Sologan

4 lưu ý thiết kế nhà hợp lý cho những cặp gia đình trẻ

Một ngôi nhà của riêng mình với những phút giây riêng tư luôn là mong muốn và là đích đến của nhiều đôi vợ chồng trẻ hiện nay.
Tuy nhiên, việc sở hữu được một không gian như ý không phải là điều đơn giản bởi nó liên quan đến nhiều yếu tố tác động đến như kinh phí xây dựng, cải tạo; diện tích đất; màu sắc, bài trí nội thất; ... 
1. Kinh phí xây dựng

Liên quan trực tiếp đến kinh tế gia đình kinh phí xây dựng luôn là vấn đề được các gia chủ quan tâm hàng đầu  bởi vì phải gia đình trẻ nào cũng đầy đủ điều kiện kinh tế  để sẵn sàng thực hiện những ý tưởng nội thất trong mơ của mình, chủ nhà nên tham khảo đơn giá chung trong thời điểm hiện tại  trước khi quyết định tiến hành xây dựng (hoặc cải tạo) sau đó dự toán kinh phí xây dựng dựa trên diện tích mảnh đất hoặc diện tích không gian cần cải tạo.

thiết kế căn hộ vợ chồng trẻ

Tuy nhiên, nên các cặp vợ chồng trẻ nên cố gắng để có thể xây dựng, hoặc cải tạo không gian một cách đồng bộ để tránh trường hợp phải sửa đi sửa lại nhiều lần gây tốn kém, mất thời gian và các không gian thiếu đi sự hài hoà. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của các kiến trúc sư để có được những lời khuyên tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

2. Công năng sử dụng

Không gian sống của vợ chồng trẻ thường hướng tới sự tiện ích, linh động và đơn giản .Nhiều cặp vợ chồng trẻ yêu thích phòng cách thiết kế Minislism bởi hiệu quả tạo ra không gian thoáng đãng,  rộng rãi, và chú trọng vào công năng mang lại sự thoải mái cho người dùng của nó.

Căn hộ của vợ chồng trẻ nên được bố trí như sau nếu diện tích hẹp:

- Phòng khách nên được bố trí ở nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng, đi lại dễ dàng, gần nơi để xe thuận tiện . (Xem thêm: thiết kế phòng khách hiện đại)
- Phòng ăn và bếp có thể kết hợp với liên thông với  không gian phòng khách .
-Tủ quần áo nên là tủ chìm trong tường và nên sử dụng đồ đạc gọn nhẹ để không làm mất diện tích sử dụng nếu phòng ngủ của vợ chồng trẻ diện tích hẹp dao động từ 15 - 20m2, .

 3. Sử dụng màu sắc hiệu quả

Màu sắc trong nội thất là vấn đề được bất kỳ gia đình nào cũng quan tâm bởi nó không chỉ thể hiện cái gu thẩm mỹ của chủ nhà, còn đêm lại  giá trị thẩm mỹ cho toàn bộ căn nhà. 

nội thất gia đình trẻ

Màu sắc có nhiều ảnh hưởng đến tâm lý tình cảm và đời sống vợ chồng, đặc biệt đối với những cặp vợ chồng trẻ. Đây là không gian chung mà các bạn sẽ cùng nhau bắt đầu một cuộc sống mới lâu dài chính vì vậy việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho ngôi nhà cần được sự thống nhất của cả hai vợ chồng.

Màu sắc ở đây không chỉ đơn giản là màu sơn của tường mà còn bao gồm cả màu của các đồ nội thất trong nhà, trước hết nó phải là gam màu hợp phong thủy mệnh, tiếp đó là màu yêu thích của gia chủ. Việc lựa chọn màu sắc không phải là vấn đề quá khó khăn đối với các cặp đôi trẻ bởi xu hướng sử dụng màu sắc và cách phối màu hiện nay rất đa dạng đáp ứng sở thích của nhiều người.

 4. Bài trí nội thất

Để tiết kiệm tối đa diện tích thì ni thất trong nhà của gia đình trẻ không quá cầu kỳ và nhiều chi tiết. ồ đạc trong nhà nên được bố trí thuận tiện  và bài trí một cách khoa học tạo sự thuận tiện tối đa khi sử dụng. Thông thường, đối với những căn hộ của vợ chồng trẻ hay sử dụng đồ có cấu tạo gọn nhẹ và sáng màu, có thể dễ dàng thay đổi hay di chuyển.


Hotline: 0981 225 888