống vân đẹp mắt. Đặc biệt là tâm gỗ sồi có chứa tinh dầu thơm tannin giúp gỗ có mùi hương dễ chịu và có khả năng chống lại mối mọt.

Ngoài ra gỗ sồi có thể chịu được nhiệt độ cao nên được rất nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế và thi công tủ bếp.

2. Nội thất gỗ sồi có bị mối mọt không?

Tuy nói tâm của gỗ sồi có chứa tinh dầu thơm tannin có khả năng chống mối mọt nhưng tùy từng tấm gỗ lại có mức tinh dầu thơm khác nhau nên loại tinh dầu này chỉ giúp hạn chế tối đa khả năng bị mối mọt chứ không thể đảm bảo hoàn toàn được. Nên đối với những gia đình ở chung cư thường không có mối mọt thì sản phẩm bằng gỗ sồi sẽ luôn bền đẹp nhưng những gia đình ở nhà đất thì vẫn có thể bị mối mọt tấn công.

Nội thất gỗ sồi có bị mối mọt

Ngoài ra khi gỗ sồi được nhập khẩu từ nước ngoài đã được tẩm sấy theo công nghệ hiện đại nhưng nó cũng chỉ có thể hạn chế được mối mọt trong một thời gian nhất định chứ không thể đảm bảo được suốt. Vậy nên bạn cần phải có các biện pháp đề phòng.

3. Cách khắc phục gỗ sồi bị mối mọt

Dưới đây là một số mẹo khắc phục gỗ sồi bị mối mọt mà chúng tôi sưu tập được. Các mẹo nhỏ này không chỉ có thể áp dụng với riêng gỗ sồi mà vẫn có thể áp dụng được với các chất liệu gỗ khác.

Khắc phục mối mọt cho gỗ  t viết cơ

Để không bị mối mọt bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ đồ nội thất gỗ sồi như thường xuyên vệ sinh, lau chùi nội thất để chúng luôn khô thoáng và sạch sẽ. Còn với các đồ nội thất ở các vị trí ẩm thấp thì nên được kiểm tra thường xuyên và sắp xếp gọn gàng.

- Một mẹo dân gian chống mối mọt rất hiệu quả đó là bạn lấy một quả cam tươi rồi cắm lên đó một nụ đinh hương và đặt lên đồ nội thất bằng gỗ. Sau khoảng thời gian 2 -3 ngày thì mùi quả cam bị hỏng kết hợp với nụ đinh hương sẽ khiến cho mối mọt không thể sinh sản

- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cho tế tân khô sau đó cho vào một túi vải và treo lên đồ gỗ nội thất để làm giảm sự xuất hiện của mọt nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về gỗ sồi và cách khắc phục mối mọt cho gỗ sồi, hy vộng những thông tin này sẽ làm bạn hài lòng.


Hotline: 0981 225 888